Lịch nghỉ giỗ tổ ThadacoXả kho tháng 4Chuyển địa điểm
16/03/2018 14:21

Những lợi ích khi cho con học nhạc cụ từ nhỏ

Được coi như một thứ ngôn ngữ quốc tế, việc học các loại nhạc cụ từ nhỏ giúp trẻ cải thiện trí nhớ, luôn sáng tạo không ngừng và tự tin hơn trong cuộc sống.

Âm nhạc luôn là thứ mang đến những điều kỳ diệu cho cuộc sống và khiến mọi thứ trở nên đẹp đẽ, ngọt ngào hơn. Đối với trẻ em, âm nhạc cũng mang lại rất nhiều lợi ích và giúp con có được sự phát triển toàn diện. Được coi như một thứ ngôn ngữ quốc tế, việc học các loại nhạc cụ từ nhỏ giúp trẻ cải thiện trí nhớ, luôn sáng tạo không ngừng và tự tin hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số lợi ích cha mẹ không thể bỏ qua nếu có ý định cho con học nhạc cụ từ nhỏ.

Tăng cường năng lực trí não

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh âm nhạc là bí quyết khiến em bé trong bụng mẹ có thể phát triển tốt nhất. Không chỉ vậy, chuyên gia âm nhạc người Mỹ Meredith Levande cũng chia sẻ rằng “Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong bộ não con người”. Trên thực tế, những bản nhạc Baroque là lựa chọn của nhiều phụ huynh giúp con được kích thích tư duy và tăng cường sự tập trung. Bạn có thể nhận thấy âm nhạc khuyến khích những đứa trẻ phát huy tính sáng tạo đầy hiệu quả.

Những đứa trẻ tiếp xúc với âm nhạc sớm và thường xuyên sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn những trẻ khác. Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trí nhớ của trẻ em được cải thiện khi âm nhạc kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não. Khi còn quá nhỏ, bạn có thể cho con nghe nhạc thường xuyên để trí não được phát triển tốt nhất. Khi đến tuổi có thể chơi được các loại nhạc cụ, cha mẹ hãy giúp con có được lựa chọn cho một loại đàn khiến con thấy thích thú với đàn piano, guitar hay đàn organ.

Giúp cải thiện những kỹ năng mềm

Nếu bạn muốn trẻ trở nên tự tin và dễ hòa nhập được với những môi trường mới thì học một loại nhạc cụ nào đó có thể là lựa chọn lý tưởng. Theo chia sẻ từ kinh nghiệm của những giáo viên dạy nhạc thì việc tham gia vào một lớp học đàn piano, guitar hay đàn organ sẽ giúp con dễ dàng kết nối với bạn bè hơn. Thậm chí nhiều trẻ sẽ có hứng thú với những chiếc trống cajon đầy thú vị. Việc luyện tập với thời gian hợp lý sẽ giúp con có thể thư giãn sau khi học tập căng thẳng.

Bên cạnh sự tự tin, những kỹ năng về âm nhạc và sự kích thích trí não thì một đức tính tuyệt vời có thể hình thành một đức tính tuyệt vời khác là tính kiên nhẫn. Dù là học đàn theo sở thích của con hay định hướng của cha mẹ thì để có thể chơi nhuần nhuyễn cũng không phải là điều đơn giản. Sự trau dồi những kỹ thuật mới, những bản nhạc hay sẽ như một cách để trẻ chinh phục những thử thách mới. Những buổi biểu diễn cùng bạn bè sẽ là món quà con có thể tự thưởng cho mình và tự tin hơn trước bạn bè cả ở hiện tại lẫn tương lai.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối đàn organ, đàn piano gia re Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn organ Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty phân phối nhạc cụ Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh