13/06/2024 15:37
Học Guitar điện có khó không? Lộ trình học Guitar điện
Mục lục
Alternate Text

Guitar điện là một trong số những dụng cụ được ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên, khi mới bắt đầu, không ít người sẽ có câu hỏi: học Guitar điện có khó không? Trên thực tế, học đàn guitar điện không quá khó nếu chúng ta kiên trì tập luyện và có đam mê. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu lộ trình học Guitar điện cho người mới bắt đầu. 

1. Học Guitar điện có khó không?

Trước hết, cần khẳng định rằng học Guitar điện sẽ khó hơn học đàn Guitar Acoustic với một số lý do sau:

 • Âm thanh phát ra từ một chiếc đàn Guitar điện sẽ rất dễ nhận biết lỗi sai do khả năng nhạy của dòng này. Chính vì vậy, để kiểm soát không phát sinh lỗi, người chơi cần hết sức tập trung cao độ.

 • Tiếp theo, hầu hết những người chơi đều cho rằng kỹ thuật sử dụng khi đánh Guitar điện sẽ khó hơn nhiều với loại Acoustic. Trong đó, kỹ thuật đẩy dây là phần khó nhất. Dây đàn Guitar điện có độ nhẹ, đòi hỏi người chơi có kỹ thuật rất cao mới có thể kiểm soát không bị trật nốt. 

 • Guitar điện sẽ cần một khoản đầu tư tiền bạc cũng như thời gian, không gian nhiều hơn. Những vật dụng để có thể trở thành một tay chơi Guitar điện thứ thiệt ít nhất phải có dây cáp, bao đàn, ampli. Không gian rộng lớn là điều kiện cần cho các buổi tập với đàn Guitar điện giúp việc cảm âm và hòa mình cùng nhạc điệu tốt nhất. 

Mặc dù với rất nhiều khó khăn và lưu ý, việc chinh phục Guitar điện vẫn hoàn toàn là có thể nếu tập trung và chăm chỉ luyện mỗi ngày. 

>>>> XEM THÊM: Các mẫu đàn Guitar điện Yamaha chính hãng, giá tốt

2. Lợi ích khi học Guitar điện

Có rất nhiều lợi ích đem đến khi học Guitar điện:

 • Sự kiên nhẫn là một trong số những lợi ích đầu tiên của dòng nhạc cụ này. Để chơi được đàn Guitar điện đòi hỏi người chơi cần có sự đầu tư về thời gian, sự kiên trì qua năm tháng. Việc rèn luyện cho bản thân sự kiên nhẫn trong việc đánh đàn sẽ giúp người chơi thêm phần kiên trì, không sợ trở ngại. 

 • Trí nhớ được phát triển là lợi ích thiết thực được khoa học chứng minh khi học Guitar điện. Trí nhớ của người học đàn Guitar điện có thể tốt lên trông thấy sau chỉ 1 đến 2 tháng luyện tập. Cuộc sống trong thế giới âm nhạc có thể kích thích khả năng ghi nhớ ở mỗi chúng ta. 

 • Sự phối hợp được cải thiện. Chơi đàn guitar điện không phải chỉ chơi một mình, mà còn có thể chơi theo đội, nhóm. Chính vì vậy, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các âm thanh với nhau có thể được cải thiện khi luyện tập bộ môn này. Hơn nữa, sự kết hợp giữa những ngón tay giúp bộ não được học cách phản xạ tốt hơn nhiều phần. 

 • Thể hiện bản lĩnh và cá tính: phần lớn những người chơi đàn Guitar thường có cá tính mạnh mẽ, màu bản sắc âm nhạc riêng biệt. Thông qua những tác phẩm, âm thanh của bản nhạc, người chơi được thả cái tôi trong chính những nốt nhạc mà mình đang tạo lên. 

 • Ngoài ra, việc học và chơi Guitar điện còn có thể giúp giảm stress, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể. Còn gì tuyệt vời bằng được đắm chìm trong những bản nhạc mà bản thân yêu thích. Một giai điệu hay có thể khiến ta cảm thấy thoải mái, thư giãn vô cùng

 • Tăng cường các mối quan hệ, và có nhiều cơ hội: Không phải ngẫu nhiên mà những người chơi đàn thường có rất nhiều mối quan hệ. Khi âm nhạc kết nối các tâm hồn, sẽ tìm được sự đồng điệu trong cảm xúc, từ đó nhiều mối quan hệ được rộng mở, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp nhanh chóng. 

>>>> XEM NGAY:  Download tài liệu tự học đàn Guitar miễn phí cho người mới

3. Lộ trình học Guitar điện cho người mới bắt đầu

Để có thể đánh Guitar điện tốt, cần có một lộ trình học bài bản, chi tiết:

3.1 Lên dây đàn thật chính xác

Đây là bước đầu tiên mà bất cứ người chơi đàn Guitar nào muốn giỏi cũng phải làm tốt. Việc lên dây đàn thật chính xác ngay từ ban đầu sẽ tạo cho người chơi cảm được nhạc tốt hơn. 

 • Cây đàn Guitar khi được lên dây chính xác sẽ cho âm thanh chuẩn. Ngược lại, những chiếc đàn Guitar không được lên dây chuẩn sẽ cho âm thanh chỉ ổn ở dây thấp, còn đến nốt cao sẽ lạc âm rất nhiều. 

 • Một cây đàn Guitar được lên dây chuẩn còn khiến người chơi có cảm giác thoải mái và dễ cảm thụ âm hơn. Việc phải chơi với một cây đàn không lên dây chuẩn vừa làm mất tinh thần vừa khiến tay sẽ có cảm giác đau sau khi chơi lâu. 

học guitar điện có khó không

Lên dây đàn thật chính xác - bước đầu tiên khi chơi Guitar điện

>>>> THAM KHẢO THÊM:  Bảng giá Guitar Cordoba | Guitar Cordoba giá rẻ |Guitar Tây Ban Nha

3.2 Cảm nhạc bằng tai khi đánh Guitar điện

Nắm bắt khả năng nghe và cảm nhạc bằng tai khi chơi Guitar điện là yếu tố quyết định thành công của bộ môn này. Lắng nghe một cách cẩn thận, cảm nhận âm nhạc bằng chính đôi tai của mình, từ đó chỉnh kỹ thuật và tạo ra hiệu suất cao nhất. 

3.3 Nghe và lặp đi lặp lại

Kỹ năng nghe là một trong số những yếu tố tiên quyết giúp cho sự thành công trong việc chơi nhạc Guitar điện. Nghe càng nhiều càng tốt và cố gắng lặp đi lặp lại. Đừng chỉ nghe những bản nhạc dễ và quen thuộc bởi điều đó sẽ hạn chế khả năng của chính bạn. Hãy nghe cả những bài ngẫu hứng, hay sự kết hợp tùy ý của những người chơi đàn chuyên nghiệp khác. 

3.4 Luyện ngón khi học Guitar điện

Không chỉ Guitar điện mà bất cứ loại nhạc cụ có dây nào khác thì việc luyện ngón là điều cần thiết. Dành thời gian để luyện tập mỗi ngày chính là bí quyết giúp người bắt đầu chơi Guitar dần tự tin và đánh đàn tiến bộ nhanh chóng. 

học guitar điện có khó không

Luyện các ngón tay khi chơi Guitar điện là điều vô cùng cần thiết

3.5 Tập các hợp âm

Các hợp âm nên được tập từ dễ đến khó. Việc nắm chắc các hợp âm là một phần quan trọng không thể thiếu cho sự thành công của việc chơi thạo đàn Guitar. Cố gắng luyện tập các hợp âm hàng ngày, dành nhiều thời gian nghiên cứu và cảm nhận, chính là điều mà một người mới chơi hay đã chơi lâu phải tạo thói quen mỗi ngày. 

3.6 Hạn chế sử dụng Stompbox khi luyện tập

Stompbox là một trong những cách chơi khiến kỹ thuật tốc độ nhanh rất tuyệt vời, tuy nhiên điều này lại vô tình che giấu những lỗi khi tập luyện và làm người mới chơi có thể không phát hiện ra. Chính vì vậy, lời khuyên cho những người mới bắt đầu bộ môn này chính là không nên sử dụng Stompbox khi tập luyện. Một âm thanh trong trẻo, khiến bạn nghe rõ chính là bí quyết để việc tập luyện phát triển hơn mỗi ngày. 

3.7 Chăm chỉ luyện tập

Lời khuyên cuối cùng chính là chăm chỉ luyện tập. Chỉ khi chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, người học mới có thể tiến bộ và đánh đàn Guitar điện giỏi. Việc dành ra một quỹ thời gian nhất định trong ngày, trong tuần để luyện tập sẽ khiến người chơi có hứng thú và nhanh đạt được kết quả hơn. 

>>>> THAM KHẢO NGAY:  Bảng giá đàn Guitar TAYLOR| Các loại Guitar Taylor giá rẻ| Đại lý Guitar

4. Tự học Guitar điện có được không?

Guitar điện hay bất cứ bộ môn dụng cụ âm nhạc nào thì chỉ cần có sự đam mê, kiên trì và học hỏi thì đều có thể tự học. Việc tự học không chỉ có một không gian riêng do chính bản thân tạo ra mà còn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, việc tự học sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn so với đi học ở trung tâm hoặc học 1:1 với thầy cô giáo chuyên ngành đi kèm. Chính vì vậy, nếu quyết định tự học, cần có sự kiên trì rất lớn. Còn nếu muốn chuẩn chỉnh và không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các khóa học online hoặc trực tiếp để có thể được hướng dẫn tỉ mỉ, chuyên nghiệp. 

học guitar điện có khó không

Tự học Guitar điện có được không?

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tổng hợp  Đàn Takamine Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất

5. Guitar điện và Guitar thùng cái nào khó hơn?

Thật khó để có thể biết học Guitar điện hay Guitar thùng khó hơn bởi tùy thuộc vào từng học viên. Tuy nhiên, về cơ bản thì việc học và chơi thành thạo Guitar điện có phần khó hơn một chút xíu. Cả 2 bộ môn này đều có những điểm khác biệt, khiến người chơi thích thú:

 • Về mặt âm thanh: Guitar điện cho âm thanh sống động, lớn hơn Guitar thùng do sử dụng sự trợ giúp từ ampli. 

 • Công nghệ âm nhạc khiến Guitar điện có lợi thế hơn. Với sự hỗ trợ từ công nghệ và các thiết bị âm thanh khác, Guitar điện cho âm thanh đa dạng, sáng tạo hơn. Trong khi đó, guitar thùng lại có âm thanh freestyle và thiên về kỹ năng nhiều hơn. 

 • Về mặt kỹ thuật, Guitar điện tập trung vào solo, lead guitar và riff trong khi đó Guitar thùng đệm hát, fingerstyle và chơi các bản nhạc có cấu trúc không quá phức tạp. 

 • Phong cách biểu diễn của 2 loại nhạc cụ này cũng có điểm khác nhau. Guitar điện thường sử dụng trong các ban nhạc có thiên hướng sôi động như Rock trong khi đó Guitar thùng thiên về mảng Acoustic, nhẹ nhàng hơn đôi chút. 

Như vậy, việc học Guitar điện hay Guitar thùng khó hơn còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, khả năng cảm nhạc và đam mê của mỗi người. Mỗi loại đều có những ưu điểm cũng như đặc trưng riêng. Việc theo đuổi và quyết định chơi loại nào tùy thuộc vào sở thích, phong cách của mỗi người. 

học guitar điện có khó không

Học Guitar điện hay Guitar chống khó hơn - câu trả lời tùy thuộc vào sở thích mỗi người

6. Địa chỉ mua Guitar điện giá rẻ, uy tín

Ngoài chăm chỉ, kiên trì thì việc sắm cho bản thân một chiếc đàn Guitar điện chất lượng là điều cần thiết. Để có thể mua một chiếc đàn Guitar điện chuẩn, giá rẻ cần lựa chọn một địa chỉ uy tín. Nếu đang có nhu cầu mua một chiếc đàn Guitar như thế, thì địa chỉ Nhạc cụ Tiến Đạt chính là nơi khách hàng cần ngay lúc này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về nhạc cụ, là đối tác cung cấp các nhạc cụ cho các đại lý nổi tiếng, nhạc cụ Tiến Đạt tin chắc rằng sẽ trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng. 

học guitar điện có khó không

Nhạc cụ Tiến Đạt - địa chỉ uy tín cung cấp Guitar điện chính hãng

>>>> ĐỌC THÊM:  Địa chỉ mua đàn Guitar Hà Nội giá rẻ, chính hãng

học guitar điện có khó không

Guitar điện Nhạc cụ Tiến Đạt được đông đảo khách hàng yêu thích 

Qua bài viết hôm nay, nhạc cụ Tiến Đạt đã cùng chia sẻ với bạn đọc và giải đáp học Guitar điện có khó không. Chăm chỉ, cần cù và sự quyết tâm rèn luyện chính là chìa khóa dẫn người học đàn Guitar đến thành công. Trên con đường thành công đó, luôn có nhạc cụ Tiến Đạt - nơi cung cấp các sản phẩm âm thanh chính hãng đồng hành cùng khách hàng. Nhạc cụ Tiến Đạt - đánh thức đam mê. Liên hệ ngay:

 • Phía Bắc: Ms. Diệp (0981174788), Ms. Diệp (090.321.6609), Huyền (Bán Sỉ) (0904.82.1381)

 • Phía Nam: Giang (0938.770.002), Thái (0909 015 886), Oanh (Bán Sỉ) (0904.83.1381)

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ