19/05/2015 08:38
So sánh đàn Piano điện Casio và Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Trong suốt quá trình kinh doanh nhạc cụ tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh đàn Piano điện Yamaha và Piano điện Casio.

Trong đó thắc mắc nhiều nhất của người mua chính là: nên chọn đàn Piano điện của hãng nào ? Đàn Piano điện Casio tốt hơn hay Piano điện Yamaha tốt hơn? Tính năng, giá cả chung của đàn Piano điện 2 thương hiệu này như thế nào?.... Bài viết này tôi sẽ trình bày một vài ý kiến của tôi về đàn Piano điện của 2 thương hiệu mà các bạn hỏi. Tất cả chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân và mang tính chất chủ quan để các bạn tham khảo nhé.  

 

 

Đàn Piano Yamha P 105B

  • Gía trị hoàn lại:

Khi mua hàng người mua thường quan tâm nhiều đến thương hiệu và độ mất giá của sản phẩm sau một vài năm. Thương hiệu nào có sản phẩm không bị mất giá nhiều thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao và sức mua mạnh hơn. Nếu xét về mặt này thì Yamaha chắc chắn hơn hẳn Casio về giá trị hoàn lại sau khi mua hàng. Piano điện Yamaha được đánh giá cao nhất (9/10) khi bán lại, đứng trên cả Roland, Kawai Casio. Chính vì vậy nếu bạn sợ đàn mất giá khi bán lại thì bạn nên chọn Yamaha sẽ an toàn hơn.
- Ưu điểm: Yamaha

  • Giá thành:

Không khó để so sánh giá thành đàn Piano điện Yamaha và Casio bởi mục tiêu phát triển sản phẩm của Casio chính là duy trì mức giá rẻ để tất cả mọi đối tượng yêu nhạc đều được tiếp cận với nhạc cụ mình cần.  Nếu xét model tương tự với giá thành tương tự của Piano điện Casio và Yamaha thì Casio sẽ chiếm ưu thế hơn. Trong trường hợp bạn là người mới tập chơi, bạn có thể chọn một trong hai mẫu: Yamaha NP11 hoặc Casio CTK-2200, vì cả hai đều cung cấp tính năng tuyệt vời cho người chơi mới bắt đầu. Khi bạn di chuyển lên các cấp bậc cao hơn thì mẫu đàn để bạn lựa chọn cũng phong phú hơn.  Lúc này không chỉ khoanh vùng trong 2 - 4 sản phẩm nữa mà tùy theo nhu cầu sử dụng, yêu cầu công việc của bạn để mua hàng. Nếu bạn mua đàn Piano điện để học thì Casio sẽ là lựa chọn tốt hơn vì giá thành rẻ hơn và đầy đủ tính năng. Nếu bạn mua Piano điện để biểu diễn thì Yamaha là lựa chọn tốt hơn vì đa số anh em nhạc công Việt Nam đều dùng Yamaha
- Ưu điểm: Casio

 

 
 
 
  • Tính năng:

Các tính năng đa dạng là một trong những yếu tố dễ dàng so sánh nhất giũa Piano điện Yamaha và Casio. Nếu xét về tính năng đa dạng thi Yamaha là thương hiệu có thế mạnh hơn Casio. Yamaha bổ sung và cải tiến rất nhiều về tính năng trong các sản phẩm của hàng. Tiêu biểu có thể kể đến như  Yamaha P105B và hàng loạt Yamaha seri P khác đi kèm với nhiều tính năng để giúp người mới tập chơi dễ dàng tìm hiểu. Những tính năng này thực sự hữu ích và tuyệt vời đối với các học viên mói bắt đầu tập Piano điện nhưng không thực sự hữu ích cho những người chơi chuyên nghiệp hoặc những người chỉ cần Piano Acoustic  truyền thống.
- Ưu điểm: Yamaha

  • Âm thanh:

Cả hai thương hiệu Yamaha và Casio đều được đánh giá cao về mặt âm thanh của đàn Piano điện. Nhiều người cho rằng không có gì để so sánh về mảng âm thanh giữa đàn Piano điện Yamaha và Casio. Tuy nhiên đứng ở góc độ người chơi thì tôi vẫn thích âm thanh của đàn Piano điện Yamaha hơn.   Đa số các anh em nhạc công cũng có chung quan điểm này, tuy nhiên rất nhiều người lại thích Casio. Về mục này có lẽ bạn nên dựa trên nhu cầu và sở thích của mình để so sánh, chọn lựa bởi không ai có sở thích giống nhau và có thể áp đặt sở thích của mình lên người khác.
 
Nhìn chung:
Khi so sánh về đàn Piano điện của 2 thương hiệu trên thì nhận định của bạn sẽ là yếu tố quan trọng hơn ý kiến chủ quan của tôi. Tuy nhiên nếu bạn hỏi tôi rằng tôi đánh giá thương hiệu nào cao hơn thì tôi cho rằng xét về tổng thể Yamaha chiếm ưu thế hơn Casio. Nhưng nếu giá thành là yếu tố chính chi phối quyết định của bạn thì Casio lại là lựa chọn tốt hơn.
 

 Tiến Đạt (biên soạn)
 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, ph kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, ... . Nếu bạn có nhu cầu cần mua đàn hoặc cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
 

 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ