30/09/2013 15:14
Trẻ tự kỉ chơi đàn Piano - tỏa sáng như một thần đồng dương cầm
Mục lục
Alternate Text

Đó là bé Ethan đến từ Westpost – Connecticut – Mỹ  .Tuy chỉ mới 6 tuổi nhưng bé đã có thể chơi đàn Piano như một nghệ sĩ Piano chuyên nghiệp. Nếu bạn lắng nghe Ethan chơi nhạc, bạn có thể thấy đây không phải là một đứa trẻ mẫu giáo bình thường, mà ở bé ẩn chứa một tài năng âm nhạc phi thường.Cũng ít ai biết được rằng câu chuyện đến với tiếng dương cầm của Ethan thật lạ. Ethan mắc chứng tự kỉ. Ông Allison Walmanrk (bố của Ethan) cho biết: “ Khi cậu bé ngồi vào chiếc đàn Piano, tất cả mọi rào cản của bệnh tật đều bị phá vỡ. Đó là điều kì diệu đối với con chúng tôi và có lẽ cũng là điều kì diệu đối với tất cả mọi đứa trẻ bị tự kỉ trên thế giới này”.
 
Lần đầu tiên Ethan chơi đàn Piano là khi tròn 1 tuổi. Mọi người trong gia đình rất ngạc nhiên và không thể tin vào tai mình khi nghe âm thanh mà bé chơi trên bàn phím Piano. Bản nhạc được bàn tay nhỏ xíu của đứa trẻ 1 tuổi bắt chước một cách hoàn hảo.
 
Thời gian sau, Ethan chơi các bản nhạc của : Elton John, The Beatles, chơi Cold, Adele, Beethoven và Motzart. Sẽ không ai biết được tài năng của bé cho đến một hôm bà Mike (mẹ của Ethan) tải lên YouTube một đoạn video Ethan chơi bản nhạc của Billy Joel
 
Sau 4 hôm lượt truy cập tăng lên một cách chóng mặt, hơn 1 triệu người đã đăng kí để theo dõi và xem các video của bé. Nhờ đó Ethan có rất nhiều người hâm mộ, trong đó có thần tượng của mình: Billy Joel. Ông đã gửi một bức thư cho bố của Ethan, trong đó Billy Joel đã viết: “ cậu bé chơi tốt hơn tôi”
 
Hiện nay bố mẹ của Ethan cho biết, họ đang cố gắng tổ chức những buổi biểu diễn Piano để kêu gọi sự quan tâm của nhiều người đối với trẻ tự kỉ, đồng thời động viên các bậc phụ huynh không từ bỏ hy vọng chữa bệnh cho con.
 
Số tiền nhận được từ những buổi biểu diễn và từ các nhà tài trợ sẽ được bố mẹ của cậu bé quyên góp cho tổ chức nghiên cứu về bệnh tự kỉ có tên là:  " Autism Speaks ". Và ông Allison Walmanrk cũng rất hi vọng những đứa trẻ bị tự kỉ sẽ có được cảm hứng từ âm nhạc như Ethan để có thể giao tiếp với xã hội bằng âm thanh của đàn dương cầm.
 
Tiến Đạt (tổng hợp)
 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ