07/02/2020 17:24
Những điều có thể bạn chưa biết về capo đàn guitar
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến những điều có thể bạn chưa biết về capo đàn guitar.

Đối với người chơi đàn guitar thì capo là phụ kiện rất quen thuộc. Đặc biệt, với những người mới học chơi đàn guitar thì capo lại càng có vai trò quan trọng. Phụ kiện này giúp bạn có thể điều chỉnh được tông nhạc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào capo cũng được khuyên dùng với người chơi đàn. Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến những điều có thể bạn chưa biết về capo đàn guitar.

 

Không nên phụ thuộc vào capo

Như các bạn đã biết, capo là phụ kiện không thể thiếu dành cho những người mới học chơi đàn guitar. Dụng cụ này giúp bạn lên tone một cách dễ dàng để phù hợp cho người hát. Capo cũng giúp bạn bấm được những hợp âm khó thuận tiện hơn. Vậy vì sao người chơi đàn guitar lại không nên phụ thuộc vào capo? Đó chính là bởi một chiếc capo có thể giúp người chơi xử lý vấn đề nhanh chóng nhưng lại không thực sự mang lại cảm giác tốt nhất. Có không ít người chơi đàn gặp phải trường hợp quên capo và trở nên lúng túng khi cần xử lý bản nhạc. Để tránh những “tai nạn” ngoài ý muốn, hãy tập trung luyện tập để chơi đàn guitar ngày càng thành thục và không còn phải dựa vào những chiếc capo.

 

Không nên lạm dụng capo

Sử dụng capo sẽ khiến bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi cần điều chỉnh tone đàn guitar. Đôi khi việc sử dụng capo lúc chơi đàn là cần thiết. Tuy nhiên, không ít người chơi có xu hướng lạm dụng capo để chơi các bài hát một cách dễ dàng. Sau một thời gian dài như vậy, sự sáng tạo và linh hoạt của người chơi đàn sẽ bị ảnh hưởng. Những bản nhạc sẽ không có được sự tinh tế và nét cuốn hút riêng. Chính vì vậy, hãy tránh lạm dụng loại phụ kiện này để kỹ thuật chơi đàn của bạn được thực sự hoàn thiện. Khi bạn chơi đàn, hãy cố gắng sử dụng hết khả năng của mình trước khi nhờ đến capo. Điều này sẽ giúp cho những khúc biến tấu thú vị hơn và đôi tay của bạn sẽ kiểm soát những phím đàn ngày càng thành thục hơn.

 

Chăm chỉ luyện tập để tận hưởng việc chơi đàn guitar

Một chiếc capo là phụ kiện không thể thiếu giúp người học chơi đàn guitar dần nâng cao trình độ của mình. Tuy nhiên, nếu quá phụ thuộc vào capo sẽ khiến cho kỹ thuật chơi đàn của bạn mãi dậm chân tại chỗ. Để có thể tận hưởng việc chơi đàn guitar, lời khuyên dành cho bạn là hãy luôn chăm chỉ luyện tập. Việc luyện tập bấm các hợp âm khó, các hợp âm chặn một cách thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện cảm giác bàn tay cực kỳ hiệu quả. Đây là một việc đòi hỏi sự nghiêm túc và kiên nhẫn rất lớn. Thế nhưng sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự thành công và tận hưởng việc chơi đàn guitar một cách tuyệt vời nhất. Đó cũng là lúc bạn không còn bị phụ thuộc vào chiếc capo của mình nữa.

Những điều có thể bạn chưa biết về capo đàn guitar trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ