29/10/2015 16:23
Piano điện Casio CELVIANO có tốt không ?
Mục lục
Alternate Text

"Bài viết do Tiến Đạt tổng hợp và biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn"

Hỏi: "Chào Nhạc cụ Tiến Đạt. Tôi đang tìm hiểu để mua đàn Piano điện Casio nhưng chưa biết nên chọn mẫu đàn nào giữa 2 dòng Celviano và Privia. Tôi đã tham khảo thông tin về dòng Piano điện Privia trong bài viết của các bạn, các bạn có thể cung cấp thêm thông tin về dòng Piano điện Celviano của Casio không? Những điểm nổi bật và đối tượng sử dụng là ai? Cám ơn." - Đức (Nghệ An)


 
Myleene Klass bên đàn Piano điện Casio Celviano AP-6BP (ảnh: dailymail)

 
Trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.
     Casio là một trong những thương hiệu nhạc cụ mạnh được thành lập vào năm 1946 với hướng phát triển kinh doanh chuyên chế tạo thiết bị điện tử. Trong năm 1980 những sản phẩm mang thương hiệu Casio đã được phổ biến cực kỳ rộng rãi vì giá cạnh tranh và chất lượng tương xứng giá tiền đầu tư. Kể từ đó Casio đẩy mạnh phát triển thương hiệu của mình bằng sự đổi mới trong thiết kế và công nghệ . Nổi bật trong số đó chính là sản phẩm nhạc cụ Casio. 

     Khi xét về đàn Piano điện Casio bạn sẽ nhận thấy 2 dòng đàn chính: Casio Celviano và Privia . Đây cũng chính là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong giới học sinh nhỏ tuổi cũng như người chơi đàn piano chuyên nghiệp. Mẫu đàn Piano điện Celviano đầu tiên đã được giới thiệu vào năm 1991 và được đặt tên là AP-7 với nguồn âm AP. Kể từ đó đã có nhiều mô hình mới ra đời, thiết kế mới với công nghệ tiên tiến giúp cải thiện âm thanh, cảm ứng và nhiều tính năng hữu ích hơn. 

Đặc điểm của đàn Piano điện Casio CELVIANO 
     Đàn Piano điện Casio CELVIANO đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ và thực sự rất gần với đàn Piano cơ. Thiết kế truyền thống của một cây đàn piano điện cung cấp âm thanh stereo âm thanh piano lớn chính xác và bàn phím thực đáng kinh ngạc. Với một trong những mẫu đàn này, bạn có thể thu được kinh nghiệm chơi đàn Piano ấn tượng, sự năng động, tươi vui trong âm nhạc và giai điệu hết sức tự nhiên.  
 


Đàn Piano điện Casio AP-250

 
     Mặc dù rất ít cây đàn Piano điện mang lại cho người chơi cảm giác giống 100% như đàn Piano cơ nhưng dòng đàn Celviano đảm bảo về thiết kế kế giúp người chơi tiếp cận nhanh nhất với kỹ thuật Piano và các tính năng cung cấp ở một mức giá hợp lý. Một cây đàn Celviano sẽ thích hợp cho bất kỳ người chơi chuyên nghiệp cũng như người mua sử dụng tại nhà. Những mẫu đàn này rất lý tưởng cho việc học thêm kỹ năng chơi đàn Piano và cho những người muốn tìm hiểu thêm tính năng đa dạng. Một số các tính năng chung cho tất cả cây đàn piano điện Celviano bao gồm:

  • 1. Bàn phím thực và cảm ứng tốt.

     Những cây đàn Piano điện mới của Celviano có thiết kế phím đàn bằng gỗ mun đen và trắng ngà mang lại cảm nhận và kết cấu sang trọng, mượt mà khi chạm vào bàn phím. Lớp phủ bề mặt uốn lượn đến từng chi tiết, tỉ mỉ kỹ lưỡng giúp giảm sự trơn trượt do mồ hôi tay người chơi tiết ra khi đánh đàn. Mang đến cảm giác thực như chơi trên Piano cơ, hoàn hảo cho đầu ngón tay ngay cả khi bạn chơi những quãng âm mở rộng.  

    Độ nằng bàn phím tương đối và có nhiều mức cho bạn lựa chọn, hơn nữa tính năng cảm biến của bàn phím chụp tất cả các tổ hợp phím cũng cho biết chi tiết chính xác và sắc thái của từng note nhạc mà bạn đang mong đợi. Đây là điểm khác biệt của Piano điện Celviano Casio so với nhiều thương hiệu khác trên thế giới.

  • 2. Âm thanh thực, biểu cảm tốt và công nghệ lấy mẫu âm thanh tiên tiến.

    Mục đích lớn nhất mà những nhà sản xuất đàn Piano điện như Casio hướng đến chính là âm thanh chân thực, biểu cảm tốt và càng giống đàn Piano cơ càng tốt. Âm thanh thực và biểu cảm trong âm thanh là điểm nổi bật của những model Celviano mới. Công nghệ tái tạo âm thanh sống động hơn với lớp mẫu đàn piano stereo tích hợp và các hệ thống Morphing Tuyến tính của Casio. Phạm vi hoạt động và quá trình chuyển đổi âm thanh liền mạch giúp Casio càng gần hơn với trải nghiệm âm thanh chân thực. Đối với âm thanh trung thực hơn, Casio Celviano mô phỏng âm thanh với chuỗi mở và bộ giảm chấn được nâng lên. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng Acoustic Resonance DSP.
 Đàn Piano Casio AP260BK

  • 3. Cải thiện công nghệ nguồn âm thanh :

     Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều Các đặc tính của Nguồn âm thanh Morphing AiR* đa chiều do CASIO mới phát triển phản ánh rõ nét sự chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano. Dung lượng bộ nhớ cài đặt đã được mở rộng để có được khoảng thời gian ghi mẫu dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao. Các thay đổi theo thời gian của âm sắc tạo ra âm thanh bạn sẽ chỉ thấy có từ chiếc đàn piano, bắt đầu bằng âm đầu rồi kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất, sẽ được mô phỏng một cách tự nhiên.

  • 4. Cộng hưởng dây đàn* tạo nên sự cộng hưởng phong phú, sâu sắc với 88 phím

     Âm thanh do đàn piano truyền thống tạo ra không chỉ là âm thanh tương ứng với các phím đàn được nhấn. Những sợi dây đàn khác có tần số liên kết chặt chẽ với các dây tạo âm thanh cũng cộng hưởng, tăng thêm vào âm thanh của chúng để mang đến cho bản nhạc sự cộng hưởng phong phú thật độc đáo. Trong đàn piano kỹ thuật số thông thường, hiệu ứng cộng hưởng dây đàn này hầu như được tạo ra bằng dây đàn. Tuy nhiên, nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều sử dụng cách tiếp cận khác bằng cách dùng hệ thống "cộng hưởng dây đàn" tích hợp với bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi cho cả 88 phím. Kết quả tạo nên sự cộng hưởng của 88 phím đàn một cách hoàn chỉnh và tự nhiên. Sự cộng hưởng có được khi chơi một âm sắc được làm cho khác biệt với sự cộng hưởng khi chơi một đoạn hợp âm để tạo nên kết quả biến tấu cộng hưởng theo cách tự nhiên. Điều này còn cho phép người chơi có nhiều kiểu cộng hưởng khác nhau, điều khiển chúng theo ý muốn theo độ mạnh của lực chạm và do vậy, đạt được kết quả trình bày với sự biểu đạt độc đáo của đàn piano truyền thống.
 Đàn Piano Casio AP460BK

  • 5. Học tập và giáo dục:

    Một số tính năng độc quyền của những cây đàn Piano điện Casio đã giúp người chơi chọn lựa dễ dàng hơn cho mục đích sử dụng. Bộ mô phỏng thả phím tạo nên các biến tấu âm sắc có được khi thả ngón tay. Độ dài hồi âm và sắc thái biểu đạt đàn piano tạo ra thay đổi tùy theo tốc độ người chơi đàn thả ngón tay sau khi chạm vào phím đàn. Hệ thống bàn phím mới tích hợp Bộ mô phỏng thả phím tái tạo các sắc thái này có được khi thả phím một cách tự nhiên. Kết quả là hồi âm đích thực giống như từ chiếc đại dương cầm được thể hiện.

  • 6. Bàn phím Duet Mode:

    Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II, với tính năng định giờ phát âm thanh độc đáo của đại dương cầm. Sự khác nhau giữa cấu trúc âm thanh của đại dương cầm và đàn piano kỹ thuật số là ở sự khác biệt trong thời điểm phát âm thanh, từ lúc chơi nhạc cụ đến khi có thể nghe được âm thanh. Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II mới phản ứng bằng cách kết hợp một hệ thống với 3 cảm ứng dò chạm bàn phím liên tiếp.
Bộ mô phỏng nắp* tạo hiệu ứng âm thanh có được từ việc để mở nắp
Âm lượng và chất lượng âm thanh thay đổi khi nâng hoặc hạ nắp trên đại dương cầm. Bộ mô phỏng nắp tạo ra các hiệu ứng âm thanh giống như thế để người chơi có được âm thanh nâng cao với đàn piano kỹ thuật số. Hiệu ứng âm khi nắp mở và đóng được mô phỏng đến từng chi tiết tinh tế. Bạn luôn dễ dàng chơi được âm thanh đàn piano mình đang tìm kiếm bằng cách chọn mức độ nâng hay hạ nắp

  • 7. Kết nối MIDI 7. USB:

     Cùng với các tính năng khác, Piano điện Celviano Casio cũng được trang bị USB MIDI giúp người chơi dễ dàng kết nối nhạc cụ của họ vào bất kỳ hệ thống máy tính nào. Không cần phải tải về trình điều khiển để chuyển dữ liệu vì đàn piano điện Celviano của bạn có thể được sử dụng như một bộ điều khiển với sự giúp đỡ của bộ kết nối máy ảnh + kết nối cổng MIDI của Apple iPad.
Từ những đặc điểm và tính năng trên có thể kết luận rằng Casio Celviano là loạt đàn piano điện mang đến cảm giác âm thanh chân thực như đàn piano thực sự. Tất cả những người đam mê âm nhạc chắc chắn sẽ đánh giá cao giá trị của việc mua một cây đàn piano điện Celviano. 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 
       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
Ảnh: Internet
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ