09/08/2018 21:38
Những người lớn tuổi có nên học đàn piano Yamaha?
Mục lục
Alternate Text

Hiện nay, rất nhiều người trên 50 tuổi bắt đầu với việc học những bản nhạc êm ái, mượt mà với cây đàn piano Yamaha.

Từ trước tới nay, việc học thường được mặc định dành cho những người trẻ tuổi. Đối với các loại nhạc cụ cũng vậy, người lớn tuổi thường ngại việc bắt đầu. Tuy nhiên, trên thực tế thì âm nhạc luôn là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn bất kể lứa tuổi. Hiện nay, rất nhiều người trên 50 tuổi bắt đầu với việc học những bản nhạc êm ái, mượt mà với cây đàn piano Yamaha đầy cuốn hút.

 

Người lớn tuổi học đàn piano có khó không?

Khi đã đến tuổi 50, không chỉ cơ thể mà cả trí não con người đã có một khoảng thời gian lão hóa. Tuy nhiên, không vì thế mà việc học những điều bạn yêu thích nói chung hay đàn piano nói riêng là điều không thể. Học chơi đàn piano ở thời điểm này tuy có khó hơn so với khi còn trẻ. Thế nhưng đây lại được coi là bài thuốc tinh thần để bạn thêm vui vẻ với sự đam mê và giúp cho trí não cũng như cơ thể thêm linh hoạt.

Thông thường, người học chơi đàn piano lớn tuổi sẽ có mục đích là tìm kiếm sự vui vẻ, say mê và bởi khi còn trẻ không có điều kiện để học. Chính vì vậy, những yếu tố về kỹ thuật sẽ hướng đến những điểm cơ bản và từ đó chơi những bản nhạc yêu thích. Chính vì vậy, bạn không cần quá căng thẳng mà chỉ cần thời gian khoảng vài tháng là đã có thể thích nghi. Những chương trình hướng dẫn học đàn piano dành cho người lớn tuổi thường được xây dựng đơn giản và ngắn gọn.

 

Người lớn tuổi nên học đàn piano trong bao lâu?

Như bạn đã biết, có những người học đàn piano chuyên ngành có thể phải tham gia chương trình học hàng chục năm. Loại nhạc cụ này vừa đơn giản lại vừa phức tạp. Vậy những người lớn tuổi nên học trong thời gian bao lâu? Học chơi trong thời gian ngắn liệu có phải là lựa chọn tốt nhất?

Thông thường, những người có độ tuổi từ 50 trở lên thường có khả năng tiếp thu không được cao. Tùy vào mỗi người mà việc học những kiến thức cơ bản có thể nhanh hoặc chậm. Nếu chỉ để chơi những bản nhạc nhẹ nhàng với tiết tấu chậm, vừa phải thì một khóa học piano cơ bản cùng thời gian luyện tập là lựa chọn phù hợp cho bạn. Như đã nói, tùy vào khả năng và nhu cầu mà bạn có mất nhiều thời gian hay không. Tuy nhiên, dù thế nào cũng nên tránh những áp lực và căng thẳng khi học và hoàn thành chương trình.

Nhiều người băn khoăn không biết người lớn tuổi có nên học piano hay không. Câu trả lời là hãy thực hiện những việc mình thích. Âm nhạc không phân biệt tuổi tác và luôn mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Tinh thần bạn cũng được chăm sóc một cách tuyệt vời nhất. Hãy mua một cây đàn piano Yamaha để bạn cũng như những người trẻ trong gia đình bắt đầu với hành trình âm nhạc đầy hấp dẫn.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ