19/05/2015 07:32
Thị trường đàn Piano sản xuất đại trà ?
Mục lục
Alternate Text

Đàn Piano cơ sản xuất đại trà hiện nay đang chiếm lĩnh thị trường Piano trên toàn thế giới. Không quá đắt tiền và âm thanh không xuất sắc như những cây đàn Piano cơ được làm thủ công của các thương hiệu nổi tiếng nhưng Piano sản xuất hàng loạt vẫn có sức mua rất mạnh.

Vậy công ty nào là công ty đi đầu trong lĩnh vực này? Đàn Piano cơ sản xuất đại trà có tốt không? Mua đàn Piano sản xuất công nghiệp của hãng nào chất lượng đảm bảo nhất? Công nghệ chế tạo đàn Piano hàng loạt tiên tiến nhất? 

 


Đàn Piano Yamaha GB1K PAW

Dương cầm cổ điển hay còn gọi thông thường là Piano cổ điển ngày nay được xây dựng trực tiếp từ những chiếc đàn clavico clavecin (harpsichord) từ khoảng thế kỷ 16 và 17. Trong những thập kỷ qua, rất nhiều hãng đàn Piano của Châu Âu hoạt động theo phương thức sản xuất đại trà đã liên tiếp nối đuôi nhau phá sản. Họ buộc phải đóng cửa và ngưng sản xuất. Để tiếp tục kinh doanh, các công ty đàn Piano thành lập sau này phải chuyển đổi sang phương thức sản xuất đại trà mới. 

  • Công nghệ sản xuất đàn Piano đại trà là gì? 
Sản xuất Piano công nghiệp hay công nghệ sản xuất Piano đại trà giúp giảm giá thành, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận Piano Acoustic dễ dàng hơn.
Thông thường, các cây đàn Piano Acoustic sản xuất từ công nghiệp có giá thấp hơn nhiều so với đàn Piano Châu Âu.
 
  • Công ty đi đầu trong công nghệ sản xuất đàn Piano đại trà?
Công nghệ sản xuất Piano Acoustic hàng loạt được bắt đầu từ năm 1960 do hãng Yamaha khởi xướng. Trước đó, giá sản xuất Piano Yamaha rất đắt, ngang bằng với giá ở Đức, và khi đó, người Nhật không thể dễ dàng mua được. Năm 1887, họ học phương pháp sản xuất Piano của người Đức trong việc mời các chuyên gia của Đức sang làm việc, ở thời điểm này, họ không dùng ván ép, sử dụng gỗ có chất lượng tốt. Những dòng đàn Piano từ đó đến bây giờ vẫn có thể sử dụng được. Hầu hết nó có màu đen sơn mài. Sau đó có nguyên liệu hóa học Laquer. Người ta chà lớp sơn đen và đánh bóng.

Đàn Piano Yamaha GB1K PE

  • Qúa trình phát triển công nghệ sản xuất đàn Piano đại trà 
Để nâng cao chất lương kinh doanh, họ bắt đầu chú tâm vào việc tìm cách sản xuất Piano phù hợp và giảm giá thành. Việc sản xuất đại trà và giảm giá thành bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản. Để thay thế gỗ nguyên miếng, người ta chế tạo ra ván ép. Từ đây, kỹ thuật sản xuất ván ép phát triển.
 
Đồng thời, bắt đầu xuất hiện các phòng sấy gỗ nhân tạo, chỉ mất chừng 01 đến 02 tháng là có thể làm thành sản phẩm. Từ đây đã xuất hiện hàng loạt những cây đàn Piano hướng đại chúng với giá cực thấp. (Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, việc sấy khô nhân tạo gây hại mao mạch gỗ (cellulose). Nếu so sánh với việc sấy khô tự nhiên của Châu Âu thì độ vang xa của âm thanh yếu đi)
 
Vào thập niên 1970, nước Nhật có khoảng 30 hãng sản xuất đàn Piano, hiện chỉ còn 3 hãng. Trong 3 hãng đó, họ thực hiện di dời nhà máy sang Trung Quốc (Thượng Hải), Indonesia. Tiếp theo là Nhật Bản, nước thành công trong sản xuất hàng loạt là Hàn Quốc. Khi đó, Hàn Quốc cũng quốc hóa tiền tệ, đồng Won rớt giá mạnh, cũng giống như Nhật Bản giá nhân công tăng trở thành gánh nặng, họ dời nhà máy sang Trung Quốc và Indonesia để giảm giá thành.
 
  • Nước sản xuất đàn Piano công nghiệp lớn nhất thế giới? 
Hiện nay, nước sản xuất Piano đại trà nhiều nhất thế giới là Trung Quốc. Trung Quốc cách đây 20 năm chỉ có một số ít công ty chế tạo Piano năng suất thấp, nhưng hiện nay đã có khoảng 180 hãng sản xuất. Họ đã sản xuất Piano giống y chang các hãng sản xuất Piano đại trà của Nhật. Công ty Pearl River của Thượng Hải hiện tại tự hào là nhà sản xuất piano acoustic nhiều đứng đầu trên thế giới. 
 
 Lượng công ty sản xuất đàn Piano đại trà tập trung rất nhiều tại Trung Quốc vì đây là một thị trường tiềm năng, nhân công cực rẻ và chi phí sản xuất thấp. Họ mua bản quyền thương hiệu của các công ty đàn Piano đã bị phá sản (những thương hiệu có uy tín và chất lượng), và thương hiệu Piano đó hoàn toàn thuộc về công ty đã đầu tư (bao gồm cả chữ “Made in Germany” ). Họ gắn tên thương hiệu đó lên sản phẩm, khi xuất khẩu sản phẩm vẫn mang tên công ty thương mại của Đức, và họ có thể tiến hành kinh doanh với mác “Made in Germany”.

Tiến Đạt (tổng hợp) 
 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, ph kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon ... và đàn Piano cơ cũcủa YAMAHA, CASIO, ROLAND, KORG... trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua đàn hoặc cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ