19/05/2015 09:10
Tôi nên mua Piano điện Roland hay Piano điện Yamaha?
Mục lục
Alternate Text

Khi mua đàn Piano điện, rất nhiều bạn trẻ đứng trước 2 sự lựa chọn: Piano điện Yamaha hay Piano điện Roland? Trong bài viết này, Tiến Đạt sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin chi tiết về 2 thương hiệu, ưu điểm nổi bật của dòng Piano điện Yahama và Piano điện Roland. Việc cuối cùng của bạn là chọn lựa cây đàn cho phù hợp.


Đàn Arius Yamaha YDP-S31

  • Đánh giá của chuyên gia về 2 thương hiệu
Đánh giá này có thể mang tính chất rất chủ quan nhưng tôi nghĩ nó sẽ có ích với những người mới bắt đầu. Bạn có thể bấm vào ĐÂY để xem bảng đánh giá chung nhất của chuyên gia về đàn Piano điện Yamaha. Sau đây là đánh giá về đàn Piano điện Roland:
 Một số cây đàn nổi bật mà bạn có thể xem xét: HP230-SB, HP201-MH, FD 7, F120, DP990F, RP301, HP503.
-       Độ nhạy bàn phím: 8.5
-        Chất lượng âm thanh: 8.5
-       Thiết kế: 7
-       Chất lượng : 7.5
-       Độ tin cậy: 8
-       Giá trị bảo toàn khi bán lại: 7
-       Phổ biến và ưa thích: 7
-       Giá trị /số tiền bỏ ra: 6.5
(Thang điểm 10) - “Digital Piano Buyer’s Guide”- Graham Howard 
 
Như vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đàn Piano điện Yamaha được đánh giá cao hơn một chút khi so sánh với đàn Piano điện Roland và rất nhiều thương hiệu đàn Piano điện khác. Quyết định chọn lựa phụ thuộc vào bạn và nhu cầu cũng như tài chính của bạn. Bạn nên đặt ra câu hỏi: bạn chơi đàn Piano để trở thành nghệ sĩ biểu diễn hay nghệ sĩ sáng tác nhạc? Bạn chỉ chơi cho vui hay chơi để đi biểu diễn cùng ca sĩ trên sân khấu? 
  • Thương hiệu nào có kinh nghiệm và kỹ thuật chế tạo đàn Piano tốt hơn?
Để đánh giá đàn Piano điện, bạn không chỉ cần nhìn vào model đàn mà bạn cũng cần xem xét về kỹ thuật xây dựng đàn Piano cơ của hãng đó. Trên thực tế, đàn Piano cơ Yamaha được đánh giá ngang bằng với Roland nhưng về công nghệ chế tạo bàn đạp thì Yamaha lại được đánh giá cao hơn.  
Một yếu tốt quan trọng khi đánh giá thương hiệu là bạn cũng có thể sử dụng "bảng xếp hạng thông số trên trang web chính thức của Yamaha và các trang web của Roland (yamaha.com và roland.com)
Cùng một khoảng giá, có những cây đàn có thể cùng tính năng như Piano điện Yamaha YDP223  và Roland RD-300GX  88 phím với hiệu ứng búa, nhiều hiệu ứng phụ, khả năng kết nối MIDI Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cây khác nhau như Yamaha YDP223 có 64 voices âm sắc, Roland RD-300GX có 128 voices. Cây YPD223 có ba bàn đạp trong khi RD-300GX chỉ có một bàn đạp duy nhất. Model YDP223 cũng đi kèm với một chiếc ghế dài và lớn.
  • Gía
Luôn xác định khoản tiền bạn có thể đầu tư và đàn Piano điện. Giá của đàn Piano điện Yamaha nói chung là rẻ hơn so với Roland. Phạm vi giá của Piano điện Yamaha dao động từ $ 300 - $ 1600.  Phạm vi giá của Piano điện Roland từ $ 1500 và $ 6000.
 
Tại sao chúng ta lại chọn Piano điện tử, đó chính là chúng ta đang lựa chọn công nghệ mới nhất phục vụ mọi nhu cầu về niềm đam mê âm nhạc vô tận. Những ưu điểm về công nghệ âm thanh và thiết kế bàn phím siêu thực, siêu bền, tích hợp rất nhiều loại tiếng Piano hay nhất thế giới và nhiều tiếng khác như guitar, string, choir, organ, v.v..CHUẨN .là cái đích mà những nhà sản xuất đàn Piano điện đang hướng tới. 

Vì thế, dù bạn chọn đàn Piano điện của thương hiệu nào thì bạn cũng nên nhớ: mọi đánh giá chỉ mang tính chủ quan và không phải lúc nào cũng đúng. Có thể với người này thì Piano điện Yamaha tốt hơn nhưng với người kia, Piano điện Roland lại tốt hơn. 
 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar... . Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

  Tiến Đạt 
 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ