18/01/2023 10:14
Tìm hiểu cấu tạo đàn Ukulele giúp bạn tự tin khi học chơi
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo bài viết “Tìm hiểu cấu tạo đàn Ukulele giúp bạn tự tin khi học chơi” dưới đây nhé.

Mua dan Ukulele - Đàn ukulele là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu nhạc lựa chọn là loại đàn để học chơi hiện nay. Những cây đàn Ukulele có thiết kế nhỏ xinh, âm thanh rộn ràng với mức giá thành hợp với túi tiền học sinh, sinh viên giúp nhạc cụ này càng được yêu thích. Để có thể học chơi thuận lợi thì việc hiểu rõ về loại nhạc cụ mình chơi là điều không thể bỏ qua. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo bài viết “Tìm hiểu cấu tạo đàn Ukulele giúp bạn tự tin khi học chơi” dưới đây nhé.

Cấu tạo của đàn Ukulele

Đối với những người học chơi nhạc cụ thì việc hiểu rõ về cây đàn mình muốn chơi là điều rất quan trọng. Việc hiểu rõ những chi tiết cấu tạo nên nhạc cụ sẽ giúp bạn có thể chơi một cách tự tin hơn và tự mình xử lý những phát sinh khi cần thiết. Đàn Ukulele được cấu tạo bởi các bộ phận là:

  • Body: Thùng đàn Ukulele được thiết kế bao gồm mặt trước, mặt sau và 2 bên hông đàn. Thùng đàn Ukulele thường được làm từ gỗ hồng đào, gỗ vỏ khỉ, gỗ Mango, gỗ Koa, gỗ tuyết tùng và tùy vào từng loại gỗ mà cây đàn sẽ có sự chắc chắn, độ ấm và vang khác nhau.
  • Sound Hole: Lỗ đàn Ukulele là chỗ hở có vị trí trên mặt trước của thùng đàn. Bộ phận này được có vai trò tạo sự rung động âm thanh thoát ra ngoài.
  • Bridge: Lưng đàn Ukulele có vị trí ở phần đầu thùng đàn giúp giữ chặt các dây đàn trên ngựa đàn và trên cần đàn.
  • Nut: Ngựa đàn là bộ phận giữ các dây đàn Ukulele ở vị trí chính xác.
  • Headstock: Đầu đàn là bộ phần trên cùng của đàn Ukulele và là nơi đặt khóa đàn.
  • Tuning pegs: Khóa đàn là bộ phận giữ các dây và điều chỉnh tone bằng cách xoay để siết dây đàn đến độ căng cần thiết.
  • Neck: Cần đàn Ukulele là bộ phận nâng đỡ các phím đàn và nối đầu đàn và thùng đàn với nhau.

Ngoài ra, đàn Ukulele còn có những chi tiết nhỏ khác như Fretboard (khe phím), Fret markers (chấm ngang phím), Frets (phím đàn, Strings (dây đàn)… Những bộ phận này được kết hợp với nhau để tạo nên một cây đàn Ukulele Tenor hay bất cứ loại Ukulele nào khác cuốn hút giới trẻ hiện nay.

Chọn mua đàn Ukulele tại địa chỉ uy tín

Không khó để nhận thấy đàn Ukulele là loại nhạc cụ được giới trẻ đặc biệt yêu thích hiện nay. Chính vì vậy nên có không ít những cây đàn giá rẻ được bán trên thị trường. Đàn Ukulele kém chất lượng sẽ khiến cho quá trình học đàn cơ bản của bạn không có được độ “chuẩn” cần thiết. Cùng với đó, cảm nhận về âm thanh cũng sẽ không được đảm bảo và bạn khó có thể tiến bộ. Chính vì vậy, lời khuyên của những người chơi đàn có kinh nghiệm chính là hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua cây đàn cho mình. Tại đây bạn sẽ nhận được những tư vấn để có thể sở hữu được cây đàn phù hợp với chính sách bảo hành tốt nhất.

Tìm hiểu cấu tạo đàn Ukulele giúp bạn tự tin khi học chơi cũng là điều quan trọng với mọi người học nhạc cụ. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết và có sự lựa chọn khi mua đàn Ukulele phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như dan Piano cu gia re, đàn guitar, đàn Ukulele Soprano tphcm, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, bán đàn organ casio, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ