10/01/2019 21:28
Thân đàn guitar Yamaha ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh
Mục lục
Alternate Text

Thiết kế thân đàn guitar Yamaha ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rất lớn. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

Đàn guitar Yamaha là loại nhạc cụ phổ biến hàng đầu hiện nay. Âm thanh ấm áp và mềm mại cùng mức giá vừa phải, dễ học chơi, không quá phức tạp trong bảo quản khiến đàn guitar được yêu thích. Một cây đàn guitar chất lượng là cây đàn tạo ra được những âm thanh tuyệt vời nhất. Có nhiều yếu tố tạo nên âm thanh của một cây đàn guitar Yamaha. Trong số đó, thiết kế thân đàn guitar Yamaha ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rất lớn. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

 

Cấu tạo thân đàn và đường đi của âm thanh

Cấu tạo và thiết kế thân đàn guitar Yamaha ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rất lớn. Thân đàn guitar có cấu tạo bao gồm mặt trước, hông và mặt sau. Trong đó, mặt trước được gọi là mặt cảm âm. Thiết kế lỗ ở giữa mặt cảm âm phía trước này là lỗ thoát âm (khoang thoát âm). Đây là vị trí cho phép âm thanh thoát ra từ bên trong của thân đàn. Cấu tạo thân đàn guitar như thế nào, chất liệu hay kích thước, hình dáng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của nhạc cụ.

Khi người chơi gảy dây đàn guitar, độ rung được tạo ra và di chuyển xuống các dây vào bên trong thân đàn. Độ rung của dây sẽ tác động khiến mặt cảm âm rung. Tiếp đó, độ rung phản xạ xung quanh bên trong thân đàn và thoát ra qua lỗ thoát âm. Đó là khi người nghe có thể thấy được âm thanh cây đàn guitar phát ra. Nếu dây đàn càng được gảy mạnh thì độ rung sẽ tăng lên và âm thanh qua lỗ thoát âm sẽ lớn hơn. Thực tế, mỗi cây đàn guitar sẽ có âm thanh khác nhau nhưng tai nghe bình thường không thể nhận ra.

 

Hình dáng và kích thước thân đàn guitar

Đây là 2 yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến giai điệu của các nốt nhạc khi chơi đàn guitar. Khi thân đàn guitar càng lớn thì âm thanh cũng sẽ lớn hơn. Đó là lý do vì sao một một cây guitar có thân đàn sâu hoặc dày sẽ có âm thanh vang hơn một cây đàn mỏng. Ngoài ra, khi chọn mua đàn guitar Yamaha thì người chơi cũng cần lưu ý độ rộng của thân đàn sẽ mang đến âm thanh sâu và to hơn. Chính vì vậy, nếu bạn là người mới tiếp cận với đàn guitar thì nên đi mua đàn với một người có kinh nghiệm.

Thông thường, phần eo hẹp giữa thân đàn guitar sẽ có ảnh hưởng đến cách rung cũng như kết quả âm thanh như thế nào. Những chi tiết như chiều rộng, vị trí của eo đàn đều mang đến sự khác nhau trong âm thanh. Có thể bạn không biết, một số cây đàn guitar có khuyết ở lưng đàn sẽ khiến cho âm thanh mỏng hơn và cũng có thể làm giảm các âm thấp. Ngoài ra, những yếu tố trong thiết kế âm thanh đàn guitar Yamaha cũng ảnh hưởng ít nhiều đến âm thanh và chất lượng bản nhạc. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua cây đàn guitar Yamaha của mình.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ