16/03/2018 10:47
Sự khác biệt giữa đàn Piano điện Yamaha CLP và CVP ?
Mục lục
Alternate Text

Sự khác biệt giữa các cây đàn Piano điện Clavinova Yamaha 

Khi nói đến đàn Piano điện Yamaha, dòng Clavinova CLP và CVP là 2 seri đàn được đánh giá cao và sức mua cũng mạnh. Tuy nhiên, với người chưa có kinh nghiệm về loại nhạc cụ này thì CLP và CVP lại khá giống nhau vì cùng nằm trong 1 dòng đàn. Vậy sự khác nhau giữa các mẫu đàn Yamaha CLP và CVP là gì? Âm thanh, tính năng, giá đàn hay cảm ứng... ? 

 

clp-vs-ydp so sanh

 

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chủ đề này, hãy cùng Nhạc cụ Tiến Đạt - Top 3 đại lý phân phối chính thức nhạc cụ thương hiệu Yamaha tại Việt Nam khám phá sự khác biệt giữa 2 dòng đàn Piano Yamaha này nhé. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn sau đây sẽ giúp bạn xác định được mẫu đàn phù hợp & ưng ý.

Sự GIỐNG NHAU giữa Piano điện Yamaha CLP và CVP?

Là một trong những thương hiệu top đầu và đứng đầu thị trường về đàn Piano điện, Yamaha rất tự hào về các thiết kế Piano điện Clavinova vì công nghệ chế tác đỉnh cao giúp Clavinova CLP và CVP đạt âm thanh, cảm giác gần giống với đàn Piano cơ. 

 • Âm thanh Piano cơ chuẩn: Không thể phủ nhận rằng thiết kế bên ngoài, màu sắc Piano, phong cách là những yếu tố cấu thành nên chân dung của một cây Piano đẹp… Nhưng về lâu dài, đây không thể là tôn chỉ mục đích cuối cùng mà người chơi Piano chân chính hướng tới. Bởi lẽ một người chơi Piano chuyên sâu, có kiến thức và khả năng cảm âm nhất định sẽ quan tâm rất nhiều đến những yếu tố âm thanh Piano cơ bản. Dù cây đàn Piano điện có đẹp đến mấy nhưng không có những âm sắc đặc biệt, số voice nhiều nhưng âm thanh lại không chuẩn Piano cơ thì sẽ chẳng bao giờ tạo nên dấu ấn thực sự. Do đó, để chọn đàn Piano cơ hay Piano điện không phải là thứ gì quá cao siêu mà chính là việc chọn được cây đàn có âm thanh chuẩn. Yamaha đã rất thành công với âm thanh của loạt đàn Piano điện Clavinova CLPs và CVPs vì dù ở dòng đàn nào, các model cũng đều đáp ứng tốt yêu cầu đầu tiên của người chơi về âm thanh chuẩn.
 • Công nghệ âm thanh: Trên Piano điện Clavinova, Yamaha sử dụng công nghệ âm thanh Engine RGE (âm thanh của Đại dương cầm thực thụ). Âm thanh được tái tạo tinh tế từ những tiếng vang đặc trưng của Piano cơ đến âm thanh nhẹ nhàng, trầm bổng tuyệt vời. Thiết kế công nghệ cao, tái tạo thành công cảm giác búa ngắt phím chạm vào dây trước khi tay bạn rời phím đàn. Đây là lý do khi chơi trên Piano điện Clavinova người chơi sẽ cảm nhận âm vang không chỉ tròn trịa, đẹp, sâu mà âm còn rất dày, cảm giác như chơi trên Đại dương cầm thực sự.
 • Cải tiến Pedal: Loạt đàn Piano điện Yamaha Clavinova luôn cập nhật kịp thời sự cải tiến liên tục của pedal, điều chỉnh độ ngân và hồi âm nên các mẫu đàn Clavinova có cơ chế pedal hoạt động tương tự như trên Piano cơ. Bên cạnh đó, Pedal giảm tiếng phảm hổi GP tái tạo cho người chơi cảm giác như đang chơi trên một cây Piano cơ thực sự.
 • Hệ phím đàn: 88 phím với nhiều hệ bàn phím khác nhau để đa dạng và phong phú thêm trong kho đàn Clavinova Yamaha. Ngoài ra, những cây Piano điện Clavinova tái tạo lại chính xác trọng lượng, cảm ứng và quay hồi của mỗi phím. Vì thế, các cây đàn piano điện Yamaha Clavinova luôn tạo cho bạn cảm giác như trên Piano cơ thật sự nên sẽ giúp bạn có được kỹ năng chơi đàn tốt hơn.

Dòng đàn này rất hợp cho các bạn mới bắt đầu luyện tập để sau này có thể chơi Piano cơ dễ dàng hơn.

 

Sự KHÁC NHAU giữa Piano điện Yamaha CLP và CVP

Nếu xét về sự khác nhau giữa Piano điện Yamaha Clavinova CLP và CVP, ta sẽ thấy những điểm khác nhau cơ bản ở: tính năng, cảm giác phím đàn (cảm giác chơi), âm thanh và loa. Sau đây Tiến Đạt sẽ phân tích chi tiết những khác biệt giữa Clavinova CLP và Clavinova CVP, đồng thời cũng sẽ cập nhật bản nâng cấp mới nhất trong mỗi seril đàn. Gía đàn Piano điện Yamaha tuy có khác nhau nhưng điều chắc chắn khi bạn sở hữu bất kỳ một cây đàn Piano điện Clavinova nào là bạn đang sở hữu một cây đàn có giá trị tuyệt vời.  

Điểm khác biệt lớn nhất quyết định đến giá đàn:

 • Điểm khác biệt lớn nhất giữa Yamaha CLPs và CVPs là các tính năng. Những cây đàn nằm trong loạt CVP Clavinovas có nhiều tính năng hơn so với các cây đàn Piano điện Yamaha mã CLPs. Điều này cho phép người chơi sở hữu Piano điện Clavinovas CVP sáng tạo nhiều hơn với hàng loạt âm thanh của các nhạc cụ khác nhau.
 • Mặt khác, ở loạt đàn Piano điện CLP lại cung cấp cho người chơi một trải nghiệm chơi Piano truyền thống. Piano điện Yamaha CLP cũng có cảm giác và âm thanh gần với Piano cơ hơn. Điều này không có nghĩa là CVP bị tụt lại phía sau cả về cảm giác lẫn âm thanh bởi trong loạt đàn CVP, một số mẫu đàn điển hình như CVP701 có cùng một công nghệ phím đàn và âm thanh tương tự như Yamaha CLP625 và 635.

dan Piano Clavionva Yamaha CVP 709GP

Đàn Piano Clavionva Yamaha CVP 709GP

 

Sounds & Voices (Âm thanh và âm sắc):

Khi so sánh thông số kỹ thuật chung của các mẫu đàn, ta sẽ dễ dàng nhận thấy Piano điện dòng CLP có ít âm thanh và âm sắc hơn dòng CVP. Vì vậy nếu bạn muốn điều khiển một loạt âm thanh các nhạc cụ khác nhau thì CVP sẽ là gợi ý dành cho bạn.

 • Vd điển hình trên cây Piano Yamaha CVP-701: có tới 777 âm sắc và 29 âm thanh tiếng trống khác nhau, 49 trong số các âm sắc đó là Super Articulation. Bao gồm tất cả các sắc thái biểu cảm tự nhiên của con người khiến âm thanh trở nên chân thực hơn. Tính năng trình diễn này giúp các âm Super Articulation nghe giống như âm thanh thực, không phải phát ra từ đàn Piano. Tương tự các âm sắc, bạn cũng có hàng trăm lựa chọn khi nói đến các hiệu ứng, bao gồm bộ cân bằng 27 phần để giúp bạn có được âm thanh chính xác mà bạn đang tìm kiếm.
 • Trong khi đó, những cây đàn CLP như CLP-625 lại tập trung nhiều vào âm sắc Piano và chỉ có 36 âm sắc tất cả.

dan Piano Clavionva Yamaha CVP 701B

Đàn Piano Clavionva Yamaha CVP 701B

 

- Backing & Accompaniments (Hỗ trợ & điệu đệm)

 • Ở hạng mục này, loạt đàn Piano Yamaha CVP lại tiếp tục ghi điểm vì không chỉ có nhiều âm thanh hơn  mà CVP còn hỗ trợ nhiều phong cách âm nhạc hơn CLP. Có đến 40 phong cách âm nhạc khác nhau, duy trì sự sôi động và hài hòa cho màn trình diễn Piano của người chơi. Chỉ cần ghi âm lại là bạn đã có thể tạo ra bài hát mới hoàn chỉnh trong vài phút.
 • Đồng thời, ở Piano điện Yamaha CVP bạn cũng có thể kiểm soát một loạt các kiểu điệu đệm, từ các nhóm jazz nhỏ cho đến những dàn nhạc đầy đủ. Với đàn Piano điện Yamaha CVP Clavinova , bất kể bạn chơi theo phong cách âm nhạc nào cũng đều có thể theo dõi sát từng phần của bản nhạc.

Piano Yamaha CLP 645R

Đàn Piano Yamaha CLP 645R

 

- Các tính năng khác:

 • Đầu vào Mic: Trên các thiết kế của Piano CVP cũng được tích hợp đầu vào micro. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích với nhạc sĩ, ca sĩ, các nhà soạn nhạc. Cũng nhờ thế mà người chơi có thể ghi lại giọng hát của mình cùng màn trình diễn Piano một lúc mà không cần sử dụng thiết bị ghi âm chuyên dụng hay phần mềm ghi âm phức tạp.
 • Tính năng khác: Trên Piano điện CVP-705CVP-709 còn có nút hòa âm tích hợp ngay trên đàn. Đồng thời, bạn cũng sẽ tìm thấy các tính năng học tập tuyệt vời như hiệu ứng đèn giúp người mới bắt đầu nhấn phím theo đúng thứ tự; nếu bạn không nhấn đúng phím ngay lần đầu tiên, đàn sẽ đợi cho đến khi bạn nhấn đúng!

Tất cả các model Yamaha CVP đều có màn hình LCD màu để tương tác với thiết bị của bạn dễ dàng.

Kết luận:

Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn Piano điện với nhiều tính năng học tập hữu ích, tính tương tác và hỗ trợ cao để người chơi tiến bộ nhanh hơn (đặc biệt là các bé) thì các mẫu đàn thuộc dòng CVP sẽ là một trong những cây đàn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn không muốn chơi trên dan Piano dien có quá nhiều âm thanh, tính năng và hiệu ứng khác nhau, chỉ muốn chơi như trên Piano cơ, thuần âm thanh Piano cơ thật sự thì loạt đàn Piano điện CLP sẽ là những cây đàn mà bạn nên theo đuổi. 

Nếu chỉ nhìn qua hình dáng bên ngoài, những cây đàn Piano có vẻ rất giống nhau nhưng trên thực tế có rất nhiều khác biệt mà nếu không tìm hiểu sẽ rất khó để nhận ra. Sự khác biệt chính giữa các cây đàn Piano Yamaha dòng  CLP và CVP là loại đàn Piano giá rẻ hơn (CLP) sẽ có ít tính năng hơn. Đồng nghĩa với nó là loạt đàn CVP có nhiều tính năng và âm thanh nên sẽ phù hợp hơn với nhiều đối tượng sử dụng, phù hợp với nhiều nhu cầu dùng đàn Piano khác nhau hay nói cách khác là phạm vi sử dụng rộng hơn. Đối với những người chỉ đơn giản tìm kiếm cảm giác tuyệt vời khi chơi trên Piano điện cùng một vài tính năng tiện dụng thì những cây đàn piano trong loạt CLP600 có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn sáng tạo với một loạt các âm thanh khác nhau, cũng như có nhu cầu sử dụng Piano cho nhiều mục đích khác nhau thì loạt đàn CVP rất đáng được xem xét. Voice Super Articulation là một ví dụ tuyệt vời về sự tiến bộ trong kỹ thuật cũng như công nghệ chế tạo đàn Piano điện. Công nghệ hiện đại với các thiết bị thu âm và tính năng học tập khiến Piano điện CVP trở nên lý tưởng cho nhiều người chơi Piano khác nhau trên khắp Việt Nam. Cả hai dòng đàn CLP và CVP đều là những nhạc cụ tuyệt vời, và ít ai biết tại sao dòng Yamaha Clavinova lại phổ biến hơn bao giờ hết.

--------------------------------------

Đừng quên liên lạc với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc mua đàn Guitar, Ukulele, Piano chính hãng, giá tốt nhé. 

Facebook:https://www.facebook.com/nhaccutiendat/

Email:  info@nhaccutiendat.vn

Về chúng tôi:

Nhạc Cụ Tiến Đạt - Đại lý chính thức của Yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý cấp 1 thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano Nhật cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 

       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ