CTKM T2
15/06/2018 18:36

Đàn Piano Yamaha – Lưu ý khi khi kiểm tra đàn piano cơ đã cũ

Giá thành đàn piano Yamaha cũng cũng là lợi thế khi người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn mua được cây những cây đàn piano cơ đã cũ có chất lượng tốt không phải ai cũng nắm được.

Đàn piano Yamaha ở đã qua sử dụng là lựa chọn được nhiều người tìm đến. Những cây đàn piano đã được chơi tại Việt Nam một thời gian sẽ có độ ổn định khi đã thích nghi được với khí hậu. Cùng với đó, giá thành đàn piano Yamaha cũng cũng là lợi thế khi người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn mua được cây những cây đàn piano cơ đã cũ có chất lượng tốt không phải ai cũng nắm được. Dưới đây là một số lưu ý khi kiểm tra đàn piano Yamaha cơ đã cũ.

Kiểm tra kỹ thuật

Có thể nói, đàn piano Yamaha cơ luôn là lựa chọn được người nghệ sĩ ưa chuộng hàng đầu. Những cây đàn piano cơ không chỉ là một nhạc cụ mang lại âm thanh tuyệt vời mà còn có tạo hình như một tác phẩm nghệ thuật. Một cây đàn piano cũ cần đảm bảo mọi yếu tố cả về kỹ thuật lẫn âm thanh. Kiểm tra chất lượng phần kỹ thuật có vai trò đặc biệt quan trọng nhưng cần có sự hỗ trợ của một người có kinh nghiệm với đàn piano.

Khi chọn mua đàn piano Yamaha cơ đã cũ, bạn cần mở nắp đàn ra và kiểm tra kỹ những bộ phận bên trong. Những bộ phận được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ thể hiện chất lượng thực tế của cây đàn như thế nào. Một số thông tin cây đàn piano bạn cần lưu ý như số seri và đàn được sản xuất năm bao nhiêu.  Bạn có thể tham khảo thông tin như những cây đàn piano được sản xuất từ năm 1970 đổ lại không thực sự là lựa chọn tốt nhất. Một người có kinh nghiệm với đàn piano sẽ cho bạn những ý kiến hữu ích về dây đàn, phím đàn và những chi tiết về âm thanh cây đàn piano Yamaha cơ cũ mang lại.

Kiểm tra hình thức đàn piano đã cũ

Như đã nói ở trên, đàn piano cơ không đơn thuần chỉ là một loại nhạc cụ mà còn được coi như tác phẩm nghệ thuật với nghệ sĩ và những khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng. Đường nét hài hòa, tinh tế; lớp sơn sáng bóng và sang trọng mang đến cho cây đàn sự cuốn hút không hề nhỏ. Khi kiểm tra hình thức một cây đàn piano Yamaha cũ, bạn nên quan sát từ trong ra ngoài để đánh giá tình trạng thực tế. Một mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo là cho ánh sáng chiếu vào để nhìn xem nước sơn và độ bóng có đều hay không.

Một cây đàn piano Yamaha đã cũ nhưng vẫn có chất lượng tuyệt vời chỉ khi Soundboard còn nguyên vẹn và không móp méo hay nứt vỡ. Cây đàn cũng cần có được độ bóng, màu sắc đẹp giúp thuyết phục khách hàng. Sau khi thực hiện những bước kiểm tra cần thiết, bạn hãy ngồi vào đánh thử để kiểm tra âm thanh đàn có đạt tiêu chuẩn hay không. Trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về đàn piano Yamaha cơ thì sự giúp đỡ của một người có kinh nghiệm sẽ mang lại lợi ích không thể bỏ qua. Nếu tiếng đàn piano Yamaha cơ cũ có nhiều tạp âm là dấu hiệu cho thấy phím đàn, dây đàn hoặc búa đàn đã đang gặp phải vấn đề và có thể sắp hỏng. Để có thể lựa chọn được một cây đàn piano Yamaha cơ cũ chất lượng thì những địa chỉ uy tín là nơi bạn nên tìm đến.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh