05/10/2018 18:18
Những nguyên tắc cần nhớ khi học chơi đàn ukulele
Mục lục
Alternate Text

Học chơi đàn ukulele trên thực tế không mất quá nhiều thời gian và phụ thuộc vào năng khiểu của từng người. Dưới đây là những nguyên tắc cần nhớ khi bạn học chơi đàn ukulele.

Đàn ukulele được coi là loại nhạc cụ dễ học và cũng có mức giá phù hợp với học sinh, sinh viên. Học chơi đàn ukulele trên thực tế không mất quá nhiều thời gian và phụ thuộc vào năng khiểu của từng người. Để trở thành người bạn thân thiết của loại nhạc cụ xinh xắn, có cấu tạo đơn giản và kỹ thuật không quá phức tạp này không hề khó. Dưới đây là những nguyên tắc cần nhớ khi bạn học chơi đàn ukulele.

 

Tự học đàn ukulele có khó hay không?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu quan tâm tới cây đàn xinh xắn khá giống guitar này. Nhìn chung, học đàn ukulele khá dễ so với các loại nhạc cụ hiện nay bởi hợp âm không quá phức tạp và cấu tạo đàn cũng đơn giản. Nếu bạn đã có thời gian chơi đàn guitar thì việc học đàn ukulele sẽ rất nhanh chóng và không hề khó khăn. Đối với những người chưa có kinh nghiệm với việc chơi đàn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thông thường, chỉ mất khoảng thời gian 3 tháng là một người có thể chơi được những bản nhạc đơn giản với cây đàn ukulele.

 

Những nguyên tắc cần nhớ khi  học đàn ukulele

Học chơi đàn ukulele hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác đèu đòi hỏi một quá trình tập luyện kiên nhẫn và lâu dài. Dù đàn ukulele là loại nhạc cụ dễ học, dễ chơi nhưng không vì thế mà bạn có thể hoàn thiện kỹ năng khi không bỏ ra công sức cho việc học. Sự tập trung và học hỏi kinh nghiệm nghiêm túc sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như cảm thấy hứng thú hơn khi có thể biểu diễn. Một số những nguyên tắc bạn cần nhớ khi học đàn ukulele:

  • Tập đàn ukulele chậm rãi với những bước chắc chắn giúp cho bạn hạn chế mắc lỗi. Sau khi nắm rõ những kỹ thuật cơ bản, bạn có thể dần tăng tốc độ lên;
  • Tìm hiểu cách đọc tab ukulele để chủ động khi cần chơi bản nhạc mới. Bạn có thể tìm tab ukulele ở nhiều website với sự phong phú và đa dạng;
  • Nên chọn một cây đàn ukulele tốt vì chúng sẽ có âm thanh tốt hơn, dễ chơi hơn và giúp bạn thấy hào hứng hơn khi luyện tập.
  • Lưu ý không giữ đàn quá chặt bởi ukulele rất nhỏ và rất dễ để tạo ra âm thanh. Việc giữ chặt sẽ gây nên tình trạng hạn chế âm lượng cũng như tone đàn;
  • Ghi âm quá trình bạn tập đàn và nghe nó để phát hiện một cách tường tận lỗi sai của mình;
  • Dành thời gian để lên dây đàn chuẩn vì đàn ukulele không chơi cũng có thể bị chùng dây sau một thời gian…

Bạn hãy học chơi đàn ukulele với một tinh thần thật sáng tạo, nếu bạn thấy bài nào đó khiến bạn thích thú bạn hãy học hỏi và tập chơi nó, sẽ có một món quà rất thú vị đó là thành quả của bạn. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ