19/05/2015 08:41
Tư vấn chọn đàn Piano lớn (Grand Piano)
Mục lục
Alternate Text

Mọi người có thể sử dụng cây đàn Grand Piano để làm vật trang trí cho không gian thêm sang trọng, hoặc để chơi đàn thường xuyên.

Dù bạn sử dụng đàn Grand Piano cho mục đích gì thì cũng nên chú ý một số điểm cần xem xét trước khi mua hàng

 Đàn Piano Yamaha CF6 PE


Những điểm cần lưu ý khi mua đàn Grand Piano
Một trong số những khía cạnh quan trọng nhất khi tìm mua một cây đàn Piano là
Trọng lượng
Chiều dài
Năm sản xuất
Chất lượng
Thiết kế
Nhà cung cấp.
..........
 
Trọng lượng Grand Piano
Hầu như tất cả đàn Piano lớn có trọng lượng rất nặng. Một số phiên bản mới hơn và nhỏ gọn hơn có thể được làm bằng vật liệu nhẹ hơn. Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ khi mua đàn Piano cơ loại này vì nhiều cây đàn Piano sang trọng chứa các loại gỗ cao cấp mà khó cây nào có được. Thêm vào đó, nhiều cây đàn Piano lớn sang trọng có điểm nhấn bằng kim loại rắn hoặc các vật liệu khác nên trọng lượng cao hơn Piano lớn đại trà.
 Trọng lượng là một yếu tố quan trọng để xem xét khi di chuyển thiết bị từ phòng này sang phòng khác trong một ngôi nhà. Piano có trọng lượng nặng có thể làm sàn gạch hoặc sàn gỗ bị hỏng nếu không di chuyển đúng cách.
 
Di chuyển Grand Piano
Nếu người mua không chủ động được việc di chuyển đàn hoặc không có đủ người để di chuyển một cây đàn Piano thì cũng phải xem xét chi phí di chuyển đàn Tại các thành phố lớn, thường có một số công ty chuyên về vận chuyển đàn Piano. Họ có các thiết bị thích hợp để pad thiết bị, giữ cho nó ổn định, và di chuyển đàn mà không gây ra thiệt hại. Các cá nhân quảng cáo dịch vụ vận chuyển đàn và các công ty mới mà không có thiết bị đặc biệt thì không đáng tin cậy. Bởi di chuyển một cây đàn Piano là một việc yêu cầu có đủ kiến thức và kỹ năng , cần dịch vụ chuyển đàn chuyên nghiệp hoặc trung tâm nhạc cụ chuyên bán đàn Piano
 
Kích thước Grand Piano
Hai trong số những cân nhắc quan trọng nhất khi quyết định mua đàn chính là kích thước của đàn. Những gia đình có đủ không gian để chứa cây đàn có kích thước lớn sẽ được thưởng thức chất lượng âm thanh tổng thể tốt hơn. Từ khi dây đàn thiết kế nằm ngang, giọng điệu phong phú hơn nhiều với thiết kế cũ. Cây đàn Baby Grand vẫn có một âm thanh mượt mà, và đây là mẫu đàn phù hợp với các già đình có không gian nhỏ. Bất kỳ cây đàn đàn Piano nào có kích thước dài hơn năm feet và cao hơn hai inch đều được coi là lớn. Có một loạt các kích cỡ mà Tiến Đạt đã đề cập trong bài viết trước để khách hàng tham khảo. Một số nhà sản xuất đàn piano Grand với bàn phím nhỏ gọn hơn. Một cây đàn piano kích thước đầy đủ sẽ có 88 phím, vì vậy bất cứ cây đàn nào có số phím ít hơn sẽ dành cho không gian nhỏ hơn.
 
 

Chất lượng tổng thể của Grand Piano
 
Kích thước của căn phòng, nơi Piano sẽ được đặt là một cân nhắc quan trọng. Chất lượng âm thanh và âm lượng phụ thuộc trực tiếp đến kích thước của thùng đàn Piano và chiều dài của dây đàn. Do đó, một chiếc Grand Piano có âm thanh tốt là cây đàn phù hợ với không gian và sở thích của người chơi.
Trừ vẻ bề ngoài về kích thước, sự khác biệt lớn giữa Grand Piano và Upright Piano là vị trí của thùng đàn. Trong một cây đàn Grand Piano, các dây đàn được xếp theo chiều ngang, trong Upright Piano, nó được xếp theo chiều dọc. Như vậy, bộ máy phím Grand Piano sẽ tốt hơn nhiều so với đàn Upright Piano vì tương tác với trọng lượng phím đàn
 
Cây đàn Piano lớn và mới thường đi kèm với chất lượng tổng thể tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn mua đàn Piano cũ thì bạn cần cần trọng hơn vì có nhiều cây đàn 100 tuổi chất lượng vẫn tốt do được sử dụng đúng cách và bảo trì tốt. Bên cạnh đó cũng có những cây đàn 10 năm tuổi mà chất lượng tồi do không được sử dụng và bảo trì đúng cách. Khi mua đàn Piano trực tuyến, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp một video tổng thể về thiết bị.

Lịch sử, quá trình sử dụng và dịch vụ Piano Grand
Đối với những người có kế hoạch mua một cây đàn piano cổ hoặc Piano cũ đã qua sử dụng thì nên yêu cầu người bán cung cấp ghi chép về lịch bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành của thiết bị.
 

 

Đàn Grand Piano Pearl River GP148 (cũ)

Dịch vụ thường xuyên là một phần quan trọng của chủ nhân chiếc Piano. Có ba bước cơ bản trong việc duy trì âm thanh chiếc đàn Piano của bạn: Điều chỉnh "Tuning" dây đàn, làm cho dây đàn chuẩn lại như ban đầu. "Voicing" là một thuật ngữ, đây là hành động điều chỉnh giai điệu mượt mà hơn. Điều chỉnh bộ máy phím đàn, liên quan đến cảm ứng phím của đàn Piano.
 
"Tuning" và "Voicing" là hai khía cạnh khác nhau trong việc điều chỉnh Piano, để đạt được tiêu chuẩn tối đa về hiệu suất. "Tuning" là việc điều chỉnh dây đàn Piano chính xác về cao độ và tần số. "Voicing" là việc điều chỉnh giai điệu của Piano hoặc âm thanh, được thực hiện bằng cách làm mềm hoặc cứng búa đàn và điều chỉnh các phần khác nhau của cơ chế bàn phím của đàn Piano. Bất kể cây đàn đã được Voicing từ lúc đầu, mỗi chiếc đàn Piano sẽ có được giai điệu sáng hơn, hay hơn, trong trẻo hơn theo thời gian.
 
Thiết kế bên ngoài của Grand Piano
Thiết kế bên ngoài của đàn không thực sự ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của thiết bị hoặc giai điệu. Tuy nhiên, thiết kế và trang trí họa tiết, hoa văn trên đàn Piano lại là điểm nhấn quan trọng nhất khi gia chủ chọn đàn hợp phong thủy và nội thất. Một số người có thể thích một cây đàn piano màu đen và sáng bóng cổ điển. Nhưng những người khác lại thích đàn Piano với màu gỗ tự nhiên, sơn mài đỏ .....
 
Khi tìm kiếm bạn nên xem xét khôn ngoan để suy nghĩ về cách trang trí cả hiện tại và tương lai cho phòng đặt đàn Piano. Ví dụ, một cây đàn piano với màu sơn mài đỏ có thể phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại hiện nay nhưng lại không phù hợp với một bảng màu trung tính trong tương lai. Vì vậy, nên chọn những cây đàn có màu sắc vượt thời gian, không bị lỗi mốt và dễ kết hợp.

  Tiến Đạt (biên soạn)

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, ph kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon .... Nếu bạn có nhu cầu cần mua đàn hoặc cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ