05/11/2018 19:47
Tìm hiểu về tình trạng hỏng âm thanh ở đàn guitar Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng âm thanh ở đàn guitar Yamaha hay bất cứ loại đàn guitar nào khác.

Thông thường, những cây đàn guitar sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng âm thanh xuống cấp nếu bạn không có sự chăm sóc hợp lý. Một số trường hợp bạn có thể gặp như đàn bị mất tiếng một dây hoặc bị câm tiếng tại một ngăn nào đó. Cũng có thể âm thanh của đàn trở nên rè rất khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng âm thanh ở đàn guitar Yamaha hay bất cứ loại đàn guitar nào khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

 

Đàn bị “câm”

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cây đàn guitar không còn là chính mình. Khi đó, bạn sẽ không thấy tiếng đàn vang lên và đàn không còn chơi được những bản nhạc tuyệt vời nữa. Có khá nhiều lý do gây nên tình trạng này. Có thể do ngựa đàn bị nứt rà dính vào dây làm dây không rung tốt khiến dù bấm ở phím nào cũng bị câm và không vang. Khi đó, bạn chỉ cần lấy ngựa đàn ra để chỉnh lại hoặc thay mới là xong. Đây là hiện tượng thường gặp và cũng có thể xử lý đơn giản nên bạn không cần lo lắng.

Ngoài ra, có thể do dây đàn nylon lâu ngày bị chai và thay bộ dây mới là sẽ có được âm thanh chất lượng. Khi cảm thấy âm thanh không có được độ vang như bình thường, bạn cũng có thể kiểm tra xem thùng đàn có bị nứt, rạn hoặc bên trong thùng đàn hay không. Đây là những xem xét đơn giản nhất nhưng có thể giúp bạn xử lý được lỗi hiệu quả. Có trường hợp đàn guitar chỉ bị câm ở một phím nào đó, có thể do phím bị bẩn hoặc thấp hơn bình thường. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên tại cửa hàng nhạc cụ uy tín.

 

Âm thanh đàn bị rè

Bên cạnh tình trạng câm tiếng thì một lỗi khác cũng khá phổ biến ở đàn guitar chính là bị rè dây. Đàn có thể bị rè 1 dây hoặc toàn bộ 6 dây mang đến những âm thanh khó chịu. Nguyên nhân chính của hệ thống này là do các thanh đồng ở cần đàn guitar bị bong ra được chơi lâu ngày. Việc làm chạm các sợi dây gây ra hiện tượng rè khi bạn đánh đàn. Ngoài ra, cũng có thể do những nguyên nhân đơn giản hơn như người chơi không vệ sinh và chăm sóc đàn phù hợp. Những lớp bụi bám cặn lâu ngày cũng có thể là nguyên nhân gây tình trạng hỏng âm thanh ở đàn guitar Yamaha.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng hỏng âm thanh ở đàn guitar Yamaha bạn có thể tham khảo và tự mình xử lý. Cho dù bạn sở hữu một cây đàn guitar Yamaha chất lượng chính hãng thì việc chăm sóc tốt cho cây đàn sẽ giúp bạn vừa chơi được bản nhạc hay lại giúp đàn có tuổi thọ cao. Chúc các bạn khắc phục thành công những lỗi đàn guitar bị rè tiếng, câm tiếng!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ