16/03/2018 14:23
Những điều cần lưu ý khi bảo quản đàn Ukulele
Mục lục
Alternate Text

Để cây đàn của bạn luôn mang đến âm thanh chuẩn nhất, bạn cần thực hiện bảo quản đàn trong điều kiện thuận lợi. 

Dan Ukulele với âm thanh réo rắt, vui tai đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ. Những cây đàn ukulele có mức giá không quá cao và dễ chơi hơn các loại nhạc cụ khác cũng là một trong những lý do loại đàn này được yêu thích đến vậy. Để cây đàn của bạn luôn mang đến âm thanh chuẩn nhất, bạn cần thực hiện bảo quản đàn trong điều kiện thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản đàn ukulele tốt nhất.

Độ ẩm và nhiệt độ bảo quản đàn

Giống với bất cứ loại nhạc cụ được làm từ gỗ nào, đàn ukulele cũng bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ. Những chiếc đàn ukulele được làm từ gỗ nguyên tấm sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm hơn gỗ ép công nghiệp. Việc độ ẩm tăng cao hay quá thấp đều sẽ khiến đàn có thể bị cong cần. Trường hợp bị ảnh hưởng nhẹ thì đàn có thể phục hồi nguyên trạng nhưng nếu độ ẩm chênh lệch quá cao trong thời gian dài sẽ khiến cây đàn ukulele của bạn khó lòng trở lại bình thường. Mức độ ẩm bình thường lý tưởng cho đàn ukulele là vào khoảng 45% đến 55%. Tỷ lệ này có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn nhưng không được quá nhiều.

Nếu thời tiết quá ẩm, bạn có thể đặt gói chống ẩm vào bao đàn để có được sự điều hòa tốt nhất. Ngoài ra, nhiệt độ quá cao cũng không tốt cho đàn ukulele. Khi nhiệt độ tăng cao, từ gỗ hộp đàn, cần đàn đến dây đàn đều bị những ảnh hưởng nhất định. Chính vì vậy, bạn cần giữ cây đàn ukulele của mình ở môi trường khô thoáng và điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ nếu thấy cần thiết.

Thường xuyên vệ sinh và lưu ý thay dây đàn

Đàn ukulele có hình dáng và tính năng khá giống với dan guitar nên việc bảo quản cũng có những nét tương đồng. Vệ sinh đàn thường xuyên cũng chính là việc giúp bạn kiểm tra tình trạng cây đàn của mình có tốt hay không. Đây cũng là việc giúp bạn thêm thích thú khi chơi một cây đàn lúc nào cũng… như mới. Ngoài ra, việc thay dây đàn ukulele cũng là một điều bạn cần chú ý. Một số người thay dây đàn ukulele chỉ sau ít ngày hoặc có người thay sau vài tuần tùy thuộc vào tần suất chơi đàn.

Với các loại đàn Ukulele, việc lên dây được thực hiện khá thường xuyên. Nếu bạn thấy dấu hiệu của việc dây bị tụt nốt cho dù bạn không chơi thì đó chính là lúc dây đàn ukulele đã bị mòn và không còn độ bám vào bộ khóa. Bạn có thể thực hiện việc thay dây khi nhận thấy dây đàn bị ngấn rõ tại các vị trí có phím đàn và âm thanh của dây đàn không còn sáng, vang và to như trước đây nữa.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt cung cấp các loại nhac cu gia re của dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn ukuleleOrgan Yamaha, piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ