07/02/2020 17:34
Tìm hiểu về sự liên hệ giữa kích thước và âm thanh đàn piano cơ
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến bạn một số thông tin giúp tìm hiểu về sự liên hệ giữa kích thước và âm thanh đàn piano cơ.

Những cây đàn piano cơ mang đến âm thanh hoàn toàn tự bản thân nhạc cụ chứ không nhờ đến bất cứ thiết bị điện tử khuếch đại nào. Đó là lý do vì sao mối liên hệ giữa kích thước và âm thanh của những cây đàn piano cơ luôn đặc biệt khăng khít. Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến bạn một số thông tin giúp tìm hiểu về sự liên hệ giữa kích thước và âm thanh đàn piano cơ.

Những điểm đặc trưng của âm thanh piano

Bạn cần hiểu rằng, kích thước đàn piano cơ sẽ tạo nên những điểm đặc trưng của âm thanh. Đàn piano cơ được chia thành 2 loại chính là Grand Piano (piano nằm) và Upright piano (piano đứng). Trong 2 loại chính này còn có nhiều model piano có kích thước khác nhau. Thực tế, kích thước của những cây đàn piano cơ không chỉ tính ở phần vỏ ngoài của đàn. Thiết kế của những bộ phận bên trong sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước cây đàn.

Như bạn đã biết, âm thanh của những cây đàn piano cơ được tạo nên là thông qua việc rung dây. Theo đó, độ dày và độ dài của đàn piano cơ sẽ đóng vai trò quyết định đến âm thanh cũng như giai điệu phát ra như thế nào. Một cây đàn piano cơ với kết cấu bảng cộng hưởng lớn sẽ mang đến âm thanh có độ khuếch đại lớn, âm thanh hay và mượt. Điều này đồng nghĩa với kích thước của đàn sẽ lớn. Ngược lại, bảng cộng hưởng nhỏ và dây đàn piano quá ngắn thì âm thanh sẽ bị hạn chế về độ vang và không có được sự mượt mà tốt nhất.

 

Sự liên hệ giữa kích thước và âm thanh đàn piano cơ

Đàn piano cơ được coi là VUA trong thế giới các loại nhạc cụ. Âm thanh khi trong trẻo, mượt mà lại có lúc hùng tráng, tưng bừng khiến bao người bị mê hoặc. Một cây đàn piano thế nào thì có âm thanh hay? Kích thước đàn nhỏ có phải sẽ không hay? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về những cây đàn dương cầm đầy cuốn hút. Thực tế, dù kích thước đàn piano có liên hệ rất mật thiết với âm thanh đàn piano cơ nhưng cũng không hoàn toàn quyết định tuyệt đối điều đó.

Cùng với cách đánh giá chủ quan của người nghe thì vị trí đặt đàn, không gian đặt đàn sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Nếu bạn đặt một cây đàn piano có kích thước nhỏ trong phòng lớn thì âm thanh sẽ không thể đạt hiệu quả như mong muốn. Một cây đàn lớn đặt trong phòng nhỏ cũng có kết quả tương tự. Đó là lý do vì sao bạn thấy các thương hiệu đàn nổi tiếng không chỉ sản xuất những cây đàn piano có kích thước lớn. Bạn cũng sẽ biết rằng, để có được âm thanh hoàn hảo tuyệt đối thì cần đảm bảo những yếu tố liên quan được kết hợp tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu về sự liên hệ giữa kích thước và âm thanh đàn piano cơ. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ