CTKM NCTD T6Chuyển địa điểm
26/03/2021 18:13
Tự học đàn Ukulele – Những điều cơ bản cần ghi nhớ
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo một số thông tin qua bài viết “Tự học đàn Ukulele – Những điều cơ bản cần ghi nhớ” dưới đây.

Mua đàn Ukulele và tự học chơi là phương án nhiều người lựa chọn khi tìm đến với loại nhạc cụ này. Thực tế, tự học đàn Ukulele không phải việc quá khó vì cấu tạo đàn đơn giản và cách chơi cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên để có thể học chơi thành công đòi hỏi bạn cần có sự nghiêm túc và đầu tư thời gian nhất định. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tham khảo một số thông tin qua bài viết “Tự học đàn Ukulele – Những điều cơ bản cần ghi nhớ” dưới đây.

Nghiêm túc với việc học đàn

Nhiều người đến với đàn Ukulele vì cảm thấy loại nhạc cụ này nhìn dễ thương và có vẻ dễ học chơi. Nhìn cách người khác biểu diễn dễ dàng khiến nhiều người lầm tưởng sẽ không cần mất quá nhiều công sức để có thể học đàn Ukulele thành công. So với nhiều loại nhạc cụ khác thì đàn Ukulele không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự mình học chơi. Tuy nhiên, cho dù là bất cứ loại nhạc cụ nào thì việc học chơi cũng sẽ có những yêu cầu về nhạc lý, thực hành, kỹ năng nhất định. Nếu không có sự nghiêm túc thì bạn sẽ không thể tiến bộ và nhanh chóng mất đi sự hứng thú ban đầu của mình. Đặc biệt là với những người tự học thì yếu tố này càng cần được chú trọng nếu bạn muốn thành công.

Chú trọng việc học nhạc lý

Mua dan Ukulele không khó nhưng để học thành công đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư thời gian và công sức nghiêm túc. Không ít người có suy nghĩ là với loại nhạc cụ đơn giản như thế này thì không cần biết quá nhiều về nhạc lý. Cùng với đó lại có những người tự học theo phương pháp “bắt chước” những video được đăng tải trên Youtube. Lời khuyên dành cho bạn là: nếu như thực sự muốn học đàn ukulele thì hãy chú trọng đến việc học nhạc lý. Khi biết và hiểu rõ về nhạc lý cơ bản, bạn sẽ có thể xử lý bản nhạc một cách linh hoạt và chắc chắn. Điều này tạo nên sự khác biệt so với những ai chỉ luyện tập theo từng video các bản nhạc mà không có bài bản gì.

Không học… nhảy cóc

Một vấn đề khác nhiều người gặp phải chính là cảm thấy việc luyện tập ở bài này quá chán và ngay lập tức muốn… nhảy qua bài khác. Đây là điều tối kỵ trong học nhạc cụ nói chung và đàn Ukulele nói riêng. Việc “nhảy cóc” này khiến quy trình bị thiếu và những kỹ năng của bạn cũng vậy. Điều này dẫn đến việc đôi khi bạn có thể chơi được những bản nhạc khá khó nhưng sẽ không có được sự mượt mà, cuốn hút như mong muốn. Chính vì vậy, hãy đảm bảo bạn học chơi đàn Ukulele theo đúng quy trình từ dễ đến khó và luyện tập một cách nhuần nhuyễn trước khi chuyển bài.

Đừng quên bồi dưỡng cảm xúc

Để tự học chơi đàn Ukulele đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, sẽ thật tệ nếu bạn bắt đầu với một loại nhạc cụ bằng sự yêu thích, hứng thú nhưng lại phải mỗi ngày vật vã với những kiến thức khô khan, bài tập nhàm chán. Chính vì vậy, đừng quên bồi dưỡng cảm xúc và có những khoảng thư giãn với cây đàn Ukulele của mình. Hãy chọn học chơi đàn ở một không gian mang đến sự thoải mái cho bạn.

Tự học đàn Ukulele – Những điều cơ bản cần ghi nhớ hy vọng đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhac cu chinh hang trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, ban dan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh