27/11/2022 17:57
Những người học chơi đàn piano bận rộn như thế nào?
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những người học chơi đàn piano bận rộn như thế nào để có thể đạt được những kết quả nhất định.

Khi lựa chọn học một loại nhac cu nào đó, người chơi thường chú ý đến việc mua một cây đàn phù hợp, xác định xem bao lâu để đạt được đến trình độ mong muốn. Tuy nhiên, đó chỉ là những suy nghĩ rất đơn giản và bạn sẽ vẫn chưa lường trước được thời gian biểu thực tế của việc học đàn sẽ diễn ra thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những người học chơi đàn piano bận rộn như thế nào để có thể đạt được những kết quả nhất định.

Những việc cần làm trong quá trình học đàn piano

Xác định mục tiêu của bạn là điều rất quan trọng khi bắt đầu một kế hoạch học chơi đàn piano. Dù cho bạn có mục tiêu như thế nào thì việc xác định rõ ràng cũng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ một cách chủ động và hiệu quả hơn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tinh thần với list việc cần làm khá nhiều bạn có thể chưa biết. Những bài tập dưới đây là việc mỗi người khi học đàn piano đều cần thực hiện.

  • Thực hành những bài tập kỹ thuật theo quãng và các hoạt động chop-building khác.
  • Học và thực hành những bài nhạc sáng tác giúp bạn cải thiện chops (Bach Inventions, Chopin Études hay Bill Evans jazz transcriptions).
  • Học chơi theo các phong cách để có thể hiểu và chơi tự tin khi biểu diễn dù là phong cách walking bass lines hay chord voicings, inversions…
  • Thực hiện luyện tập để có thể phát triển khả năng độc lập của tay.
  • Tìm hiểu về tiêu chuẩn và vai trò của giai điệu trong những trường hợp đặc biệt…
  • Thực hành luyện tập để phát triển khả năng di chuyển vị trí ngón tay để có thể tự tin kiểm soát bản nhạc.
  • Ghi âm, nghe lại để phát hiện bản nhạc mình chơi có những chỗ đúng, sai hay cần điều chỉnh như thế nào.
  • Tìm hiểu và phát triển các khái niệm độc tấu thông qua việc thay đổi hợp âm.
  • Cải thiện việc đọc bản nhạc để không bị gặp khó khăn khi cần chơi những bản nhạc mới…

Đây chỉ là một số “công tác” bạn cần làm trong quá trình học chơi đàn piano. Mua piano cơ hay điện? Bạn có bận rộn cho kế hoạch hay không sẽ tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn hướng tới. Lời khuyên dành cho bạn là hãy từ từ thích nghi để có được sự tự tin tăng dần và không bị căng thẳng trong quá trình làm bạn với cây đàn.

Xây dựng thói quen luyện tập với cây đàn

Thiết lập thói quen luyện tập là cả một quá trình và sau một thời gian, việc học chơi đàn piano của bạn sẽ không còn mang lại cảm giác căng thẳng. Sau khi đã học được những kiến thức cơ bản, bạn có thể kết hợp những điều đó vào cùng một bài luyện tập. Hãy lên lịch học lý thuyết, thực hành theo thời gian hợp lý để việc học chơi đàn không bị tác động bởi các hoạt động khác. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn có được kết quả tốt sau một thời gian học nhất định.

Những người học chơi đàn piano bận rộn như thế nào? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Tuy nhiên, hãy cố gắng học đủ thay vì bỏ qua bất cứ công đoạn nào vì bạn sẽ có thể bị khuyết thiếu nền tảng. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhac cu chinh hang trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như dan Piano cu gia re, đàn guitar, đàn Ukulele Soprano tphcm, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ