21/09/2018 08:27
Những thông tin về dây đàn guitar Yamaha có thể bạn chưa biết
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số thông tin về dây đàn guitar Yamaha có thể bạn chưa biết.

Có rất nhiều kiến thức bạn cần ghi nhớ khi có ý định học chơi đàn guitar. Kinh nghiệm, kỹ năng, giá thành của đàn hay mua cây đàn như thế nào… Đó là những vấn đề phổ biến được thắc mắc. Đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm với đàn guitar, những cây đàn dường như không có quá nhiều sự khác nhau. Đặc biệt, họ không biết dây đàn có thể hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về dây đàn guitar Yamaha có thể bạn chưa biết.

 

Sự khác nhau giữa đàn guitar dây sắt và dây nilon

Với những người chưa có kinh nghiệm với đàn guitar sẽ không hiểu vì sao mức chênh lệch về giá giữa những cây đàn lại lớn như vậy, khi cùng là sản phẩm chính hãng. Đó là do chất liệu để sản xuất đàn và kỹ thuật sản xuất được áp dụng có thể khác nhau. Tuy nhiên, một cây đàn guitar chính hãng có mức giá rẻ không có nghĩa là âm thanh được phát ra không đạt chuẩn. Điều bạn cần quan tâm là nên chọn đàn guitar có dây sắt hay dây nilon. Sự khác nhau của các loại đàn guitar này là gì?

Đàn guitar sử dụng dây nilon hay còn gọi đàn guitar Classic là nhạc cụ dùng để chơi nhạc cổ điển. Những cây đàn guitar Classic giúp bạn chơi những bản solo không lời, không dành cho người hát. Đàn guitar classic có cấu tạo sử dụng dây nilon, cần đàn 12 phím và cần đàn lớn để mang lại âm thanh mượt mà, trầm lắng. So với guitar sử dụng dây nilon thì đàn guitar Yamaha sử dụng dây sắt có âm thanh vang và phù hợp cho những bản đệm hát. Loại đàn guitar Acoustic có cấu tạo  dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.

 

Bạn nên chọn loại đàn guitar có dây sắt hay dây nilon?

Trên đây là một số đặc điểm để bạn phân biệt được đàn guitar Classic đàn guitar Acoustic và có sự lựa chọn phù hợp với dòng nhạc mình đang theo học. Đa số những người chơi vì thích đàn guitar sẽ lựa chọn đàn dây kim loại bởi để có thể chơi đệm hát được không mất quá nhiều thời gian. Chơi đệm hát không cần đến những kỹ thuật quá khó mà chỉ cần biết hợp âm là bạn đã có thể đệm hát được.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự say mê và thích thú với những bản solo hoặc muốn nâng cao kỹ thuật thì một cây guitar Classic sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với đàn guitar Classic, những kỹ thuật chơi cần được học một cách tỉ mỉ để bạn có được nền tảng tốt và phát triển hoàn thiện về sau. Đây là cây đàn dành cho những người có ý định chơi đàn guitar chuyên nghiệp. Theo lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể thay dây nilon vào đàn guitar Yamaha Acoustic và ngược lại. Tuy nhiên, âm thanh khi kết hợp như vậy sẽ không thực sự tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về dây đàn guitar Yamaha có thể bạn chưa biết. Để học chơi đàn guitar thành công, việc hiểu rõ cây đàn là việc bạn cần đặc biệt quan tâm. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ