13/11/2021 10:46
Những điều cần biết về nốt Polyphony ở đàn piano điện Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Hãy tìm hiểu những điều cần biết về nốt Polyphony ở đàn piano điện Yamaha qua bài viết dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Thông thường, người mua piano điện thường chỉ chú ý đến những yếu tố như giá thành, kích thước, tính năng hay đàn piano cũ giá rẻ hoặc đàn mới… Điều này là hoàn toàn bình thường bởi đây là những điều cơ bản nhất. Tuy nhiên, để bạn có thể thực sự chọn mua được cây đàn lý tưởng thì bạn cần tìm hiểu sâu hơn về nhạc cụ. Đối với đàn piano, nốt Polyphony là chi tiết quan trọng bạn cần hiểu rõ trước khi mua đàn. Hãy tìm hiểu những điều cần biết về nốt Polyphony ở đàn piano điện Yamaha qua bài viết dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Nốt Polyphony là gì?

Với những người mới tiếp cận với đàn piano điện thì nốt Polyphony là một thông tin khá xa lạ. Tuy nhiên, thay vì chỉ chú trọng vào kiểu dáng, mức giá và chất lượng âm thanh thì việc tìm hiểu sâu hơn về những đặc điểm của cây đàn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hoàn hảo. Với những người đã chơi đàn piano điện một thời gian thì nốt Polyphony là một khái niệm quen thuộc và rất quan trọng. Nốt Polyphony là những nốt nhạc piano điện có thể phát ra cùng một lúc trong khi chơi.

Ở những mẫu đàn piano điện cũ thì sẽ có số lượng nốt Polyphony chỉ là 1, 2 ,3, 4, 5, 6 nốt. Tuy nhiên, ở những mẫu piano điện hiện nay thì số nốt Polyphony đã được tăng lên nhiều hơn với 8, 12, 16, 48, 64 nốt. Có những mẫu đàn số nốt Polyphony còn nhiều hơn nữa như đàn piano điện Yamaha YDP-142, YDP-184, CLP-675 hay CLP-685 có tới 192 hay 256 nốt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ chọn đàn piano điện Yamaha có số nốt Polyphony phù hợp.

Vai trò của nốt Polyphony

Có thể nói, những nốt Polyphony có vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế đàn piano điện. Số nốt Polyphony sẽ quyết định rất lớn đến kỹ thuật chơi, cách chơi của người biểu diễn. Người chơi các bản nhạc cổ điển phức tạp với kỹ thuật cao sẽ cần đến loại piano điện có nhiều nốt Polyphony. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng pedal, multi-track sequencers hay chơi hòa tấu thì một cây đàn piano nhiều nốt Polyphony sẽ mang đến rất nhiều lợi thế. Nốt Polyphony thực sự mang lại cho người chơi đàn piano chuyên sâu sự hài lòng khi đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật cao.

Chọn đàn piano điện theo số nốt Polyphony

Nên mua đàn piano loại nào là tốt nhất? Theo đánh giá thông thường thì đàn piano điện càng có nhiều nốt Polyphony càng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cùng với số nốt Polyphony thì cũng có nhiều điểm cần lưu ý để cân bằng với điều kiện của bạn. Nếu bạn muốn chọn mua cây đàn piano có âm thanh đàn đa dạng và nhiều chức năng mở rộng thì những mẫu đàn có nhiều số nốt Polyphony sẽ là lựa chọn hợp lý. Một cây đàn piano điện được coi là đạt yêu cầu cho người chơi lâu dài khi có số nốt Polyphony ít nhất là từ 64. Tùy vào việc bạn muốn học chuyên sâu hay học đàn piano điện vì sở thích mà chọn số nốt Polyphony nhiều hay ít.

Những điều cần biết về nốt Polyphony ở đàn piano điện Yamaha trên đây là những thông tin cơ bản nhất. Thực tế, nốt Polyphony còn rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ nào để bạn mua đàn Ukulele uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ