19/05/2015 08:56
So sánh các dòng đàn Piano Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Piano Yamaha là một trong những thương hiệu có chỗ đứng vững chắc và khá phổ biến trong thị trường nhạc cụ thế giới. Bạn thích đàn Piano?

Bạn đang tìm hiểu về đàn Piano? Bạn muốn mua Piano thương hiệu Yamaha nhưng bạn không biết sự khác nhau giữa các dòng đàn? ...........

 

Đàn Piano Yamaha DGB1KE3 PE (Dòng Disklavier Piano)

Trong những bài viết trước, Tiến Đạt đã gợi ý cho các bạn “cách chọn đàn Piano”, “cách mua Piano điện Yamaha”....Bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một vài thông tin chính xoay quanh các dòng đàn Piano thương hiệu Yamaha. Hi vọng sẽ giúp các bạn dễ so sánh và nhìn nhận khi chọn đàn nhé.
 
Các dòng đàn Piano Yamaha:

  • Premium grand Piano
  • Grand Piano
  • Upright Piano
  • Disklavier piano
  • Silent piano
  • Hybrid piano
  • Digital piano

Khi lựa chọn đàn piano Yamaha mới của mình, điều quan trọng là nhìn vào model đàn, dòng đàn, đời bao nhiêu, tính năng, kích thước để so sánh. VD như bảng so sánh sau của Tiến Đạt:


 

Dòng đàn Piano Yamaha Kích thước Các tính năng nổi bật
 
Premium grand piano Có thể dài đến 9 feet
 
Âm thanh đẹp, trầm, phong phú. Thiết kế bánh xe cho phép đàn di chuyển dễ dàng hơn. Thiết kế nắp đàn chắc chắn, tính thẩm mỹ cao.
Có màu sắc đẹp, khảm hoa văn hoặc họa tiết độc đáo
Sản xuất với số lượng hạn chế. Không sản xuất đại trà.
Grand piano Có thể dài đến 9 feet
 
Âm thanh đẹp, âm thanh sống động. Thiết kế bánh xe di chuyển dễ dàng.
Nắp đàn thiết kế ổn định
 
Upright piano
 
 
Thông thường chiều rộng khoảng 2-3 feet,cao 36-52 inch
Nhiều loại khác nhau
Thiết kế theo phong cách truyền thống.  
Có thể có các tính năng phong cách bổ sung. Âm thanh bay bổng phím đàn  thanh thoát , chắc chắn với thiết kế vừa đủ để tạo cho không gian nơi mà chứa đựng nó thêm phần lung linh.
 
Disklavier piano Thông thường chiều rộng khoảng 2-3 feet,cao 36-52 inch Yamaha Disklavier là thế hệ đàn kết hợp kỹ thuật số, có tính năng của cả piano cơ lẫn piano điện. Chúng thực chất là các piano thật nhưng lại được “cấy” thêm các tính năng MIDI. Chúng có thể ghi lại trình diễn của bạn với độ chính xác rất cao và có thể tự chơi các bản nhạc đã được ghi sẵn. Tuy nhiên giá thành của chúng rất cao.
 
Silent piano Thông thường chiều rộng khoảng 2-3 feet,cao 36-52 inch Đàn Piano Silent là dòng đàn khá đặc biệt của Yamaha. Piano câm ( Silent Piano) là loại đàn cơ nhưng lại có khả năng tắt tiếng, cho phép bạn chơi với tai nghe mà không làm phiền người khác.
Dòng sản phẩm Silent Piano™ từ Yamaha, mang lại chức năng Câm tăng cường và giàu âm thanh hơn.
Hybrid piano Thông thường chiều rộng khoảng 2-3 feet,cao 36-52 inch Đây là dòng đàn khá lạ với người chơi Piano Việt Nam, và tất nhiên bạn sẽ khó khăn để tìm thông tin về loại đàn này. Yamaha đã kết hợp công nghệ tiên tiến với cách chế tạo đàn piano cơ truyền thống để tạo ra Hybrid piano. Cảm ứng phím tốt, trọng lượng phím gần bằng đàn Piano cơ. Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn
Digital piano Thông thường rộng khoảng 2-3 feet, cao: 32-48 inch Piano điện Yamaha là dòng đàn rất nổi bật và bị mất giá rất ít sau khi bán lại. Mỗi thiết kế có một ưu điểm khác nhau nhưng nhìn chung đều mô phỏng gần nhất âm thanh đàn Piano cơ và một số loại nhạc cụ khác: đàn organ, đàn Guitar, trống.... Tùy thuộc hệ bàn phím sẽ có trọng lượng phím nhẹ hay nặng. Thiết kế đẹp,sang trọng, âm thanh tinh tế.
  1 feet = 30.48cm
1 inch = 2.54cm
 


 Mua đàn Piano Yamaha chính hãng, chất lượng tốt ở đâu? 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon ... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Guitar, dây guitar... hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.


 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ