CTKM T2
16/10/2019 09:12

Tự học chơi đàn piano Yamaha có được không?

Tự học chơi đàn piano Yamaha có được không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi có cảm hứng với loại “Vua” của các loại nhạc cụ này.

Dù là đàn piano Yamaha giá rẻ hay loại đàn piano nào khác, việc tự học chơi chưa bao giờ là một việc đơn giản. Đối với những người học chơi để trở thành người biểu diễn chuyên nghiệp có thể mất tới hàng chục năm. Những người học chơi đàn piano vì sở thích cũng cần phải có sự đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc. Tự học chơi đàn piano Yamaha có được không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi có cảm hứng với loại “Vua” của các loại nhạc cụ này.

 

Những kiến thức cần có để chơi đàn piano

Việc tự học đàn piano là hoàn toàn có thể trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Bạn có thể tìm mua cây đàn phù hợp và tìm hiểu những kiến thức cần thiết qua “kho tàng” Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này vì có rất nhiều kiến thức cần trang bị. Không tự nhiên mà có những người phải dành nhiều năm liền để luyện tập và nâng cao kỹ thuật. Để có thể tự học chơi đàn piano, bạn cần phải có được những kiến thức nhất định như:

  • Biết về 4 thuộc tính cơ bản nhất của âm thanh âm nhạc là cao độ, trường độ, cường độ và âm sắc.
  • Biết đọc nốt nhạc, biết về tên nốt trên bản nhạc, biết về vị trí từng tên nốt trên cây đàn piano;
  • Nắm rõ về trường độ của nốt nhạc với nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc…

Nói chung, để có thể tự học chơi đàn piano thì trước tiên bạn cần có những hiểu biết nhất định về nhạc lý. Nếu như đàn ukulele hay đàn guitar có thể học chơi trong thời gian ngắn thì đàn piano thực sự là loại nhạc cụ phức tạp. Chính vì vậy, để quyết định xem mình có thể tự học chơi đàn piano hay không đòi hỏi bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng những gì cần chuẩn bị.

 

Chuẩn bị một cây đàn piano phù hợp

Không phải một cây đàn piano đắt tiền sẽ khiến bạn học chơi tốt hơn và sớm thành công hơn. Để học chơi thoải mái và luyện tập tốt nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình một cây đàn piano phù hợp và đừng ngại mua piano giá rẻ. Những cây đàn piano Yamaha được coi là gợi ý lý tưởng cho những người mới học chơi loại nhạc cụ cổ điển này. Có 2 loại đàn piano chính là piano điện và piano cơ. Nếu những cây đàn piano cơ Yamaha luôn là lựa chọn được các nghệ sĩ biểu diễn yêu thích hàng đầu thì những cây đàn piano điện lại được bổ sung những tính năng hiện đại.

Tùy vào sở thích, chi phí tài chính cũng như mục đích học đàn piano mà bạn có thể lựa chọn cây đàn phù hợp với mình. Việc chơi trên cây đàn phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình luyện tập. Có thể nói, tự học chơi đàn piano là một việc đặc biệt khó khăn và đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều công sức cũng như thời gian. Tuy nhiên, nếu có được quyết tâm thì đây là điều hoàn tòa có thể. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano cũ Hà Nội... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh