10/06/2020 17:17
Những nguyên nhân khiến bạn muốn “vứt bỏ” cây đàn guitar
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn dần mất đi động lực và muốn “vứt bỏ” cây đàn guitar của mình.

Bạn đã bắt đầu học chơi đàn guitar với rất nhiều hứng khởi? Bạn đã đầu tư một cây đàn guitar chất lượng cao? Sau một thời gian học chơi, bạn không còn muốn tiếp tục nữa? Đây là tình trạng không hiếm gặp ở những người học chơi đàn guitar dù là ở đâu và độ tuổi nào. Vì sao lại xảy ra việc này trong khi người chơi vẫn thực sự thích chơi đàn? Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn dần mất đi động lực và muốn “vứt bỏ” cây đàn guitar của mình.

Lựa chọn cách tự học không phù hợp

Thực tế, vì nhiều lý do khác nhau mà không phải ai học chơi đàn guitar cũng đến những trung tâm. Với những người ở huyện tỉnh lẻ hay không có thời gian thì tự học là phương án được tìm đến. Rất nhiều người thành công với phương pháp tự học bằng một kế hoạch khoa học và nghiêm túc. Tuy nhiên, không ít người không có được một kế hoạch hợp lý và không thực sự biết bắt đầu từ đâu. Hãy xem sốc lại tinh thần một lần rồi xem vướng mắc của bạn là từ đâu, mục đích khi bắt đầu là thế nào, nguồn tài liệu có chuẩn hay không. Sau đó, bạn sẽ đưa ra được phương án sắp xếp phù hợp cho bản thân. Đừng quá vội vàng vì điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và có thể lại tiếp tục muốn từ bỏ.

Không có thời gian tập nghiêm túc

Thói quen tập luyện đàn guitar một cách vô tội vạ, không hệ thống chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “chán đàn”. Khi đó, dù là bạn sở hữu cây đàn guitar cao cấp thế nào thì kết quả cũng sẽ không được như bạn mong muốn. Thông thường khi mới học chơi đàn guitar, ai cũng có cảm giác rất thích thú và muốn luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, việc luyện tập không điều độ này vừa khiến cho cảm nhận của bạn thiếu đi sự cân bằng lại vừa khiến bạn không kịp bổ sung được kiến thức lý thuyết. Ngoài ra, người chơi thường chỉ tập những kỹ năng mình thích chứ không có hệ thống sẽ khiến mọi thứ trở nên rối loạn. Sau thời gian mọi thứ trở nên lộn xộn, bạn sẽ mất hứng thú với cây đàn guitar mà có khi còn chưa kịp hiểu lý do vì sao.

Bạn không có mục tiêu rõ ràng

Bạn có thể học chơi đàn guitar vì rất nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn bắt đầu với lý do nào thì cũng cần đặt ra mục tiêu rõ ràng để xem thời gian dành cho cây đàn bao nhiêu là hợp lý. Nếu bạn muốn học đàn guitar để biểu diễn thì cần xác định thời gian luyện tập là rất nhiều trong thời gian dài. Còn nếu bạn học chơi đàn vì sở thích thì việc cân bằng giữa các sinh hoạt khác và tập luyện sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng, tâm lý “đến đâu thì đến” sẽ khiến cho thất bại nằm trong tầm tay bạn. Việc từ bỏ cây đàn guitar sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn nếu bạn không có mục tiêu cho mình.

Bạn quá nóng vội

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người học chơi guitar muốn “vứt bỏ” cây đàn của mình. Học chơi nhạc cụ nào cũng đòi hỏi bạn phải dành thời gian và công sức nhất định nếu muốn thành công. Một khoảng thời gian ngắn sẽ không đủ để một người mới chơi có thể chơi được một bản nhạc hay như người đã chơi lâu năm. Nếu không có kiên nhẫn, bạn sẽ khó có thể thành công khi học chơi đàn guitar.

Những nguyên nhân khiến bạn muốn “vứt bỏ” cây đàn guitar có thể còn rất đa dạng. Để được tư vấn chi tiết trước khi quyết định có học chơi đàn guitar hay không, hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được thông tin tư vấn phù hợp.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện bán đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ