29/12/2018 21:23
Tuổi thọ của đàn piano điện là bao nhiêu?
Mục lục
Alternate Text

Tuổi thọ của đàn piano điện là bao nhiêu? Dưới đây là một số cuộc sống bạn có thể tham khảo.

Đàn piano điện được coi là bước ngoặt lớn khi có thể giải quyết được những vấn đề như kích thước, cần chăm sóc cầu kỳ của đàn piano cơ. Thiết kế nhỏ gọn và bộ âm thanh sử dụng chip điện tử chính là những ưu điểm của dòng đàn piano điện Yamaha. Những cây đàn piano cơ có thể được chăm sóc và chơi tốt cả trăm năm. Vậy, tuổi thọ của đàn piano điện là bao nhiêu? Dưới đây là một số cuộc sống bạn có thể tham khảo.

 

Bảo quản đàn piano điện đơn giản

Đối với các loại nhạc cụ, việc bảo quản có vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của đàn. Đàn piano điện cũng không phải là ngoại lệ. So với những cây đàn piano cơ thì piano điện có thể bảo quản đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải chú ý lịch lên dây cho đàn piano mỗi tháng. Bạn cũng không cần lo lắng với chỗ đặt đàn quá rộng với những yêu cầu cần được đảm bảo. Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu đơn giản nhất như chỗ để đàn khô thoáng, vệ sinh nhẹ nhàng nhaftransh những va chạm. Nhiều người băn khoăn không biết tuổi thọ đàn piano điện là bao nhiêu? Độ bền của đàn piano điện có được như đàn piano cơ hay không? Điều đó phụ thuộc vào việc bảo quản cây đàn như thế nào.

 

Những vị trí đặt đàn cần tránh

So với những dòng nhạc cụ khác, đàn piano điện cần chú ý nhiều hơn trong việc bảo quản. Đàn piano điện không quá cầu kỳ trong bảo quản như đàn piano cơ nhưng người chơi cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản. Để không dễ hỏng, bạn cần đảm bảo đàn tránh được những yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, nước và cả độ ẩm. Chú ý những khu vực cần tránh như gần cửa sổ, cửa ra vào hay ngay bên dưới điều hòa. Đặc biệt, cần tránh xa những khu vực sinh nhiệt như máy tính hay lò sưởi. Đó là những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi chơi và bảo quản đàn piano điện.

 

Vệ sinh và chăm sóc đàn thường xuyên

Đàn piano điện sử dụng những con chip điện tử để xử lý âm thanh nên thiết kế chỉ có bên ngoài là giống đàn piano cơ. Đàn piano điện được coi là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích piano nhưng không có không gian rộng cũng như không có kinh nghiệm chăm sóc cây đàn piano cơ. Âm thanh cũng như những chức năng của đàn piano điện được tích hợp rất đa dạng nên nhiều người chơi lựa chọn. Từ việc chơi đàn đến vệ sinh, bảo quản đều rất tiện lợi.

Khi vệ sinh piano điện không nên sử dụng khăn ướt hoặc nước để lau mà nên dùng khăn mềm khô để vệ sinh đàn. Trước khi chơi đàn, bạn nên rửa tay và lau khô để những phím đàn không bị ảnh hưởng. Nên chơi thường xuyên để những bộ phận được vận hành tốt nhất. Điều này cũng giúp tuổi thọ của đàn piano điện được đảm bảo dài lâu.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ