13/09/2019 09:34
Tìm hiểu về các loại dây đàn guitar Acoustic Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến bạn một số thông tin tìm hiểu về các loại dây đàn guitar Acoustic Yamaha.

Những cây đàn guitar cao cấp Yamaha luôn là lựa chọn hàng đầu của những người muốn học chơi đàn guitar. Đó là bởi loại nhạc cụ này sở hữu âm thanh hay, thiết kế đa dạng và có nhiều mức giá thành khác nhau. Sau một thời gian chơi đàn, người chơi sẽ có nhu cầu về tìm mua dây đàn để thay khi chất lượng dây xuống cấp. Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến bạn một số thông tin tìm hiểu về các loại dây đàn guitar Acoustic Yamaha.

 

Các loại dây đàn guitar Acoustic

Khi chọn mua đàn guitar Acoustic Yamaha, nhiều người thường chỉ chú ý đến những đặc điểm và giá thành cây đàn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định gắn bó với cây đàn guitar lâu dài thì một vấn đề không thể bỏ qua chính là những thông tin về dây đàn. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được những lỗi do dây đàn và tự mình thay thế khi cần thiết thay vì phải tìm đến những trung tâm sửa chữa. Đầu tiên, bạn cần biết được có những loại dây đàn guitar Acoustic nào để có sự lựa chọn sao cho hợp lý.

Dây đàn guitar Acoustic được chia ra thành nhiều loại như Extra Light, Medium Light, Light, Medium, Heavy và Extra Heavy có trọng lượng nặng dần. Dây đàn nhẹ tỉ lệ thuận với độ mỏng và bấm phím đàn càng dễ dàng. Đối với những người mới tập và người chơi thích sử dụng kỹ thuật bend notes thì các loại dây nhẹ sẽ là lựa chọn phù hợp. Với những người đã có kinh nghiệm chơi đàn guitar chất lượng cao và chơi strumming thì lựa chọn dây nặng sẽ đảm bảo âm thanh đàn vang và sáng. Tùy vào kỹ thuật và khả năng hiện tại mà bạn có thể lựa chọn loại dây đàn guitar Acoustic có độ nặng sao cho phù hợp.

 

Chọn dây đàn guitar như thế nào?

  • Chọn theo loại đàn: Các loại đàn guitar Acoustic có thiết kế với 4 mẫu chính là Dreadnought, Grand Auditorium, Grand Concert và Acoustic Jumbo. Loại dây Medium có kích thước và độ nặng trung bình sẽ là lựa chọn phù hợp với mẫu Dreadnought. Loại dây Light phù hợp với loại đàn guitar Acoustic Grand Auditorium. Đây là 2 mẫu đàn được chơi phổ biến tại Việt Nam.
  • Chọn theo phong cách chơi nhạc: Nếu bạn muốn hướng đến kỹ thuật chơi Finger style thì dây chất liệu sắt là lựa chọn phù hợp. Tuy chơi đàn guitar Acoustic dây sắt sẽ bị đau tay hơn nhưng lại có độ vang hơn dây thép. Nếu bạn đang tập kĩ thuật strumming thì dây có kích thước và độ năng trung bình sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu về các loại dây đàn guitar Acoustic Yamaha nói riêng và các loại đàn guitar nói chung sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật chơi tốt hơn. Để biết thêm những thông tin về các loại nhạc cụ, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt. Chúng tôi sẵn sàng mang đến bạn sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ