03/02/2015 12:05
So sánh đàn Piano Upright U3 và Piano Upright U1
Mục lục
Alternate Text

  • Sự khác biệt cơ bản giữa đàn Piano Upright U3-PE và Piano Upright U1-PE của  Yamaha là về kích thước, Piano Upright U3 có kích thước lớn hơn Piano Upright U1.

 
Đàn Piano Upright U1-PE                                                      

 


  • Sự khác biệt cơ bản giữa đàn Piano Upright U3-PE và Piano Upright U1-PE của  Yamaha là về kích thước, Piano Upright U3 có kích thước lớn hơn Piano Upright U1.

Chính sự khác biệt này đã cung cấp cho Piano upright u3 PE , 2 ưu điểm chính:

-          Thứ nhất: Đàn Piano U3 cao hơn đàn Piano U1, có nghĩa là nó có thể chứa chuỗi dài hơn, điều này đồng nghĩa với hộp cộng hưởng có khả năng tạo ra những  
âm thanhâm thanh ấm hơn, phong phú hơn.

-          Thứ 2: Đàn Piano Upright U3 có một sounboard lớn hơn nên rất dễ để sáng tạo những giai điệu phong phú. Ở đàn Piano Upright U3, bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn cho căn phòng cũng như sở thích của mình. 


  • Ngoài sự khác biệt về kích thước và giai điệu thì 2 loại đàn này cơ bản đều giống nhau về chất lượng đàn và thiết kế.  

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là đàn Piano Upright U1 là một loại đàn nhỏ, do đó nó vẫn có một giai điệu phong phú, chỉ là không phong phú bằng Piano Upright U3. Vì vậy nếu ngân sách của bạn cho phép thì tôi khuyên bạn nên chọn Piano U3. Nếu không đủ về tài chính, Piano U1 sẽ đáp ứng hoàn toàn tốt nhu cầu về đời sống âm nhạc của hầu hết các nghệ sĩ Piano.
 


Đàn Piano Upright U3 PE
  • Một số cây đàn Piano Upright U3-PE của chúng tôi có giai điệu tươi sáng, một số là trung bình và một số là êm dịu. Điều này chủ yếu là do sounboards của cây đàn Piano Upright U3, mỗi sounboards khác nhau ở từng cây đàn khác nhau sẽ có những “tiếng nói” độc đáo riêng.

Vì thế, khi chọn lựa cũng có một chút phức tạp hơn.
 
-  Bạn phải tìm ra xem mình thích âm thanh của cây đàn Piano Upright U3 nào, âm thanh nào phù hợp với dòng nhạc nào: âm thanh tươi sáng, trung bình hay êm dịu…
 
- Đối với phòng có sàn cứng, không có nhiều đồ đạc hút âm, bạn nên xem xét để chọn mua một chiếc Piano Upright U3 âm thanh và giai điệu êm dịu.
 
- Với căn phòng có một tẩm thảm nặng và nhiều rèm cửa…bạn nên chọn những cây đàn Piano Upright U3 có âm thanh và giai điệu tươi sáng.


  • Khi nói đến đànPiano Upright U1 PE, dường như nó có một giai điệu ổn định hơn rất nhiều so với U3, ít có biến động giữa âm thanh tươi sáng và êm dịu. Chính vì điều này mà khi chọn lựa, người chơi thường cảm thấy rất dễ dàng vì tất cả âm thanh của mọi cây đàn đều tương tự như nhau.

 
= >> Do đó Piano Yamaha Upright U3 được người chơi lựa chọn nhiều hơn
 
Dưới đây là kích thước của Piano Yamaha Upright U3 và Piano Upright U1:


  • Piano Upright U3:

-          Màu: Đen bóng, cánh dán bóng
-          Xuất xứ: Japan
-          Chiều cao(H)  :131cm / 52in
-          Chiều rộng(W) :153cm / 60,5in
-          Độ sâu(D) :65cm / 25,5in
-          Trọng lượng: 235kg
-          Từ sàn đến bàn phím: 62,2cm / 24,5in


  • Piano Upright U1:

-          Màu: Đen bóng
-          Xuất xứ: Japan
-          Chiều cao(H) : 121cm / 48in
-          Chiều rộng(W) :153 cm / 60in
-          Độ sâu(D) : 61 cm / 24in
-          Trọng lượng: 228kg
-          Từ sàn đến bàn phím: 61,2cm /24in
 

Tiến Đạt hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn lựa mua đàn Piano Yamaha. Chúc các bạn thành công 
 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ