19/05/2015 08:38
Piano cơ và Piano điện: mua đàn nào tốt hơn?
Mục lục
Alternate Text

Hỏi: Chào nhạc cụ Tiến Đạt. Tôi muốn mua đàn Piano nhưng không biết nên chọn đàn Piano cơ hay đàn Piano điện. nhạc cụ Tiến Đạt có thể định hướng loại nhạc cụ giúp tôi không?

Arius Yamaha YDP-161    Đàn Piano Yamaha TF121SM

 

Băn khoăn lựa chọn giữa Piano cơ và đàn Piano điện là câu hỏi của rất nhiều người khi đi đến với nhạc cụ Tiến Đạt. Quyết định mua loại nào phần lớn dựa trên số tiền mà bạn có thể đầu tư vào loại nhạc cụ này bởi chênh lệch giá giữa đàn Piano điện và đàn Piano không nhỏ.  
Sẽ dễ dàng nhận ra ưu điểm và hạn chế của từng loại đàn Piano nếu bạn đem ra so sánh. Tuy nhiên, nếu số tiền bạn có thể đầu tư nằm giữa lựa chọn một chiếc đàn Piano điện và một chiếc đàn Piano cơ thì bạn nên trả lời một số câu hỏi sau: 
- Bạn thích âm thanh của đàn Piano cơ hay đàn Piano điện? 
- Bạn mua đàn Piano cho trẻ em hay cho người lớn? 
- Bạn xác định học lên chuyên nghiệp hay học để cho biết?
- Phòng đặt đàn Piano có đủ rộng không? 
- Khí hậu và độ ẩm nơi bạn sống có thay đổi nhiều giữa các mùa không?
- Bạn ở khu chung cư, biệt thự liền kề hay nhà riêng?
- Phòng đặt đàn Piano có hệ thống cách âm không? 
- Bạn có cần di chuyển đàn sang địa chỉ khác hay cố định ở một phòng và một địa chỉ?
 
Khi bạn trả lời được những câu hỏi trên, chắc chắn bạn sẽ biết mình nên mua đàn Piano điện hay đàn Piano cơ. Những người chơi Piano từ nhỏ dùng ngón tay diễn tả các âm thanh khác nhau tùy theo yêu cầu tác phẩm như: cứng, mềm, rời, liền, to, nhỏ, mạnh, nhẹ, vang rền hoặc tắt cụt mà người chơi Digital không có thói quen đó. 
 Đàn Digital tốt thì có database of sample sounds thật lớn. Vì vậy, đàn mới làm (đời mới) có âm thanh giống thật hơn đàn old series, old technologies. Đàn đời mới còn có Keyboard escapement nữa. Nếu đa số câu trả lời cho câu hỏi dưới đây là "Có" thì Piano điện sẽ là lựa chọn hợp lý và rất khôn ngoan. 
  • - Bạn có muốn ngoài xài âm thanh cổ điển, thỉnh thoảng cũng sôi động như một band nhạc? (Một số cây Piano điện sẽ có thêm các giai điệu cho âm thanh thêm sôi động)
  • - Bạn có muốn ghi âm những gì mình chơi trên cây đàn Piano up lên facebook hay khoe bạn bè? (Điều này ở Piano điện thực hiện dễ dàng chỉ trong vài phím chức năng)
  • - Bạn có muốn đặt cây đàn của bạn với một môi trường nhiệt độ cao trong vòng 1 mét không? (Acoustic Piano có soundboard và những bộ phận khác được làm bằng gỗ, nếu không bảo quản đúng cách sẽ bị nứt nếu nó bị khô).
  • - Bạn có muốn đặt cây Piano của bạn trên lầu không? (Việc di chuyển một cây Acoustic Piano lên lầu sẽ rất tốn kém, khó khăn và còn có nguy cơ làm tổn hại đến cây đàn và những bộ phận xung quanh cây đàn).
  • - Bạn có muốn chơi Piano vào ban đêm hay những thời gian khác mà không làm phiền đến các thành viên trong gia đình hay ảnh hưởng đến quan hệ hàng xóm không? (Digital Piano với tính năng cho tai nghe headphone, cho khả năng chơi nhạc yên tĩnh.)
  • - Bạn có muốn hạn chế chi phí sửa chữa và bảo dưỡng không? (Cây đàn Acoustic Piano có thể chi hơn £100 mỗi năm cho việc sửa chữa)
  • - Bạn có muốn bỏ ra một khoản tiền ít hơn £1500 nhưng vẫn sở hữu một nhạc cụ tốt không? 
Tóm lại nếu bạn chỉ muốn chơi giải trí đơn thuần thì có lẽ không cần đến nhiều những thứ không cần thiết của Piano thật. Mua Digital Piano, bạn cần chọn loại nào mới nhất, có đủ các new technology, nhưng không cần những fancy như nhiều âm thanh cho kèn, giọng người, organ chẳng hạn. Nếu bạn muốn chơi chuyên nghiệp và đặc biệt thích đàn Piano cơ thì nên mua đàn Piano cơ của thương hiệu uy tín & giá phù hợp. Kiểm tra kỹ nếu bạn mua đàn Piano cơ cũ. 

 Tiến Đạt (tổng hợp)
 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, ph kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon ... trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua đàn hoặc cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ