29/08/2015 13:31
Tại sao gọi đàn Piano là “vua của các loại nhạc cụ” ?
Mục lục
Alternate Text

Kể từ khi ra đời cách đây hơn 300 năm, đàn Piano đã được coi như “vua của các loại nhạc cụ”.

Tính đến thời điểm này chưa có một nhạc cụ nào có khả năng thay thế vị trí của đàn Piano và ngay cả giọng hát của con người cũng khó có thể phù hợp với âm vực, chiều sâu và sự phức tạp trong âm thanh của đàn Piano. Đâu là lý do khiến đàn Piano luôn giữ vị trí quan trọng nhất trong âm nhạc?Lady Gaga trong một buổi biểu diễn (ảnh: astrology13)

 
Đây cũng là lý do tại sao trong thời đại ngày nay dù các thiết bị kỹ thuật số như đàn Piano điện phát triển cũng không được ưa thích bằng đàn Piano cơ. Thậm chí những nghệ sĩ Piano, "diva" đình đám , những ngôi sao nhạc pop như Lady Gaga, Avril Lavigne, Dave Grohl, Alicia Keys, Thom Yorke, và nhiều người khác vẫn coi cây đàn Piano là nhạc cụ nắm giữ linh hồn của âm nhạc. Sau đây là quan điểm của chúng tôi về loại nhạc cụ này.

  • 1 – Âm vực của đàn Piano rất rộng

Có thể bạn chưa biết nhưng Piano là một trong những nhạc cụ có âm vực rất rộng. Không có một loại nhạc cụ nào cho phép ta diễn tấu nhiều nốt trên cùng một âm vực trải rộng như Piano. Nếu xét toàn diện thì đàn Piano có âm vực rộng nhất, chưa nhạc cụ nào vượt qua được. Bởi đây là nhạc cụ duy nhất có đến 88 phím riêng biệt và có thể cùng một lúc chơi những nốt có âm vực cao nhất với thấp nhất. Trong tay của một bậc thầy về diễn tấu Piano, một chiếc đàn Piano duy nhất có thể tạo ra nhiều âm nhạc bằng hai hoặc ba nhạc cụ khác nhau. Điều này mang lại cho đàn Piano khả năng tuyệt vời về diễn tấu.Đàn Piano Yamaha C7 PE - Màu đen bóng

 
2 – Khả năng phong phú trong việc diễn đạt các biến cường

Một cây đàn Piano không cần loa trầm hay thiết bị khuếch đại hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác để biểu cảm âm thanh ầm vang hay yên tĩnh. Nhờ thiết kế vật lý của nó, mà không có nhạc cụ nào cung cấp cho người chơi khả năng diễn đạt các biến cường tuyệt vời đến thế. Ta có thể nghe được tiếng “leng keng” êm ái nhất trên đàn piano với âm vực cao nhất hoặc những âm thanh với âm vực thấp trầm hùng, mạnh mẽ như bão tố
Trong một thế giới của âm nhạc điện tử và các thiết bị âm thanh không ngừng phát triển, Piano cho phép bạn nhận ra giá trị đích thực của âm nhạc và những cảm nhận riêng biệt mà không nhạc cụ điện tử nào mang lại cho bạn được.

  • 3 – Không có bất kỳ rào cản nào với người chơi. 

Với đàn Piano bạn có thể biểu diễn sân khấu, sáng tác hay chơi tất cả những gì bạn muốn, đáp ứng tối đa yêu cầu công việc người chơi. Không có rào cản như những cây đàn điện tử nên người chơi không bao giờ gặp khó khăn với sự phức tạp của bảng điều khiển điện tử, sử dụng các tính năng, tính năng nâng cao, cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm …  bạn chỉ cần chơi và cảm nhận âm nhạc mà mình tạo ra. Không có bất cứ khoảng cách nào giữa đàn Piano và người sử dụng. Dù chỉ là một người những vẫn có thể là một “ban nhạc” rất hiệu quả. Chúng ta có thể chơi trên piano từ những giai điệu đơn giản đến phức tạp nhất và cả đàn phần đệm cùng một lúc.
 

 

Đàn Piano Yamaha CF6 PE - Màu đen bóng
  • 4. Tính linh hoạt hơn hẳn các loại nhạc cụ khác

Piano là cây đàn lớn nhất trong những loại nhạc cụ. Có cây dài đến tận 3m.. Tính linh hoạt của piano hơn hẳn các loại nhạc cụ khác, kể cả violin cho dù có nhiều kỹ thuật biểu diễn mà chúng ta chỉ có thể thực hiện trên violin chứ không thể hoặc rất khó thực hiện trên Piano.
 

  • 5 - Những thử thách cuối cùng

Để làm chủ được âm thanh của đàn Piano có thể người chơi sẽ phải dành cả cuộc đời cho luyện tập Piano. Tiềm năng để cải tiến kĩ thuật chơi Piano của một người thực tế là vô tận, và âm thanh đàn Piano là vô hạn. Thực sự không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm trên cây đàn Piano. Chính vì vậy mà từ xa xưa cho đến nay, nếu một nhạc sĩ muốn khẳng định trình độ của mình trong làng âm nhạc thì họ sẽ chọn cách sử dụng cây đàn Piano để chứng minh điều đó.
Đó chính là những lý do mà người ta gọi đàn piano là “ vua của các loại nhạc cụ ” và luôn được chọn là đàn đệm cho những nhạc cụ độc tấu khác nhưng đồng thời cũng có thể là cây đàn độc tấu đối thoại với cả dàn nhạc giao hưởng.

Ở đây, tại Nhạc cụ Tiến Đạt, chúng tôi tự hào là những người giữ lửa cho sự đam mê âm nhạc, bạn có thể tìm thấy rất nhiều model Piano của các thương hiệu khác nhau trên thế giới với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất. 

Tiến Đạt - Đại lý bán đàn Piano uy tín 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

 Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele,  đàn Piano cũ.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
Tiến Đạt  (Tổng hợp)
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ