27/11/2022 17:48
Những việc bạn cần làm để tự học đàn guitar thành công
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng xem những việc bạn cần làm để tự học đàn guitar thành công là gì trong bài viết dưới đây để có phương án lựa chọn phù hợp nhé.

Học chơi đàn guitar là lựa chọn của nhiều người yêu nhạc hiện nay vì đây là loại nhạc cụ khá dễ để tiếp cận. Bạn không cần lo lắng về sự khó học của nhạc cụ cũng không cần băn khoăn quá nhiều về giá thành của đàn. Nhiều người còn lựa chọn phương pháp tự học thay vì mất thời gian đến các trung tâm dạy nhạc. Điều này liệu có khả thi với bạn hay không? Hãy cùng xem những việc bạn cần làm để tự học đàn guitar thành công là gì trong bài viết dưới đây để có phương án lựa chọn phù hợp nhé.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu

Tuy học chơi đàn guitar không khó nhưng bạn cần hiểu rằng khi đã quyết định học bất cứ loại nhạc cụ nào đều cần có sự chuẩn bị nghiêm túc. Đặc biệt là với những người chọn phương pháp tự học. Việc này sẽ giúp quá trình học chơi của bạn được thuận lợi, không bị gián đoạn gây tình trạng chán nản. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho công cuộc tự học đàn guitar của mình? Hãy đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau được đáp ứng:

  • Không gian phù hợp: Một không gian học chơi nhạc cụ phù hợp cần có được sự thoải mái và đặc biệt là cần đảm bảo âm thanh khi chơi đàn không ảnh hưởng tới người khác.
  • Cây đàn guitar phù hợp: Bạn không cần phải có một cây đàn guitar đắt tiền nhưng hãy đảm bảo mình sở hữu một cây đàn guitar chất lượng cao với âm thanh chuẩn, các bộ phận đảm bảo chất lượng để có thể tự tin thao tác khi chơi.
  • Tài liệu tốt: Với những người chọn phương án tự học chơi đàn guitar thì đây là điều đặc biệt quan trọng. Hãy chuẩn bị cho mình những tài liệu tham khảo từ sách dạy nhạc và cả những video hướng dẫn trên internet. Lưu ý sử dụng tài liệu từ các nguồn được đánh giá cao để có được những tham khảo kiến thức chuẩn, tốt.

Những yêu cầu cần thực hiện khi học chơi

Sau khi có sự trang bị chu đáo những thứ cần chuẩn bị, bạn có thể tiến hành thực hiện việc học chơi đàn guitar. Thực tế quá trình này có rất nhiều bài học cần đến sự tỉ mỉ tìm hiểu, quan sát, thực hiện nhưng sẽ có một số những yêu cầu cơ bản cần thực hiện.

  • Nắm vững các hợp âm cơ bản: Với những người mới học chơi đàn guitar thì việc nắm được những hợp âm cơ bản có vai trò đặc biệt quan trọng. Khi đã thực hiện được yêu cầu này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi gặp những bản nhạc mới và nhanh chóng nắm bắt được phương pháp trình bày.
  • Nắm rõ các nốt trên cần đàn: Khi chưa chơi đàn, bạn có thể không biết vai trò của những nốt nhạc được quy ước trên cần đàn. Thế nhưng đây là kiến thức cơ bản bạn cần nắm rõ nếu muốn những bản nhạc được mượt mà. Việc này cũng không quá khó khi bạn chủ động luyện tập thường xuyên để ghi nhớ và thông tin này sẽ được “lưu trữ” trong trí nhớ của bạn rất sâu sắc.
  • Nắm rõ được nhịp điệu: Dù là chơi bất cứ loại nhạc cụ nào, bạn cũng cần hiểu rằng nhịp điệu là nền tảng cơ bản trong âm nhạc. Chính vì vậy, hãy đặc biệt chú trọng đến việc nắm rõ nhịp điệu và kiểm soát chúng để có thể tự tin chơi bản nhạc của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản những việc bạn cần làm để tự học đàn guitar thành công. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Nên mua đàn guitar ở đâu? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như dan Piano cu gia re, đàn guitar, đàn Ukulele Soprano tphcm, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ