19/05/2015 09:23
So sánh đàn Piano Yamaha và Piano Kawai
Mục lục
Alternate Text

Dù ở bất kì nhà máy sản xuất đàn Piano nào trên thế giới, Yamaha và Kawai cũng chưa bao giờ có một thời kì tồi tệ, một model đàn xấu, một sự đổi mới không phù hợp hoặc một “vết đen” trong thiết kế và dịch vụ.

1.    YAMAHA và KAWAI
 
Một trong những lợi ích của việc
Tiến Đạt là nhà phân phối đàn Piano cho cả Yamaha và Kawai là chúng tôi có thể đưa ra ý kiến khách quan về họ. Bên cạnh đó khách hàng còn có thể chơi hoặc thử cả hai thương hiệu side-by-side trong cửa hàng của Tiến Đạt .
 
Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chất lượng của hai thương hiệu có thể đem ra so sánh.
 Thiết kế đàn Piano của
Yamaha và Kawai cũng rất khác nhau. Mặc dù cả hai đều do các công ty Nhật Bản cung cấp một số vật liệu thông thường và kỹ thuật thiết kế nhưng khi so sánh người chơi có thể thấy sự khác biệt trong cảm ứng và giai điệu.
 
Bạn hãy nhớ rằng mỗi cây
đàn Piano cá nhân có phong cách độc đáo riêng, chúng tôi sẽ phác thảo một số đặc điểm thiết kế đằng sau âm thanh và giai điệu của mỗi thương hiệu để giúp người chơi nhận ra sự khác biệt rõ ràng nhất.

2.    So sánh:


 

Hãng Piano Yamaha Piano Kawai
Đàn Piano    

Đàn Piano Kawai K8 M/PEP

Âm thanh
 
           
Trong mỗi thiết kế của Yamaha đều tạo ra âm rất đặc trưng, khác biệt so với các hãng đàn Piano khác, đặc biệt là trong âm bass. Mỗi âm nốt đều có sự riêng biệt, do đó người chơi Piano có thể nhấn mạnh những hợp âm phức tạp và đoạn giai điệu rõ ràng. Thậm chí ở những cây đàn
Piano Yamaha nhỏ cũng có những âm thanh mạnh mẽ đáng ngạc nhiên so với thiết kế và kích thước của nó.
Trong mỗi thiết kế của Kawai thường nhấn mạnh chiều sâu của giai điệu. Điều này khiến âm bass sâu hơn và âm treble nhẹ nhàng hơn. Theo những nghệ sĩ Piano thì dòng Kawai có thể tạo ra âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trữ tình, ấm và trọng lượng tương đối
Độ cảm nhận của bàn phím
 
Độ cảm nhận bàn phím khi chơi của Piano Yamaha được thiết kế và cân bằng để đạt tốc độ chơi trên bàn phím, vì thế mỗi cây Piano Yamaha trở thành một trong những cây đàn dễ dàng nhất khi chơi những đoạn khó khăn. Một nghệ sĩ piano có thể chơi đàn piano Yamaha trong nhiều giờ mà không bị mệt mỏi.
 
Độ cảm nhận bàn phím của Piano Kawai được thiết kế để giúp người chơi có thể dễ dàng kiểm soát khi lướt phím. Phím đàn nặng hơn một chút so với Piano Yamaha nên cho người chơi khả năng tiếp cận lối chơi chậm và nhẹ nhàng. Cảm ứng phím tốt, độ nhạy cao là ưu điểm của Piano Kawai
Chất lượng  
           
Nhờ những sáng tạo trong thiết kế và sử dụng các vật liệu theo tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe của thế giới, mà tất cả đàn
Piano Yamaha đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Các hệ thống sản xuất của Yamaha đã phát triển trong quá trình 100 năm, dần loại bỏ những khiếm khuyết để hoàn thiện và tạo cho họ một tên tuổi huyền thoại trong ngành công nghiệp kiểm soát chất lượng và dịch vụ sau bán hàng.
Thực tế cho thấy, Kawai tập trung vào sản xuất đàn Piano với số lượng ít. Vì thế, có khả năng không có công ty nào trên thế giới dành nhiều nghiên cứu hơn đối với thiết kế  đàn Piano như Kawai. Đồng thời, Kawai cũng đi tiên phong trong việc sử dụng các loại nhựa và vật liệu sợi carbon trong nội thất đàn Piano.
 
Mặc dù họ đã bị chỉ trích bởi những công ty sản xuất đàn trên nền tảng giữ truyền thống, nhưng những cam kết của họ với công nghệ đã khiến dòng Piano Kawai nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong ngành sản xuất đàn công nghiệp và được người chơi đàn chấp nhận.

 
3.    Thương hiệu:
Để so sánh về thương hiệu thì dòng Yamaha có vẻ nổi bật hơn và được nhiều người lựa chọn hơn, tuy nhiên với những nghệ sĩ Piano khó tính thì dòng Piano Kawai cơ lại là lựa chọn hàng đầu. Tham khảo bài viết tại
ĐÂY. Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt (biên soạn)
Sao chép phải ghi rõ nguồn gốc


 
 
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ