CTKM T2
30/07/2020 09:56

Đàn Pianica là đàn gì? Giá bao nhiêu?

Âm nhạc là cuộc sống. Một chiếc đàn Pianica có thể là câu trả lời hoàn hảo để bắt đầu hành trình tạo nên một cuộc sống đầy thú vị và sôi động! Hãy cùng Nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu về đàn Pianica và những lý do để cây đàn này trở thành nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu hành trình âm nhạc nhé.

pianica P37E, Pianica Yamaha gia re

Đàn Pianica là đàn gì? Âm thanh như thế nào? Học có khó không?

Pianica là một cây đàn nhỏ, dễ mang theo khi di chuyển, nhìn khá giống Piano phiên bản tí hon. 

Pianica sử dụng bằng cách thổi không khí vào trong khi nhấn phím. 

Âm thanh mà cây đàn này tạo ra tương tự như đàn accordion hoặc harmonica nhưng nó lại có các nốt đen và trắng nhìn giống như một cây Piano. Cách sử dụng chính là ưu điểm giúp mọi người dễ dàng bắt đầu học chơi Pianica, vì họ có thể kiếm hàng ngàn cuốn sách piano và các bản nhạc dễ nghe để học các nốt của các bài hát mà họ yêu thích.

cau tao pianica

Cấu tạo đàn Pianica

Pianica phiên bản của Yamaha trông như thế nào?

Vào năm 1973, Yamaha lần đầu tiên đem đàn Pianica trở lại như một phiên bản của công ty, được biết đến nhiều hơn với cái tên là “kèn melodica” hay “đàn Harmonica”. Đây là một cách tuyệt vời để mô tả  nhạc cụ này, vì về cơ bản, chúng hoạt động giống cây kèn harmonica.

Âm thanh được tạo ra khi không khí thổi qua một dải kim loại mỏng gọi là cây sậy để làm cho nó rung. Trong khi ở kèn harmonica, bạn cần thổi vào các lỗ nhỏ để chơi nốt cụ thể, còn các phím trên Pianica sẽ chuyển hướng không khí để thổi qua cây sậy riêng lẻ để điều chỉnh nốt.

Cách chơi đàn Pianica

Chơi Pianica có khó không? Không khó chút nào! Trên thực tế, gần như mọi học sinh tiểu học ở Nhật Bản đều học chơi nhạc trên đàn Pianica. 
Bàn phím giống như Piano tiêu chuẩn giúp bạn quan sát trực quan để tìm hiểu note, hợp âm và mối quan hệ giữa các nốt tự nhiên và dấu hóa. Đàn Pianica được làm từ nhựa nhẹ và bền, chúng ta có thể dễ dàng mang theo. Một số mẫu Yamaha Pianica thậm chí còn có thêm các hộp đựng bằng nhựa màu đa dạng, bền thích hợp với trẻ em.

Pianicas có 2 cách chơi khác nhau. 

cach choi dan pianica

  • Đối với những người thích cách tiếp cận Piano hai tay truyền thống, hãy đặt đàn trên bàn, chơi các phím như Piano cơ bản. Cách chơi này, không khí được thổi vào một ống dài để tạo âm thanh. 
  • Ngoài ra, có thể chơi đàn Pianica chơi theo chiều dọc, với không khí được thổi vào một ống ngậm cố định. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để biểu diễn trên sân khấu hoặc chơi đàn trong bữa tiệc!

Đàn Pianica Yamaha P-37E, P37D

Với những người chơi có nhiều kinh nghiệm, các mẫu như Yamaha P-37 mới đi kèm với hộp đựng có khóa kéo giúp bạn dễ dàng mang nhạc cụ đi bất cứ đâu. Những nhạc cụ này được thiết kế để thu hút người chơi trưởng thành, với những thay đổi thiết kế bên trong tạo ra chất lượng âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu hơn so với các mẫu thường được sử dụng cho học sinh trong trường học. 

 

Ngoài ra, phần thân đàn của P-37 được chế tạo bằng nhựa thân thiện với môi trường có tên Ecodear® sử dụng nhựa có nguồn gốc từ thực vật để thay thế một số loại dầu có trong nhựa thông thường. Tất cả những điều này kết hợp với kiểu dáng đẹp và phong cách đã tạo ra một nhạc cụ phù hợp bất kỳ ai dù chơi ở nhà hay trên sân khấu.

Tổng kết

Cho dù bạn đang mua một món quà để tặng bạn thân hoặc mua cho con mình cây đàn đầu tiên, đàn Pianica là một lựa chọn dễ dàng và thú vị để họ bắt đầu khám phá âm nhạc.

Xem ngay: Đàn Pianica Yamaha P-37

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh