16/03/2018 14:22
Tưng bừng ngày hội sáo Recorder Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Nâng cao giáo dục âm nhạc thông qua nhạc cụ là một việc làm rất cần thiết. Vì vậy, học để chơi các nhạc cụ như đàn Organ, đàn Piano, đàn Guitar, đàn Ukulele... hay đơn giản hơn là sáo tiêu Recorder cũng là một cách đơn giản để bước vào thế giới âm nhạc đầy kỳ diệu. 

ngay-hoi-sao-recorder

“Ngày hội Sáo Recorder” vào sáng nay (15/5) đã diễn ra với sự tham dự của hơn 200 em học sinh đến từ 11 trường Tiểu học, THCS thành phố Hà Nội. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Anh, đại diện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết, ở Việt Nam, việc giáo dục âm nhạc thông qua nhạc cụ vẫn chưa thực sự phổ biến. Hiện, giáo dục âm nhạc chủ yếu tập trung vào 4 chủ đề chính: hát, tập đọc nhạc, âm nhạc thường thức và xướng âm. Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã hợp tác tập đoàn Yamaha, tiến hành những bước hỗ trợ giáo dục âm nhạc cùng nhạc cụ vào tháng 1/2016 và nhằm tới mục tiêu thay đổi “Chương trình giảng dạy” theo hệ thống sách giáo khoa mới năm 2018. 

sao-doc-recorder

Sáo Recorder là nhạc cụ đơn giản nhưng thông qua  giai điệu đẹp, tiết tấu du dương sẽ hỗ trợ học sinh trong việc cảm thụ âm nhạc tốt. Sau một năm tập luyện, đa phần các thầy cô và học sinh của 11 trường tiểu học, THCS của Hà Nội đều thấy thích thú và hào hứng với nhạc cụ này. Hi vọng "Ngày hội Recorder sẽ là một nơi giao lưu, học hỏi và trải nghiệm, thể hiện niềm yêu thích âm nhạc của tất cả học sinh. Tại ngày hội này, ông Nguyến Tuấn Anh cũng "Không ngừng mong muốn mọi trẻ em tại Việt Nam được chơi nhạc cụ."

Hiện nay, Yamaha đã và đang thực hiện việc dạy âm nhạc cùng sáo Recorder dưới hình thức “Câu lạc bộ” ngoài giờ tại ba thành phố lớn, bao gồm thành phố Hà Nội và dự kiến sẽ mở rộng khắp Việt Nam vào năm 2018.

Xem thêm: Các mẫu sáo Recorder Yamaha 

Trích phát biểu ông Nguyến Tuấn Anh

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ