23/06/2016 08:55
Có nên nhờ giáo viên chọn đàn Piano giúp không ?
Mục lục
Alternate Text

Đàn Piano là 1 nhạc cụ có giá trị cao, bởi vậy mà khách hàng phải cẩn thận lựa chọn khi mua là điều hết sức bình thường. Nhiều khách hàng có thể nghiên cứu tìm hiểu để tự chọn cho mình 1 cây đàn tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Song không phải khách hàng nào cũng làm được điều đó. Có một số bạn không tin tưởng vào người bán hàng và thường nhờ người quen hiểu về đàn, hoặc phổ biến nhất là nhờ chính giáo viên dạy con em mình lựa giúp.

 


(Ảnh minh họa)

Có nên nhờ giáo viên chọn đàn Piano cho bé

Nhưng:
  •   Có hay không chuyện giáo viên móc nối với chủ cửa hàng để bán đàn Piano cho mình?
  •   Làm thế nào để biết được người mà mình nhờ có "quan hệ làm ăn" với chủ cửa hàng hay không ?
  •   Giáo viên or người quen mà mình nhờ có thực sự công tâm hay cũng là người "kinh doanh Piano ngầm" như một số giáo viên khác ?
  •   Làm thế nào để tự chọn đàn Piano mà không cần nhờ đến người khác ?

Trên đây là những băn khoăn của rất nhiều người khi đi mua Piano. Đa số khách hàng này đều mua đàn cho con học và nhờ giáo viên dạy đàn Piano của con hoặc nhờ người quen biết về đàn Piano đi cùng để chọn đàn. Có hay không chuyện giáo viên nhận tiền "hoa hồng" để giới thiệu khách cho cửa hàng ?
Thông thường việc chọn đàn phụ huynh không được tự tin lắm. Người mua thường có tâm lí là nhân viên chỉ lừa bạn để bán được hàng, họ thường nghĩ giáo viên chơi được đàn sẽ biết chọn đàn tốt.

 Tôi có một anh bạn cũng kinh doanh đàn Piano cũ, một lần anh kể với tôi về 2 vị khách đưa giáo viên dạy Piano của con đến xem đàn. Nhưng giữa hàng trăm sản phẩm Piano Nhật cũ mà cô giáo ấy không ưng một sản phẩm nào, cái thì chê âm thanh không hay, cái thì chê màu không đẹp, cái lại chê chiều cao đàn này không phù hợp với bé, cái thì khẳng định đã bị nối dây... trong khi  cây đàn hoàn toàn bình thường. Anh bạn tôi dám chắc các giáo viên đó rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau: "hoặc là họ muốn hướng người mua tới một cây đàn nào đó đem lại lợi nhuận cho họ, hoặc là họ quá dốt để biết thế nào là một cây đàn có dây bị nối, có soundboard bị mọt."


Tôi muốn kể câu chuyện này cho các bạn nghe bởi không thể cứ "bịt mắt" khách mà nói: Làm gì có chuyện giáo viên nhận tiền hoa hồng từ cửa hàng kinh doanh Piano. Trên thực tế thì cũng không nên ngây ngô quá, vì những môi giới kiểu "chân gỗ" thế này lĩnh vực kinh doanh nào cũng có. Nhà đất có "cò nhà đất", chứng khoán có "cò chứng khoán" đến bệnh viện còn có "cò" để mồi chài bệnh nhân sử dụng dịch vụ khám nhanh thì lĩnh vực kinh doanh Piano không thể không có những trường hợp như thế này.

Trong nhiều lần đi tìm hiểu thị trường, đôi khi tôi cũng bắt gặp những cuộc nói chuyện giữa người bán đàn Piano và "chân gỗ" như trên, về việc vị khách này hay vị khách kia trông thế mà  "gà" quá hay vừa lừa được con "gà". Nghe rất phản cảm, vô tâm và không có trách nhiệm. Vì thế bạn nên tỉnh táo để không biến thành "gà" trong mắt giáo viên và người bán hàng.

 Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến một số giáo viên rất có tâm và không vụ lợi

Nói như vậy cũng không thể không kể đến một số giáo viên rất nhiệt tình, họ đi xem đàn giúp cho người quen của mình và xem có trách nhiệm, đàn tốt nói tốt, đàn bị lỗi nói đàn bị lỗi, đàn có âm thanh như thế nào nói như thế chứ không có kiểu sang cửa hàng này thì cái gì cũng khen mà qua cửa hàng khác thì cái gì cũng chê.
 

Những giáo viên này thường thì họ rất trung thực, hay nói hay, dở nói dở, không biết nói không biết (chứ không tỏ ra biết tuốt). Thậm chí có giáo viên còn sợ mang tiếng là không khách quan, sợ bị phụ huynh học sinh hiểu lầm là mô giới nên không đi cùng hay có mặt cùng người mua đến những địa chỉ bán đàn mà chỉ giúp phụ huynh cần mua đàn những thông tin cần xem xét.

Họ không cần "hoa hồng", những gì họ làm ở đây hoàn toàn vì sự yêu thích với cây đàn Piano cơ, theo họ việc giúp các bạn cũng là cơ hội để cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm, và họ coi như thế là ĐỦ. Trong vai trò là một người kinh doanh nhạc cụ, tôi rất kính trọng và qúy mến những thầy cô giáo, những người tư vấn có tâm và không vụ lợi như trên. Nếu các bạn đi mua đàn cùng các thầy cô giáo này, chắc chắn chúng tôi sẽ có chút quà cho thầy/cô theo đúng nghĩa của nó.

Giáo viên dạy giỏi chưa chắc đã là người chọn đàn giỏi.

Giáo viên Piano là những người được đào tạo để chơi Piano (nghệ sỹ) và giảng dạy Piano (sư phạm), và nó khác hoàn toàn với lĩnh vực chọn đàn hay kiểm tra đàn (chuyên về kỹ thuật Piano ). Vậy nên mới có nhiều trường hợp các bạn nhờ giáo viên dạy đàn giỏi đi chọn đàn dùm.
 
co nen nho co giao mua dan piano giup

Bạn nên biết một người thường xuyên dùng Piano không có nghĩa là họ hiểu biết đầy đủ về nó. Giống như bạn coi ti vi hàng ngày nhưng chưa chắc bạn đã biết cách kiểm tra xem ti vi nào đã từng bị sửa chữa và ti vi nào thì còn nguyên. Huống chi đàn Piano cơ là cây đàn cực kỳ phức tạp với hàng nghìn chi tiết nhỏ. Nếu không có chuyên môn và hiểu biết đầy đủ về nhạc cụ này thì không thể kiểm tra. Do đó, bạn cần biết việc kiểm tra, căn chỉnh, phục chế đàn Piano thuộc về chuyên ngành kỹ thuật và nó khác với việc soạn nhạc, chơi đàn Piano của các nhạc sỹ, giáo viên.

  Quan điểm của Tiến Đạt trong việc nhờ giáo viên chọn đàn

Trong suốt quá trình bán hàng, Tiến Đạt cũng đã gặp rất nhiều giáo viên chọn đàn giúp học sinh. Đa số họ rất công tâm, không vụ lợi, nhưng cũng có vài trường hợp giáo viên đi cùng khách và chê tới tấp sản phẩm đàn Piano Nhật cũ.  Lúc đầu thì tôi thấy ngạc nhiên, nhưng sau khi khách xem đàn thì tôi biết: à, thì ra là "chân gỗ".

Trên thực tế, đàn Piano Nhật cũ khá đồng đều và tôi cũng nghe ông Chủ tịch một Công ty mua bán đàn Piano cũ uy tín của Nhật nói: " Nói đến truyền thống thì hãy nói đến Yamaha, nói đến kỹ thuật thì hãy nói đến Kawai". Vì vậy, giữa những cây đàn Piano cơ Yamaha cũ, Piano Kawai cũ và rất nhiều cây đàn ngoài dòng khác không thể có chuyện không ưng một cây đàn nào.

 Nhận xét của giáo viên về tiếng đàn này hay, tiếng đàn kia dở cũng làm tôi thấy có phần không đúng. Âm thanh của Piano cũng tựa như món ăn trong lĩnh vực ẩm thực, còn phải tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Mỗi dòng nhạc người ta sẽ thích một loại âm thanh khác nhau. Thế nên, sở thích đối với một cây đàn của người chơi nhạc Jazz khác với sở thích của một người chơi nhạc cổ điển, đó gọi là "gu". Không có âm thanh hay hay dở mà chỉ có âm thanh lỗi, vì vậy mới có những cây đàn có thể bạn cho rằng nó "không hay" nhưng người khác lại thích và ca ngợi âm thanh của nó cực hay.  Vậy mới có câu: "cái đẹp nằm trong đôi mắt của kẻ si tình".
Bên cạnh đó cũng có nhiều giáo viên làm việc với chúng tôi trước khi dẫn khách đến mua. Trong trường hợp này Tiến Đạt cũng trao đổi thẳng thắn về quan điểm kinh doanh bên mình, đó là:

"Chúng tôi muốn bán sản phẩm nhưng điều chúng tôi muốn hơn là GIỮ UY TÍN cho Tiến Đạt và cho cả giáo viên. Hiện nay, việc tìm hiểu về đàn Piano không khó, giá của Piano cũ cũng tùy thuộc vào giá trị còn lại, vào năm sản xuất, và cũng có những khung giá nhất định để khách hàng tham khảo. Vì vậy, để khách mua đắt thì cả Tiến Đạt và giáo viên đều mất uy tín. Chúng tôi rất cảm ơn giáo viên đã tin tưởng và nếu có duyên mua hàng thì chắc chắn Tiến Đạt sẽ có món quà nhỏ cảm ơn giáo viên theo đúng nghĩa.

Một cây đàn Piano Nhật cũ khi đến tay khách hàng, Tiến Đạt lãi từ 1-200$, nhưng có những cửa hàng kênh giá và chiết khấu cho giáo viên vài trăm $ đến 1.000 $. Điều này thì chúng tôi không làm được và cũng không bao giờ muốn làm."


  Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn

"Giá cả cạnh tranh, công khai" là điểm mấu chốt mà Tiến Đạt muốn các bạn đặc biệt quan tâm khi chọn Piano. Để tránh tình trạng mua đàn không đúng giá, chúng tôi khuyến khích khách hàng "Mua ở những công ty có website công khai giá, vì khi đã công khai rồi thì giáo viên hay môi giới khó mà đẩy giá lên được."

Bên cạnh đó, một số bạn biết rằng cửa hàng và giáo viên có quan hệ với nhau nhưng bằng lòng với việc giáo viên được trích phần trăm khi mình mua đàn và coi đó là "quà" đương nhiên giáo viên nên được nhận. Tôi không đồng tình với quan điểm này và cũng khuyên bạn nào có suy nghĩ như trên thì nên nghĩ lại. Nếu đó là một chút quà nhỏ, như một món quà cảm ơn của cửa hàng đến giáo viên thì được nhưng nếu món "quà" đó lên đến  vài trăm hay hàng ngàn đôla cho một cây đàn cũ mà bạn mua thì không nên. Nếu tôi là bạn trong trường hợp này, tôi nghĩ mình thành "gà" thật sự trong mắt giáo viên và người bán đàn rồi.  

Để hạn chế tình trạng mua đàn kém chất lượng các bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu về một chiếc Piano cơ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Không khó để tìm ra những thông tin này, bạn có thể đọc trong các bài viết "Mẹo hay để chọn đàn Piano cũ đơn giản" của chúng tôi hoặc tìm hiểu qua các video trên Youtube.

==> KL: Mong các bậc phụ huynh (đặc biệt là những ai chưa từng tiếp xúc với Piano cơ) - Nên chọn những nhà cung cấp có tên tuổi và uy tín để gửi vàng. Đừng giao phó toàn bộ cho những người quen mà mối quan hệ gắn bó lại chỉ hoàn toàn nằm ở vấn đề công việc.

Tiến Đạt: Đại lý bán đàn Piano uy tín

nhac-cu-tien-dat

nhac-cu-tien-dat

Đội ngũ nhân viên Tiến Đạt luôn sẵn lòng hỗ trợ tối đa cho bạn

Nhạc cụ Tiến Đạt cam kết

  • 💎 Nhạc cụ chuẩn chính hãng
  • 💎 Giá tốt nhất
  • 💎 Nhiều ưu đãi liên tục, hỗ trợ trả góp nhanh nhất
  • 💎 Lắp đặt miễn phí, Free vận chuyển các quận nội thành HN và TP. HCM bán kính 10 Km.
  • 💎 Bảo hành chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7
  • 💎 Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thầu nhanh nhất & miễn phí ...cùng rất nhiều chính sách cho dự án trường học và đại lý.

Tại Tiến Đạt chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 100% và miễn phí hoàn toàn về kinh nghiệm chọn, lắp đặt đàn cho hệ thống trường học, trung tâm đào tạo nhạc. Đồng thời, với những dự án nhạc cụ cho trường học, Tiến Đạt cũng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để hỗ trợ lắp đặt hoàn thiện tận nơi và kiểm tra kỹ, xử lý sự cố phát sinh 24/7 cho tất cả trường học trên địa bàn Hà Nội, TPHCM cùng các tỉnh thành lân cận. Với tỉnh xa, chúng tôi sẽ lắp đặt trong ngày & hỗ trợ sau 4 - 6 giờ khi nhận được thông tin. 

nhac cu tien dat

dan organ truong hoc, Organ hoc sinh

dan organ truong hoc, organ yamaha e373

organ e373 gia re, organ du an, organ hoc sinh

nhac cu tien dat

nhac cu tien dat

nhac cu tien dat amly

amly gia re

Nhờ luôn cập nhật các sản phẩm đàn Ukulele, Guitar, Organ, Piano... mới nhất, hàng luôn sẵn sàng chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp chọn đàn Piano hiệu quả, phù hợp với từng cấp học với chi phí đầu tư thấp nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ