19/05/2015 09:08
Sự khác nhau giữa Grand Piano và Baby Grand Piano?
Mục lục
Alternate Text

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Grands Piano "thông thường" và Baby Grands là kích thước. Trên thực tế, đây chỉ là hai trong số các kích thước đàn Piano tiêu chuẩn, các phép đo chính xác đều có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất hoặc địa điểm sản xuất.


  • Sau đây là kích thước phổ biến của đàn Piano Grand

-  Concert Grand:: 9 '- 10' (2,75 - 3,05 m)
-  Semiconcert: 7 '- 7'8 "(2,15 - 2,35 m)
-  Parlor: 6'3 "- 6'10" (2 - 2,08 m)
-  Professional Grand: 6 "(1,83 m)
-  Medium Grand: 5'6 "- 5'8" (1,68 - 1,73 m)
-  Baby Grand: 4'11 "- 5'6" (1,5 - 1,68 m)

-  Petit Grand: 4'5 "- 4'10" (1,35 - 1,47 m)

 

Đàn Piano Yamaha C3 PE

  • Sự khác biệt về âm thanh trong số các kích cỡ Piano Grand

Cây Piano Grand biểu diễn thì dài hơn 305 cm. Âm thanh của chúng rất mạnh mẽ. Thậm chí ở một vài model  còn thêm 8 phím bass vì vậy chúng có tới 96  phím tất cả ( thông thường là 85 hoặc là 88 .)
Âm thanh của đàn Baby Grands (Mini grand ) tốt nhất gần như không có nhiều khác biệt so với những thiết kế Grands lớn hơn.
 
Tuy nhiên, chiều dài Baby Grand giảm xuống còn 123 cm nên nếu so sánh với đàn Piano Upright tốt nhất thì âm thanh Baby Grand vẫn không bằng được.
 
Âm sắc của đàn Piano cũng phụ thuộc nhiều vào độ dài của dây và soundboard của nó (cùng với chất lượng và tay nghề của thợ làm đàn). Dây dài hơn cho phép tần số cộng hưởng từ một diện tích bề mặt lớn hơn, kết quả là giai điệu cân bằng hơn.

 
 
  • Chi phí để mua một cây đàn Piano

Baby Grands có giá khoảng từ $ 8,000 - $ 20,000 (USD), các mô hình lớn hơn có thể có giá từ $ 15,000 - $ 150,000. Bên cạnh đó cũng có một số thương hiệu đàn Piano có model Baby Grand giá rẻ hơn. Vì vậy, nếu bạn chọn đàn Piano giá rẻ, bạn nên tham khảo giá của nhiều thương hiệu. Grand piano là cây đàn để biểu diễn, vì vậy đối với các sinh viên chuyên về Piano không gì tốt hơn là tập luyện trên chính nó.

  • Lời khuyên:

Nếu bạn lựa chọn đàn Piano cho trẻ em hoặc kinh tế không cho phép chọn cây đàn đắt tiền hơn thì bạn nên chọn Baby Grand. Baby Grands được sản xuất hàng loạt nhưng chất lượng vượt qua rất nhiều cây đàn Piano điện, mà chi phí thấp hơn.
 
Hãy chắc chắn rằng phòng đàn Piano của bạn có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng ; đây là các yếu tố đặc biệt nguy hiểm đối với cây đàn Piano Grand vì thiết kế nắp đậy của nó.
 
Các cây đàn Piano lớn có chiều ngang khoảng 149cm hoặc hơn. Nếu bạn có kế hoạch để mua cây đàn như vậy thì hãy lấy số đo chính xác của cây đàn mà bạn định mua, xác định kích thước cửa ra vào và cầu thang để di chuyển Piano dễ dàng hơn.
 

  • Trung tâm nhạc cụ TIẾN ĐẠT

 Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele... . Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.


 Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
  Tiến Đạt 

 
***********************************************************************************************

Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/

 

 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ