30/06/2021 08:26
Những nguyên tắc “bất dịch” khi học chơi đàn guitar Valote
Mục lục
Alternate Text

Những nguyên tắc “bất dịch” khi học chơi đàn guitar Valote trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo hữu ích.

Học chơi đàn guitar chất lượng nói chung và guitar Valote nói riêng thường được coi là dễ hơn các loại nhạc cụ khác. Thực tế, không quá khó để bạn có thể học chơi những bản nhạc đệm hát đơn giản, đặc biệt là nếu bạn có khiếu. Thế nhưng nếu không có sự đầu tư thời gian và công sức thì khả năng của bạn sẽ chỉ mãi dừng lại ở mức độ cơ bản. Có những bí quyết từ đơn giản đến phức tạp để học chơi đàn guitar thành công. Những nguyên tắc “bất dịch” khi học chơi đàn guitar Valote trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo hữu ích.

Đừng “thách thức” những mục tiêu quá sức

Đây không phải là nguyên tắc ai cũng nhắc cho bạn khi bắt đầu học chơi đàn guitar nhưng lại vô cùng quan trọng. Mục tiêu hợp lý, ngắn hạn được thương hiệu một cách nghiêm túc sẽ là nền tảng vững chắc cho sự tiến bộ của bạn trong tương lai. Một ví dụ cho mục tiêu ngắn hạn phù hợp chính là thời gian để có thể là đánh nhuần nhuyễn một bản nhạc nhất định. Thời gian đầu bạn nên bắt đầu với những bản nhạc đơn giản và tăng độ phức tạp theo thời gian. Việc đặt mục quá cao và không có thời gian rõ ràng khiến bạn không biết mình tiến được bao xa qua mỗi buổi học. Điều này cũng sẽ khiến bạn trở nên chán nản sau một thời gian và rất dễ bị bỏ cuộc nếu không có sự điều chỉnh hợp lý. Chính vì vậy, nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ là tránh “thách thức” những mục tiêu quá sức.

Đừng “coi nhẹ” giờ tập đàn

Vì tâm lý nhiều người nghĩ học chơi đàn guitar là một việc dễ dàng nên có thể không nghiêm túc trong quá trình học chơi nhạc cụ. Chính vì vậy, việc thay đổi giờ tập đàn “linh hoạt” dựa vào cảm hứng là diều thường xuyên xảy ra. Điều này sẽ khiến cho việc học đàn guitar thiếu đi sự ổn định và khó theo dõi được tiến trình học đàn bình thường. Bạn hoàn toàn có thể chơi thêm một thời gian nữa khi bạn có cảm hứng tốt. Tuy nhiên, lời khuyên của những chuyên gia là hãy hẹn giờ tập đàn và thực hiện đúng như đã hẹn. Một lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo là hãy chia nhỏ bài tập của mình theo mức thời gian khoảng 15 phút mỗi lần rồi nghỉ giải lao. Khi mới chơi đàn, việc này giúp bạn điều chỉnh cơ thể và tinh thần một cách cách thoải mái thay vì cố tập dẫn đến chán nản.

Thường xuyên nghe nhạc

Điều này nghe có vẻ vô lý vì ai học đàn guitar mà chẳng suốt ngày tiếp xúc với âm nhạc. Thực tế có thể khiến bạn bất ngờ vì có những người chỉ chăm chú với bài học của mình và những bản hợp âm. Có những người “lười” nghe nhạc và đây là lý do họ không biết được mình tiến bộ như thế nào. Việc nghe nhạc sẽ giúp bạn “quen” và “thân” với âm nhạc hơn để biết được mình đang chơi hay hay dở. Những bản nhạc với đàn guitar chuẩn nên được thêm vào list nhạc của bạn để quá trình học chơi được diễn ra thuận lợi.

Những nguyên tắc “bất dịch” khi học chơi đàn guitar Valote có thể áp dụng với cả các loại nhạc cụ khác. Ngoài ra, hãy thường xuyên chơi những bản nhạc bạn thích và chủ động theo dõi khả năng của bạn sau một thời gian học. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, piano Yamaha, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ