30/05/2018 17:25
Tìm địa chỉ mua đàn Piano tốt?
Mục lục
Alternate Text

Khi mua một cây đàn Piano dù cũ hay mới thì giá trị của cây đàn cũng khá cao, nên bạn thường đắn đo không biết nên mua ở đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn có những tiêu chí cơ bản để chọn được nơi bán đàn Piano tốt và rẻ nhất.


 
Với đàn Piano và những nhạc cụ đắt tiền, bạn nên chọn mua tại các đại lý phân phối chính thức nhạc cụ của các hãng đàn danh tiếng như Tiến Đạt. 


Bạn có thể mua đàn Piano ở đâu?

Khi mua một cây đàn piano mới hoặc đàn piano đã qua sử dụng từ một đại lý, trung tâm nhạc cụ, bạn sẽ tìm thấy:
-       Cây đàn Piano mới thường đi kèm với bảo hành của nhà sản xuất, điều chỉnh miễn phí, chi phí di chuyển thấp
-       Cây đàn Piano đã qua sử dụng, đàn Piano cũ thường được tân trang lại, và thường đi kèm với bảo hành của đại lý
-       Hầu như tất cả các đại lý, trung tâm nhạc cụ đều có một danh sách cụ thể các cây đàn Piano giá rẻ, phù hợp với điều kiện và mức sống của khách hàng.
-       Sản phẩm đa dạng hơn, nhiều lựa chọn và giá cả công khai
-       Thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, đáp ứng hầu hết nhu cầu bảo trì cũng như sửa chữa của khách hàng. Rất nhiều trung tâm nhạc cụ lớn như Tiến Đạt có hệ thống kỹ thuật viên chuyên nghiệp rải khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nên đảm bảo độ tin cậy khi bảo trì và sửa chữa.
 
Khi mua đàn Piano tại các cửa hàng nhỏ lẻ:
-       Bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn một chút khi sử dụng dịch vụ bảo hành của nhà sản xuất
-       Sản phẩm không nhiều nên cơ hội chọn lựa và so sánh cũng ít đi.
-       Khi mua đàn Piano dù mới hay cũ tại các cửa hàng nhỏ lẻ, chi phí bạn phải trả cho dịch vụ di chuyển đàn là khá rẻ. Tuy nhiên, sự độc quyền về sản phẩm dẫn đến giá cả của đàn Piano không hề đúng như giá trị thực của nó. Thực tế thì chi phí di chuyển đàn mà bạn không phải trả đã nằm trong số tiền mà bạn bỏ ra mua đàn, bởi những cửa hàng nhỏ lẻ cũng phải trả rất nhiều tiền cho chi phí vận chuyển đàn từ các đại lý lớn, nhà cung cấp về cửa hàng của họ.
-       Vấn đề quan trọng nữa khi mua đàn Piano tại các cửa hàng nhỏ lẻ là thợ kỹ thuật. Nếu là những cửa hàng nhỏ lẻ thì chỉ có 1-2 thợ kỹ thuật đàn. Những người thợ kỹ thuật này không phải ai cũng được đào tạo cặn kẽ qua trường lớp nên trình độ bảo trì, sửa chữa không thể bằng thợ chuyên nghiệp. 
 
Khi mua một cây đàn Piano thuộc sở hữu tư nhân hoặc đàn Piano cũ của gia đình, bạn sẽ tìm thấy:
 
-       Nếu người bán có một sự hiểu biết thực tế về giá trị và tình trạng của cây đàn Piano của mình thì chi phí ít tốn kém hơn so với các cửa hàng bán lẻ 
-       Nhưng bạn cần đi nhiều địa điểm, gia đình, người có nhu cầu bán đàn nữa để tìm được một cây đàn Piano phù hợp
-       Không có bảo hành.
-       Chi phí di chuyển đàn thường là trách nhiệm của người mua.
-       Ít sự lựa chọn hơn khi mua đàn Piano cũng như phụ kiện âm nhạc.
-       Dịch vụ phụ trội thường được yêu cầu để chi trả cho phí bảo trì hoặc sửa chữa đàn
-       Mặc dù có những hạn chế rõ ràng và bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho một cây đàn Piano nhưng nếu có một kỹ thuật viên Piano hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu một cây đàn Piano tuyệt vời.


Khi chọn đàn tại các cửa hàng, đại lý bán đàn bạn nên chú ý đến những yếu tố sau:
 
·         Đại lý, cửa hàng có trưng bày đàn của nhiều hãng (nhãn hiệu đàn) khác nhau không?
 
Trong trường hợp chỉ trưng bày sản phẩm của cùng một hãng, cùng một dòng sản phẩm thì cấu tạo, nguyên liệu đàn vì là giống nhau nên không thể so sánh đàn Piano được.(Trừ khi bạn đã xác định ngay từ đầu là đi mua đàn của hãng nào, không cần phải so sánh với hãng nào khác).
 
Cửa hàng càng trưng bày nhiều sản phẩm và quy mô lớn càng tạo điều kiện cho bạn chọn lựa và so sánh giá cả, âm thanh, thiết kế....đàn Piano của các hãng khác nhau.
 
·         Kỹ thuật viên (bảo trì đàn) của cửa hàng đó có đáng tin cậy không?
Nếu là đàn Piano mới thì bạn chỉ cần hỏi rõ về dich vụ bảo trì, sửa chữa cũng như chế độ hậu mãi của cửa hàng đại lý đó. Bạn nên hỏi rõ: khi đàn của tôi có vấn đề thì tôi sẽ gọi cho ai và chi phí như thế nào...?
 
Nếu bạn mua đàn Piano cũ thì trước hết xem bên trong đàn Piano cũ được trưng bày tại cửa hàng. Búa đàn bị mòn mà vẫn trưng bày? Dây đàn, trục dây đàn bị sét mà vẫn để nguyên? Tấm nỉ giảm âm thanh đã cũ mà vẫn không được thay?  Nếu câu trả lời là “đúng vậy” thì trình độ kỹ thuật của cửa hàng là thấp, không có kỹ thuật viên lành nghề để bảo trì đàn.
 
·         Dịch vụ hậu mãi có vững chắc không?
Có những khách hàng khi mua đàn Piano từ đầu đến cuối chỉ chăm chăm chú ý vào số tiền, thương lượng giá cả.Các bạn nên biết rằng khi mua Piano, dịch vụ hậu mãi hay còn gọi là chỉnh dây đàn là tối cần thiết.
Đối với đàn mới từ khi mua thì phải chỉnh dây 2 lần trong 2 năm đầu, sau đó tùy theo mức độ đánh đàn nhiều hay ít, phải chỉnh dây tối thiểu 1 đến 2 lần trong năm.
 
Dây đàn được căng tổng lực căng là 20 tấn, cho dù không đánh, thì dây vẫn tự nhiên chùng xuống. Vì thế, nếu 2-3 năm mà không chỉnh dây, âm thanh sẽ hạ thấp xuống nửa cung, chỉnh dây 1 lần dây đàn không quay về đúng chuẩn mà vẫn bị sai lệch, phải chỉnh 2 đến 3 lần. Nếu cứ để mặc kệ đàn không chỉnh càng lâu thì lỗi trục trặc cũng tăng do không khí ẩm, dây rỉ sét nhiều, khi tiến hành chỉnh dây thì chi phí sửa chữa sẽ lên gấp 3 đến gấp 5 lần so với chỉnh định kỳ. Chi phí sửa chữa tăng, tuổi thọ Piano giảm nếu không được chỉnh định kỳ.

Vì thế, việc thực hiện chăm sóc khách hàng định kỳ và trình độ chuyên gia của cửa hàng cao hay không chúng ta cần phải biết. Tốt hơn hết, nên lựa chọn một cửa hàng, đại lý chính của hãng, có chuyên gia đáng tin cậy, có kỹ thuật cao đến chỉnh dây định kỳ. Vì đánh đàn Piano luôn ở tình trạng tốt sẽ luôn mang lại cảm giác sảng khoái cho người đánh và cho cả người nghe.
 
 Tiến Đạt – đại lý phân phối chính thức đàn YAMAHA tại Việt Nam. Đến với Tiến Đạt bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với những nhạc cụ mới, giá hợp lý của rất nhiều hãng đàn danh tiếng và uy tín như : Yamaha, Roland, Casio, Kawai...Khi mua hàng tại Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi, giảm giá cũng như tham gia các chương trình khuyến mại cực lớn. Tiến Đạt giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội và TP.HCM.

 Tiến Đạt 
***********************************************************************************************

Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ