08/06/2020 17:58
Xây dựng kế hoạch học chơi đàn Ukulele lý tưởng cho bạn
Mục lục
Alternate Text

Đàn Ukulele được coi là một trong những loại nhạc cụ dễ học chơi nhất được giới trẻ yêu thích và chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch học chơi đàn Ukulele lý tưởng cho bạn.

Khi bắt đầu học chơi bất cứ loại nhạc cụ nào, người chơi cũng muốn thành công và có thể chơi những bản nhạc nhuần nhuyễn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng “giục tốc bất đạt”. Việc quá vội vàng trong quá trình học có thể khiến bạn gặp những “lỗ hổng” và kỹ thuật chơi sẽ không được hoàn thiện. Đàn Ukulele được coi là một trong những loại nhạc cụ dễ học chơi nhất được giới trẻ yêu thích. Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt chuyên bán đàn Ukulele sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch học chơi đàn Ukulele lý tưởng cho bạn.

Quản lý thời gian học rõ ràng

Nhiều người có suy nghĩ chơi đàn Ukulele không quá khó nên sẽ có tâm lý… chểnh mảng trong quá trình học. Thực tế, học chơi đàn Ukulele đúng là không quá khó nhưng nếu bạn coi nhẹ và không nghiêm túc thì khả năng của bạn sẽ mãi chỉ ở vị trí “lửng lơ”. Việc quan trọng đầu tiên trong kế hoạch học chơi Ukulele bạn cần chú ý chính là quản lý thời gian học rõ ràng. Việc quản lý này vừa giúp những sinh hoạt khác trong cuộc sống và công việc của bạn không bị ảnh hưởng mà việc học chơi nhạc cụ cũng được tập trung hơn. Đây được coi là yếu tố giúp bạn rút ngắn được thời gian học chơi Ukulele đặc biệt hiệu quả.

Hiểu rõ cây đàn Ukulele của mình

Không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu xem cây đàn Ukulele của mình có kích thước, số dây, chất liệu gỗ như thế nào. Bạn không chỉ cần phân biệt sự khác nhau của Ukelele Soprano với Ukulele Concert. Việc hiểu rõ cây đàn mình định chơi bao gồm cả trọng lượng đàn, cảm giác khi cầm đàn và cầm đàn sao cho thoải mái nhất. Để việc học chơi sau này được trở nên thoải mái, bạn nên dành thời gian làm quen với cây đàn của mình. Hãy đảm bảo bạn dành đủ thời gian cho việc biết rõ nên cầm đàn như thế nào, tay đặt ở vị trí nào hay tư thế chơi đàn ra sao. Sau đó, bạn sẽ có thể trải nghiệm cùng chiếc đàn Ukulele thú vị mà không có điều gì hạn chế.

Thời gian bắt buộc cho nhạc lý

Tùy theo khả năng của mình mà bạn có thể bắt chước hoặc chơi nhạc với Ukulele theo những video hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, nếu không nắm vững được những kiến thức nhạc lý thì trình độ của bạn sẽ mãi dừng lại ở đó. Nếu không có thời gian để tìm hiểu quá nhiều về nhạc lý, bạn có thể lên kế hoạch nhất định cho việc học các hợp âm. Đối với nhiều người, đây có thể coi là phần “phiền phức” nhất trong quá trình học chơi đàn Ukulele vì nó không thú vị và tốn thời gian. Thế nhưng, hãy kiên nhẫn từng nốt nhạc và hợp âm cho đến khi bạn có thể ghi nhớ và tập chơi những bản nhạc đơn giản. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi chơi những bản nhạc nhanh và phức tạp tiếp theo.

Đừng bỏ qua một người bạn đồng hành

Muốn học chơi đàn Ukulele thành công, bạn nên lên một thời gian biểu chi tiết cho những việc mình cần làm. Việc tập luyện một cách kiên nhẫn và nghiêm túc sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng tôi xin gợi ý thêm cho bạn một “mẹo” nhỏ để việc học đàn trở nên thú vị hơn. Hãy “rủ rê” một người bạn cùng học chơi đàn Ukulele với mình. Không chỉ là người giúp bạn nghe ra những lỗi sai mà bạn còn có thể cùng chơi đàn một cách vui vẻ. Với loại nhạc cụ như đàn Ukulele thì đây quả thực là điều không thể bỏ qua.

Xây dựng kế hoạch học chơi đàn Ukulele lý tưởng cho bạn sẽ có nhiều chi tiết khác nhau tùy theo thời gian của mỗi người. Tuy nhiên, hãy cố gắng để việc học chơi bất cứ loại nhạc cụ nào cũng là trải nghiệm vui vẻ. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele TP HCM, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ