16/03/2018 14:45
Những lưu ý khi chọn vị trí đặt đàn Piano Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số những lưu ý về vị trí đặt đàn Piano Yamaha để bạn có thể sở hữu được âm thanh đàn hoàn hảo nhất.

Những cây đàn Piano là tài sản vô giá đối với những người chơi đàn. Để có thể mua đàn Piano tốt đã là điều khó khăn nhưng việc sử dụng và bảo quản đàn như thế nào để tuổi thọ cũng như chất lượng âm thanh luôn ở trạng thái tốt nhất còn đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức nhất định. Dưới đây là một số những lưu ý về vị trí đặt đàn Piano Yamaha để bạn có thể sở hữu được âm thanh đàn hoàn hảo nhất.

Tránh cửa sổ

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt đàn Piano Yamaha

Vị trí đặt đàn piano chính là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn có được âm thanh tốt hay không. Nếu không bị hạn chế về không gian, bạn cần lưu ý một vài yếu tố để có thể lựa chọn được vị trí đặt đàn Piano Yamaha – đầu tiên là tránh cửa sổ. Có thể nói, đây là vị trí “nhạy cảm” đầu tiên bạn cần tránh khi lựa chọn vị trí đặt đàn bởi khu vực cửa sổ chính là vị trí có ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo quản đàn. Lý do chính là vì vị trí này thường xảy ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột nhất. Nếu bắt buộc phải đặt Piano ở cửa sổ thì bạn nên sử dụng một tấm màn dày để có thể che ánh nắng chiếu trực tiếp vào đàn và phải đóng kín cửa. Tuyệt đối không cho nước mưa tạt vào đàn.
 

Không đặt đàn quá áp sát vào tường

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt đàn Piano Yamaha

Điều tiếp theo cần chú ý khi chọn vị trí đặt đàn Piano Yamaha chính vị tránh đặt đàn quá áp sát vào tường. Người chơi cần chú ý tạo một khoảng trống phía sau bởi nếu đặt đàn Piano quá áp sát vào tường sẽ khiến sự thông thoáng cần thiết không được đảm bảo. Khi đó, có thể xảy ra tình trạng hơi ẩm ngưng tụ phía sau tấm phát tiếng và làm hạn chế độ vang của đàn. Ngoài ra, việc đặt đàn Piano Yamaha sát tường cũng là lý do những loại vật gây hại như chuột, bọ, gián chui vào làm tổ gây hại cho chiếc đàn của bạn.
 

Không đặt đàn ở những nơi có nguồn nhiệt toả ra quá lớn

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt đàn Piano Yamaha

Vị trí tiếp theo bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn vị trí đặt dan Piano Yamaha chính là tuyệt đối tránh những nơi có thể phát ra nhiệt trong ngôi nhà của bạn. Những vị trí gần tủ lạnh, lò sưởi hay các thiết bị điện có thể tỏa nhiệt là những nơi khiến chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của đàn piano bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, điều bạn cần ghi nhớ là hãy giúp chiếc đàn của mình tránh xa nhưng nơi có thể phát ra nguồn nhiệt.
 

Vị trí tốt nhất dành cho đàn Piano Yamaha chính là những khu vực trung tâm nhà không bị các yếu tố thời tiết ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là trong phòng đặt Piano là tránh bố trí các đồ dùng có thể hạn chế âm thanh như quá nhiều màn cửa sẽ hút âm, làm cho âm thanh của đàn không vang hoặc phòng của bạn có tiếng vọng lại khi nói sẽ tạo ra âm thanh vang bị dội lại hoặc có tạp âm. Nếu cấu trúc ngôi nhà của bạn làm tiếng đàn bị quá vang hay dội thì bạn có thể hạn chế bằng cách sử dụng một tấm thảm mút lót phía dưới đàn. Chúc bạn lựa chọn được vị trí đặt đàn piano tốt nhất!

Mọi thông tin xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ