28/05/2014 10:27
Tìm hiểu về gia đình tạo nên cây đàn Piano Kawai
Mục lục
Alternate Text

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, tầm nhìn Kawai được tiếp tục. Từ khởi đầu khiêm tốn của mình vào năm 1927, công ty đã phát triển thành một công ty đa quốc gia với gần 1 tỷ USD doanh số bán hàng hàng năm trên toàn thế giới... với hơn 4.000 nhân viên trên khắp bốn châu lục.


Kawai America Corporation / Kawai Canada Music Headquarters Rancho Dominguez, CA

Kawai là công tuy sản xuất nhạc cụ có trụ sở đặt tại Hamamatsu, Shizuoka , Nhật Bản. Trong số nhạc cụ do Kawai sản xuất, nhạc cụ nổi bật nhất là: đàn Piano lớn (Grand Piano), Piano đứng (Upright Piano) và đàn Organ điện tử.  Công ty được thành lập vào tháng 8 năm 1927. Thương hiệu đầu tiên mà Kawai sử dụng cho dòng nhạc cụ của mình là Tesico (1980).

Koichi Kawai


 Koichi Kawai, người sáng lập ra công ty KAWAI sinh tại Hamamatsu – Nhật Bản năm 1886. Làm việc trong ngành chế tạo Piano từ năm 10 tuổi. Được đánh giá có tài trong việc phát minh, Koichi là một trong số nhóm đầu tiên thiết kế và hoàn thành bộ máy đàn Piano Kawai  tại Nhật và đã đạt được nhiều bằng sáng chế cho những thiết kế và phát minh của mình.

Năm 1927 ông lập ra xưởng nghiên cứu đàn Piano và mời thêm bảy cộng sự có chung chí hướng với mình cùng thực hiện ước mơ làm ra cây đàn tốt nhất thế giới. Nguyên tắc cơ bản là lấy chất lượng làm trọng tâm, nâng cao giá trị âm nhạc bằng cách tạo ra những cây đàn có âm thanh tốt và khát vọng chinh phục sự hoàn hảo. Nguyên tắc ấy giờ đây được xem là tinh thần bất diệt của dòng họ Kawai.


 
Sau khi Koichi qua đời năm 1955, con trai ông là Shigeru Kawai kế tiếp truyền thống của cha mình để lại, ông trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của KAWAI vào năm 33 tuổi. Với quyết tâm thực hiện ước mơ của cha mình cùng khả năng phán đoán sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo Piano, Shigeru Kawai đã đầu tư cho việc nghiên cứu, mở rộng sản xuất và thành lập các tổ chức phát triển âm nhạc. Ông đã kết hợp giữa kỹ thuật làm đàn Piano thủ công và những kỹ thuật hiện đại để mở xưởng sản xuất lớn và tiên tiến nhất thế giới với kích thước tương đương với 8 sân bóng đá. Ngày nay, Công ty Sản xuất nhạc cụ Kawai phân phối đàn Piano cơ và Piano điện tại 80 quốc gia trên thế giới.

Nhà máy sản xuất đàn piano cơ Ryuyo

Là nhãn hàng Piano hàng đầu của thế kỷ 21, phải hội tụ sự kết hợp của nhiều yếu tố đa dạng, và tạo nên sự duyên dáng trong từng tác phẩm nghệ thuật. Để đạt được sự hoàn hảo và danh hiệu piano này, các nghệ nhân phải kết hợp khéo léo những tiến bộ công nghệ hiện nay với truyền thống vẻ vang của quá khứ để làm nên một tác phẩm hoàn hảo có thể truyền tải với ngôn ngữ trao chuốt, sự đồng cảm, vẻ đẹp và niềm đam mê.

Đàn Piano Kawai GX-2 màu đen bóng

Dòng GX BLACK Series – grand piano là sự kết hợp đầy đủ cả truyền thống và hiện đại
- Ở Piano acoustic Kawai, dòng GX series là sự kết hợp của cả truyền thống lâu đời và công nghệ hiện đại, Phương pháp của piano Kawai có nguồn gốc từ cảm hứng, kỹ thuật lâu đời về thủ công piano đã trải qua nhiều thập niên với nhiều đam mê và nỗ lực không ngừng.
- Dòng GX Series ra đời và hoàn thiện là nhờ vào thành quả từ tầm nhìn sâu rộng đến làm chủ công nghệ. Đàn piano Kawai đã đạt đến đỉnh cao tôn vinh từ quốc tế. Có mặt trên các sân khấu hòa nhạc khắp thế giới, đàn Kawai tiếp tục được lựa chọn bởi những người giành huy chương vàng và lọt vào chung kết các cuộc thi piano quốc tế có uy tín trên toàn cầu.

Đàn Piano Kawai K3 vân gỗ


Piano Kawai là đàn Piano tiên tiến nhất thế giới.
Trong hơn 40 năm kinh nghiệm, KAWAI được xem là người sáng tạo đàn piano hiện đại — là tiên phong trong việc sử dụng vật liệu hiện đại và ý tưởng về mô hình piano nghệ thuật. Tinh thần sáng tạo là bản chất của KAWAI và là lý do chính làm cho GX Series là lựa chọn tối ưu giúp bạn biểu diễn hiệu quả.
Chúng ta sẽ điểm qua những thành tựu piano Kawai đạt được trong lịch sử hình thành của họ
- 1965: Kawai giới thiệu khe rãnh bộ máy cơ (action rails) được làm bằng nhôm.
- 1970: ABS styran được giới thiệu sử dụng trong bộ máy đàn piano đứng Kawai hay còn gọi là upright piano.
- 1975: ABS styran được sử dụng trong bộ máy đàn piano đứng Kawai – upright piano.
- 1980: Các khe rãnh của bộ máy làm bằng die-cast aluminum được giới thiệu.
- 1984: Công nghệ độc quyền trục gõ carbon (carbon jack) được ra mắt trong bộ máy đàn grand piano.
- 1986: Công nghệ ABS được sử dụng rộng rãi trong búa đàn và bộ giảm âm trong đàn grand piano.
- 2004: Bộ máy Millennium III Action được giới thiệu cùng với công nghệ ABS Carbon ra đời

Kawai giành được danh tiếng là nhà lãnh đạo công nghệ trong mảng đàn piano kỹ thuật số với sê-ri đàn Nghệ sĩ Hòa tấu và đàn Hòa nhạc Đồng diễn. Ngoài ra, Sê-ri ES và MP Piano Sân khấu nổi tiếng tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu cho các nghệ sĩ biểu diễn. Sau khi nhận được hơn mười giải thưởng quốc tế uy tín cho công nghệ xuất sắc, Kawai đã trở thành nhà sản xuất đàn piano kỹ thuật số có nhiều huy chương nhất trong ngành.

Nhờ tầm nhìn bền bỉ này cho tương lai và sự đa dạng của các sản phẩm tốt được phân phối đến hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới mà Kawai đã giành được vị trí của mình giữa các công ty nhạc cụ ưu việt khác trên thế giới.

Theo Kawai.co

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ