25/04/2022 11:27
Những lưu ý giúp bạn chủ động hơn khi học chơi đàn Ukulele
Mục lục
Alternate Text

Những lưu ý giúp bạn chủ động hơn khi học chơi đàn Ukulele dưới đây có thể sẽ mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích.

Đàn ukulele là loại nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích nhiều năm trở lại đây. Những chiếc Ukulele có thiết kế xinh xắn, âm thanh rộn ràng và mức giá mua đàn Ukulele phù hợp với học sinh, sinh viên. Việc học chơi Ukulele không quá khó cũng là một trong những lý do khiến người yêu nhạc ngày càng ưa chuộng. Để có được kết quả tốt khi học chơi Ukulele đòi hỏi bạn có sự nghiêm túc và sự tập trung trong quá trình học. Những lưu ý giúp bạn chủ động hơn khi học chơi đàn Ukulele dưới đây có thể sẽ mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích.

Học chỉnh dây đàn Ukulele

Đàn Ukulele là loại nhạc cụ thuộc bộ dây và việc phải thường xuyên chỉnh dây đàn để có được âm thanh chuẩn là không thể tránh khỏi. So với các loại nhạc cụ khác thì chỉnh dây đàn Ukulele không quá khó nên thay vì mang đàn ra cửa hàng, bạn có thể học để tự chỉnh dây đàn khi cần thiết. Với những người chưa có kinh nghiệm với đàn Ukulele thì việc này cần một khoảng thời gian để làm quen. Để việc chỉnh dây đàn Ukulele được thuận lợi và chuẩn xác thì bạn nên trang bị một chiếc Tuner để hỗ trợ. Hãy dành sự quan tâm cần thiết cho việc này để đảm bảo bạn luôn chơi đàn Ukulele với âm thanh chuẩn và có được một nền tảng tốt cả về kỹ thuật lẫn cảm nhận.

Chú ý học từ dễ đến khó

Đôi khi một nguyên tắc tưởng như ai cũng nắm rõ lại trở thành vấn đề khiến bạn gặp khó khăn nếu không chú ý. Vì học chơi đàn Ukulele được đánh giá là không quá khó nên nhiều người có tâm lý học “nhảy cóc”. Họ sẽ bỏ qua những chi tiết cơ bản hay những bài tập đơn giản để bắt đầu với những thứ phức tạp hơn. Đây chính là lý do nhiều người sẽ bị “khuyết” những kiến thức nền tảng và không có được kỹ thuật hoàn thiện. Chính vì vậy, lời khuyên của những người chơi loại nhac cu lâu năm chính là hãy học từ dễ đến khó. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ thấy hơi nhàm chán nhưng khi đã vững kỹ thuật thì bạn sẽ tự tin với mọi bản nhạc mình gặp phải. Chậm mà chắc là bí quyết giúp bạn chủ động và có thể kiểm soát tình hình một cách dễ dàng.

Tạo thói quen ghi âm bài tập

Ghi âm những gì mà bạn đã đánh là một trong những thói quen quan trọng của nhiều người học chơi các loại nhạc cụ nói chung và đàn Ukulele nói riêng. Việc ghi âm lại bài tập đàn và nghe lại sau đó giúp bạn có thể phát hiện được những chỗ mình đánh sai. Chắc chắn cách học này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tiến bộ và hoàn thiện bản thân mình hơn. Đây cũng là lưu ý không thể bỏ qua giúp bạn chủ động hơn khi học chơi đàn Ukulele.

Những lưu ý giúp bạn chủ động hơn khi học chơi đàn Ukulele trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết và cung cấp cây đàn phù hợp. Chúc bạn thành công!

Mua đàn ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, bán đàn piano kawai, Kèn HARMONICA... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ