19/05/2015 09:08
Những điều cần tránh khi đặt đàn Piano
Mục lục
Alternate Text

 Mua một cây đàn Piano đã khó, tìm không gian thích hợp để đặt đàn Piano còn khó hơn ( nhất là với Piano cơ truyền thống ). Trong bài viết "Làm gì để Piano luôn có chất lượng âm thanh chuẩn và tốt nhất" Tiến Đạt đã chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ khi chơi và bảo quản đàn Piano.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các môi trường tồi tệ nhất cho Piano Acoustic và Pianos điện.Vị trí tốt nhất dành cho đàn là những khu vực trung tâm nhà không bị các yếu tố thời tiết ảnh hưởng trực tiếp. 

Điều kiện căn phòng để đàn Piano có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh và tuổi thọ của đàn. Bên cạnh những thông tin về độ ẩm, vị trí đặt đàn, cách bảo quản đàn thì bạn cũng cần biết một số khu vực trong gia đình không bao giờ nên đặt đàn Piano.

 Thiết kế không gian riêng cho đàn Piano là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng đàn và sự hài hòa trong nội thất gia đình

Hãy giữ cho cây đàn Piano của bạn an toàn và tránh xa một trong những môi trường sau:

  1. Phòng tối, ấm áp hoặc ẩm ướt: Đây là điều kiện thuận lợi nhất cho phép nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong đàn Piano. Từ đó có thể phá hỏng kết cấu gỗ và các bộ phận bên trong đàn
  2. Một phòng Piano với độ ẩm luôn dao động: Độ ẩm luôn dao động lúc cao lúc thấp sẽ làm hỏng các bộ phận bằng gỗ của đàn Piano, làm cong soundboard bằng gỗ đắt tiền, và làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của dây đàn. Thiết bị điều hòa hoặc thiết bị xử lý ẩm để cân bằng độ ẩm phải chạy 24/7 nếu bạn muốn cây đàn Piano hoạt động tốt.
  3. Phòng trải thảm với không khí khô: có hại cho đàn Piano điện. Vì vậy, bạn nên giữ độ ẩm ở mức 55% để ngăn chặn tĩnh điện làm hư hại bàn phím của bạn.
  4. Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào gần cây đàn Piano có thể để hơi nước ngưng tụ (một mối quan tâm đặc biệt đối với cây đàn piano điện ) trên đàn và ánh sáng trực tiếp làm hỏng phím. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, gỗ có thể bị cong hoặc nứt tách và tạo ra các vấn đề cơ khí.
  5. Phòng có nhiều máy móc và thiết bịMáy hút ẩm, máy phun ẩm, điều hòa không khí, máy sưởi, và máy tính... tất cả đều nên để xa đàn Piano, càng xa hơn thì càng tốt. Lò sưởi cần phải cách đàn Piano ít nhất 10 ( kể cả lò sưởi không sử dụng cũng cần được cách điện ).
  6. Phòng có : Cửa nhỏ, cầu thang hẹp, và góc hẹp xung quanh  cũng là rào cản lớn khi bạn muốn di chuyển đàn vào hoặc ra khỏi phòng. Chúng cũng làm tăng nguy cơ tổn thương hỏng hóc đàn trong khi di chuyển. Nếu bạn buộc phải đặt đàn Piano trong khu vực này thì bạn nên thuê dịch vụ vận chuyển đàn Piano chuyên nghiệp.

Tóm lại:  Vị trí tốt nhất dành cho đàn là những khu vực trung tâm nhà không bị các yếu tố thời tiết ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, trong phòng đặt Piano, bạn cũng nên chú ý tránh bố trí các đồ dùng có thể hạn chế âm thanh như quá nhiều màn cửa sẽ hút âm, làm cho âm thanh không vang hoặc phòng của bạn có tiếng vọng lại khi nói sẽ tạo ra âm thanh vang bị dội lại hoặc có tạp âm. Nếu cấu trúc ngôi nhà của bạn làm tiếng đàn bị quá vang hay dội thì bạn có thể hạn chế bằng cách sử dụng một tấm thảm mút lót phía dưới đàn
 


  • Trung tâm nhạc cụ TIẾN ĐẠT

 Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele... . Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.


 Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
  Tiến Đạt 

 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/


 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ