29/08/2015 14:18
Những mẫu đàn Piano điện có phím nặng gần giống Piano cơ
Mục lục
Alternate Text

Hỏi: Chào Nhạc cụ Tiến Đạt. Mình mới học đàn Piano và chưa có cơ hội để thử nhiều mẫu đàn của các thương hiệu. Mình muốn mua đàn Piano điện tại Showroom Tiến Đạt. Các bạn có thể tư vấn giúp mình một vài model Piano điện có phím nặng gần bằng Piano cơ và cho cảm giác thực nhất không? Cám ơn các bạn.  - Thanh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội)

 
Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.

Như bạn đã biết, với công nghệ sản xuất nhạc cụ ngày nay, đàn Piano Điện tử ( hay còn gọi là Digital piano hoặc đàn Piano Kỹ thuật số) của các thương hiệu uy tín có khả năng mô phỏng hoàn toàn lực gõ (độ nặng của phím đàn) của các ngón tay xuống bàn phím của đàn như đàn Piano cơ thực sự.
Nếu là người chơi Piano lâu năm, bạn có thể dàng nhận ra những mẫu đàn nổi bật nhất về cảm giác phím và độ nặng bàn phím của từng thương hiệu. VD như đàn Piano điện Yamaha,  Roland, Kawai, Casio.... có thể mô phỏng hầu như chính xác tiếng đàn của đàn Piano cơ .
 Không những tái tạo cảm giác phím, độ nặng bàn phím của đàn Piano cơ mà những mẫu đàn Piano điện này còn mô phỏng thành công âm thanh tiếng đàn Piano cơ, mô phỏng được sự cộng hưởng ( String Resonance) của Piano cơ cũng như có thể mô phỏng chính xác thời gian khi nhấn giữ và thả phím đàn để tạo ra âm thanh chính xác (key off simulation). Khi tìm kiếm đàn Piano điện, tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của bạn mà bạn có thể chọn những mẫu đàn Piano điện phím như sau:

 1. Light-weighted
 2. Semi-weighted
 3. Weighted
 4. Medium-weighted
 5. Fully-weighted

 Trong 5 mức trên thì cây đàn Piano điện nào có mức cuối cùng Fully-weighted là cây đàn có độ nặng bàn phím gần giống với đàn Piano cơ nhất. Bạn đang tìm kiếm mẫu đàn Piano điện có trọng lượng phím và cảm giác phím gần giống với đàn Piano cơ nhất? Để câu trả lời khách quan hơn, Tiến Đạt sẽ gửi đến bạn danh sách một số mẫu đàn Piano mà bạn yêu cầu (thông tin được tổng hợp từ cuốn sách của cố vấn đàn Piano tại Anh Howard Graham). Thứ tự sẽ được sắp xếp lớn dần đến thương hiệu uy tín nhất.

 • · Broadway:  B1, B3, BG1, MK10
 • · Classenti:  P1, CDP1, CDP2, CDP3, CDP3i, GR1, GR1i
 • · Kawai:  CN24, CN34, CS4, CA15, CA65, CA95, CS7, CS10
 • · Kurzweil:  MarkProONEi, MarkProTWOi
 • · Roland:  RP301, RP401R, F-120, F-130R, RDG300NX, RD700NX, RD800, F-20, FP-50, FP-80, HP504, HP506, HP508, LX-15-E, HPI-6, HPI-7, HPI-50E, DP-90E, DP-90Se
 • · Yamaha:  YDP-S51, YDP162, YDP181, CLP525, CLP535, CLP545, CLP575, CLP585, CVP601, CVP605, CVP609, CVP609GP, P255, CP33 và CP300, NU1, N1, N2, N3.

Tiến Đạt - Đại lý bán đàn Piano uy tín 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

 Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele,đàn Piano cũ.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 
Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
Tiến Đạt ( Tổng hợp )
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ