Chuyển địa điểm
27/10/2018 17:00
Những giai đoạn phổ biến với người tự học đàn Ukulele
Mục lục
Alternate Text

Có những giai đoạn phổ biến thường gặp ở người tự học chơi đàn ukulele. Dưới đây là một số thông tin thú vị dành cho bạn.

Được coi là loại nhạc cụ dễ học, dễ chơi nên những người thích đàn ukulele thường tự mình học thay vì đến các trung tâm dạy nhạc. Tùy theo khả năng của mỗi người sẽ chơi được sớm hay muộn, kỹ năng có cải thiện nhiều hay không. Tuy nhiên, sẽ có những giai đoạn phổ biến thường gặp ở người tự học chơi đàn ukulele. Dưới đây là một số thông tin thú vị dành cho bạn.

Giai đoạn số 0

Đây là lúc bạn chưa biết gì ngoài việc thích hình dáng xinh xắn của cây đàn ukulele và những bản nhạc vui vẻ được chơi bởi loại nhạc cụ này. Bạn lên mạng tìm kiếm những thông tin trên mạng về đàn, xem những video hướng dẫn ukulele cơ bản nhiều người chia sẻ. Tiếp đó, bạn sẽ tìm mua một cây đàn phù hợp và bắt đầu những bài tập của mình. Hiện nay, những thông tin hướng dẫn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet nên việc tự học sẽ không quá khó khăn. Thông thường, ở giai đoạn này người học chơi sẽ tìm video hướng dẫn đơn giản một bài hát được yêu thích và luyện tập song song với việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản.

Giai đoạn “làm chủ” vài bài hát

Sau một thời gian làm bạn với cây đàn ukulele, bạn sẽ dần cảm thấy thân thuộc với nhạc cụ nhỏ nhắn và đáng yêu này. Bạn sẽ luyện tập được nhiều bài hát mới và từ đó cải thiện kỹ năng chơi đàn. Trong giai đoạn 2 này, bạn sẽ “làm chủ” được những bài hát chứ không chỉ là tập chơi theo hướng dẫn trước đó. Những kiến thức bạn bổ sung trong thời gian đầu cùng những bản nhạc mới học sẽ được kết hợp một cách nhuần nhuyễn. Những kỹ thuật bạn tích lũy được sẽ được  áp dụng vào những bài cũ đã từng học và mang đến những nét đặc biệt của riêng bạn. Đây là lúc người tự học đã có được bước tiến mới và cảm thấy tự tin hơn trong quá trình chơi nhạc với đàn ukulele. Bạn sẽ đàn, hát một cách thoải mái và vui vẻ.

Giai đoạn thưởng thức âm nhạc

Nhiều người nghĩ rằng đàn ukulele là loại nhạc cụ dễ chơi và không khó để có được thành công với nó. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thành công nếu không có sự nghiêm túc tìm tòi và học hỏi. Khi đến giai đoạn cuối cùng này, bạn đã thực sự thân thiết và cảm nhận cây đàn bằng sự yêu thích tuyệt vời. Đây là lúc bạn chỉ cần tìm kiếm gam bài hát bạn yêu thích,  tự tập và sử dụng các điệu phù hợp mà ko cần video hướng dẫn. Bạn có thể biểu diễn những bản nhạc tuyệt hay cùng những nhấn nhá với cây đàn ukulele một cách thoải mái.

Đàn ukulele là loại nhạc cụ được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích trong nhiều năm trở lại đây. Đây là loại nhạc cụ phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em và có thể mang đi chơi, dã ngoại rất phù hợp. Học ukulele không quá khó nhưng cũng đòi hỏi sự nghiêm túc đối với người học chơi. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Bài viết liên quan

Các loại trống được ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới

Trống là loại nhạc cụ quen thuộc với những người yêu âm nhạc. Với khả năng tạo ra nhịp điệu sôi động và dẫn dắt những nhạc cụ khác trong các buổi biểu diễn, trống đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dàn nhạc. Vậy, các loại trống phổ biến hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhạc cụ Tiến Đạt để tìm hiểu các loại trống được yêu thích ở Việt Nam và cả trên thế giới nhé! 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh