19/05/2015 07:30
Top 5 mẫu đàn Pianos Digital tốt nhất năm 2015
Mục lục
Alternate Text

Bạn đang tìm mua đàn Piano điện và bạn băn khoăn không biết những model đàn nào được đánh giá cao nhất trong năm 2015 ? Hãy để Nhạc cụ Tiến Đạt liệt kê và lên danh sách giúp bạn

Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 cây đàn Pianos Digital đáng mua nhất năm 2015.
   Để cung cấp cho khách hàng một cái nhìn tổng quan về 5 cây đàn Piano điện đáng mua nhất dưới đây,  chúng tôi sẽ giới thiệu một biểu đồ so sánh với các tính năng chi tiết và thông số kỹ thuật của từng model để bạn đọc tham khảo.
 

 Yamaha P105 Yamaha DGX 650 Arius Yamaha YDP V240 Casio PX850 Casio PX 150
Đánh giá trên Amazon: 9,5/10 10/10 9.8/10 9.8/10 9,4/10
Kích thước:  58,1 x 15,1 x 11,1 Kích thước:  58,9 x 21,5 x 12,8 Kích thước: 1,369mm - 852mm - 502mm Kích thước: :  59 x 15 x 16
 
Kích thước: :  40 x 10 x 20
 
Trọng lượng: 11,7kg Trọng lượng: 22,5kg Trọng lượng: 49,8kg Trọng lượng: 37,5 Trọng lượng: 20
Độ nặng bàn phím:  9,7/10 Độ nặng bàn phím: 10/10 Độ nặng bàn phím: 10/10 Độ năng bàn phím: 9,5/10 Độ nặng bàn phím: 8,2/10
Âm thanh: 9,7/10 Âm thanh: 9,8/10 Âm thanh: 10/10 Âm thanh: 9,6/10 Âm thanh: 9/10
Chất lượng sản phẩm: 9,5/10 Chất lượng sản phẩm: 9,8/10 Chất lượng sản phẩm: 10/10 Chất lượng sản phẩm: 9,8/10 Chất lượng sản phẩm: 10/10
Bảo hành: 1 năm Bảo hành 1 năm Bảo hành: 1 năm Bảo hành: 1 năm Bảo hành: 1 năm

 
Nhận xét về Top 5 Digital Piano
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhận xét và đánh giá về 5 cây đàn Piano điện mà chúng tôi đề cập đến ở rất nhiều trang web cũng như diễn đàn thảo luận. Đặc biệt, nếu bạn tìm kiếm trên Amazon bạn sẽ thấy nhiều bài viết phân tích về từng mẫu đàn chi tiết và khách quan nhất của những khách hàng đã từng sử dụng. Chúng ta hãy nhìn vào 5 cây đàn Piano điện hàng đầu hiện nay. Những model này được người chơi và giới chuyên môn đánh giá cao vì đáp ứng được tất cả các tiêu chí tốt nhất của đàn Piano điện: độ nhạy cảm ứng, chất lượng âm thanh, chất lượng sản phẩm tổng thể, thông tin phản hồi của khách hàng, và giá thành phù hợp.
 

  • 1. Yamaha Arius YDP V240


Là một cây đàn Piano điện (Digital Piano) tốt, các mô hình mới của Yamaha Arius YDP như V240 và 181 đã giành được sự ca ngợi cao tại phòng hòa nhạc nổi tiếng nhất của thế giới và các cuộc thi âm nhạc. Bạn có thể đặt cây đàn Piano điện này ở bất kỳ một không gian nào trong nhà vì thiết kế đàn trang nhã và dễ kết hợp với nhiều kiểu nội thất gia đình.


Các cây đàn Arius YDP- V240 khác nhau rất nhiều với YDP-S31 và YDP- 141/142 ở chỗ nó cung cấp bàn phím rộng, các tính năng kỹ thuật số và trọng lượng phím có nhiều cấp độ hơn.  Tuy nhiên, cũng giống như YDP-S31 - YDP- V240 có bàn phím hệ GHS nên nó được phân loại ở đây. Ngoài ra, độ nhạy bàn phím này có thể điều chỉnh , do đó bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích của riêng bạn. 
 
Những cây đàn YDP- V240 sử dụng các chi tiết sóng bộ nhớ (AWP) , trong đó sử dụng công nghệ kỹ thuật số để ghi lại âm thanh ở những cường độ khác nhau. Cũng giống như khi chơi một Piano cơ, âm thanh nó phát ra sẽ khác tùy theo lực bấm phím mạnh hay nhẹ của người chơi.  Với Stereo Sampling AWP động , các sắc thái khác nhau của âm thanh phát trên một piano âm thanh được ghi lại và nhân rộng trong YDP- V240 . Hơn 500 voice khác nhau có sẵn, và một số âm thanh của nhạc cụ trống. 
 
 YDP- V240 cũng cho phép bạn ghi lại sáu phiên bản khác nhau của cùng một bài hát và sắp xếp chúng lại với nhau > sau đó phát lại cùng một lúc > do đó bạn có thể nghe một dàn nhạc đầy đủ của một bài hát mà bạn đã ghi lại. Model này cũng có một lựa chọn thiết bị USB , cho phép bạn làm việc với phần mềm đàn piano kỹ thuật số, bao gồm cả phần mềm ghi âm, phần mềm giáo dục và phần mềm ký hiệu. Có giá giao động trong khoảng 2.000 USD, đàn piano này là nhạc cụ chất lượng cao thúc đấy quá trình sáng tạo của người chơi . 
 
Tuy nhiên, khi chúng tôi đánh giá một mẫu đàn không thể chỉ đề cập đến ưu điểm và thế mạnh, một số hạn chế nhất định của Piano điện YDP V240 vẫn là điều mà nhiều người mua đàn cần quan tâm. Hạn chế lớn nhất của mẫu đàn này chính là trọng lượng quá nặng so với nhiều mẫu đàn Piano điện khác. Với trọng lượng tổng thể của đàn, sẽ vất vả hơn cho khách hàng khi cần chuyển đàn đến địa điểm khác, nếu bạn gặp khó khăn về vấn đề này bạn có thể liên lạc với nhạc cụ Tiến Đạt. Đội ngũ kỹ thuật viên và đội ngũ chuyên vận chuyển đàn giàu kinh nghiệm của trung tâm sẽ giúp bạn vận chuyển đàn Piano an toàn nhất.
Ngoài hạn chế chính là trọng lượng, Piano điện Yamaha YDP – V240 xứng đáng được đánh giá là cây đàn Piano điện tốt nhất so với các cây đàn Piano điện khác có trên thị trường. Tốt hơn so với bất kỳ cây đàn Piano đứng thẳng giá rẻ, Yamaha YDP – V240 có âm thanh, cảm giác phím gần giống như một cây đàn Piano cơ thực sự. Đặc biệt, sự phong phú về giai điệu và âm thanh tổng thể tuyệt vời đã giúp Yamaha YDP – V240 là lựa chọn vàng cho người chơi Piano

Casio PX850  là mẫu đàn sẽ mang đến cho người chơi rất nhiều trải nghiệm vì tính thực tế và mô phỏng hiệu suất của một cây đàn Piano cơ của Casio PX850 khá xuất sắc.

Đàn Piano điện Casio PX-850BK được thiết kế 88 phím bằng ngà voi và gỗ mun, công nghệ âm thanh một cách tự nhiên chưa từng thấy và sức mạnh cộng hưởng của một cây đàn Piano Acoustic. Nguồn âm Morphing AiR (kỹ xảo hòa khí âm thanh) đa chiều. Các đặc tính của nguồn âm Morphing AiR đa chiều mới được phát triển của CASIO phản ánh sự chú ý kỹ lưỡng đến từng chi tiết trong việc thể hiện những âm điệu cộng hưởng, phong phú vốn có của piano. Những thay đổi về thời gian trong giai điệu tạo ra những âm thanh mà bạn mong chờ từ piano.

 
Hệ bàn phím II kết hợp với bộ cảm biến ba trong một  cho các phím được chạm một cách tuần tự. Phím đàn bằng gỗ mun và ngà voi mô phỏng theo các ngón tay giúp chơi đàn một cách dễ dàng., tạo cảm giác sang trọng cũng như những nốt cảm ứng mượt mà của một bàn phím đàn piano. Bề mặt uốn được thiết kế tỉ mỉ hạn chế sự trượt ngón tay do đổ mồ hôi và cho cảm giác chơi hoàn hảo. Lid Simulator (nắp đậy mô phỏng) tái tạo hiệu ứng âm thanh. Âm lượng và chất lượng âm thanh thay đổi khi nắp trên một cây đàn piano được nâng lên hoặc hạ xuống.
Chuỗi cộng hưởng đạt được độ sâu, phong phú,  cộng hưởng với 88 phím. Những âm thanh được tạo bởi một piano acoustic không chỉ là âm thanh kết hợp của các phím được đánh. Sự cộng hưởng được thực hiện bằng cách chơi một giai điệu duy nhất, khác việc chơi một hợp âm để tạo các biến thể trong cộng hưởng một cách tự nhiên nhất. Điều này  cho phép người chơi kiểm soát những cộng hưởng theo ý muốn nhờ sức mạnh của sự cảm nhận, thực hiện các buổi biểu diễn với biểu cảm độc đáo của một piano acoustic.
Phím Off  Simulator tái tạo các biến thể âm nhờ việc nhả ngón tay. Độ dài vang âm và sự biểu cảm mà một cây piano tạo ra khác nhau tùy thuộc vào tốc độ mà người chơi nhả ngón tay của mình sau khi chạm vào các phím.. Damper Resonance (van điều tiết cộng hưởng) giúp có được một sự cộng hưởng đẹp tự nhiên hơn một bàn đạp.
Trong chế độ Duet, bàn phím có thể được chia thành hai dãy bằng nhau, vì vậy hai người – đa số là một giáo viên và một học sinh - có thể chơi đàn cùng một lúc.
 


Yamaha DGX650 với ưu điểm đầu tiên để bạn nhận ra chính là tính linh hoạt. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của cây đàn Piano điện tốt nhất. DGX-650 mang lại tính dễ chơi của một chiếc đàn piano acoustic thật sự với một bộ đầy đủ chức năng tự động tạo nhạc đệm và chứng năng biểu diễn tạo cảm hứng âm nhạc cho bạn dễ dàng. Mẫu PureCF mang lại âm thanh của một chiếc piano cánh Yamaha CFIIIS dùng trong hòa nhạc, được tinh chỉnh tỉ mỉ và thu mẫu trong các điều kiện được kiểm soát cẩn thận, để tái tạo giai điệu và độ cộng hưởng chân thực cho nhạc cụ tuyệt vời này với độ chính xác tuyệt vời.


 


Được phát triển để nắm bắt bản chất của một bàn phím piano cơ, bàn phím GHS (Tiêu chuẩn búa đã được xếp loại) của Yamaha mang lại khả năng biểu diễn của một chiếc piano cơ, cho phép bạn chơi đàn với các giai điệu có sắc thái và động lực học tinh tế. Thậm chí còn nhân bản độ cảm nhận của một chiếc piano cơ đã được xếp hạng với một cảm giác vững chắc trong âm trầm rồi chuyển sang nhẹ hơn, cảm giác tinh tế cho các phím trong quãng kim.
Những chiếc ghi ta, dây đàn, kèn đồng mạnh mẽ, v.v... Yamaha được hoan ngênh về sự Sống động!, Hay! và Ngọt ngào! Giọng là sự pha trộn độc đáo giữa các mẫu âm thanh nổi và đa tầng nắm bắt được bản chất của mỗi nhạc cụ, xuống cộng hưởng chân thực, biểu cảm và rung động. Loa stereo DGX-650 mạnh mẽ được đặt trong các hộp lớn và làm nổi bật các loa siêu trầm và loa cao tần riêng biệt cho âm thanh mạnh mẽ, âm trầm không biến dạng và âm kim tinh khiết với bộ kiểm soát động tuyệt vời. Ngoài ra, Yamaha DGX650 còn có những tính năng ưu viêt như:
-          Chức năng hợp âm thông minh - ban nhạc đệm hoàn hảo
-          Bộ gợi ý phong cách - Chọn phong cách theo cách dễ dàng!
-          Dọc màn hình hiển thị bảng phổ nhạc và lời bài hát dễ dàng
-          Cổng USB - truyền gửi dữ liệu kỹ thuật số, tiện lợi
-          Cổng AUX-in: để nghe nhạc thông qua loa của DGX-650 với âm thanh rõ nét.
-          Loa màn hình - hoàn hảo cho việc sử dụng trên sân khấu
 
Đây chắc chắn là một cây đàn Piano điện tuyệt vời cho những ai còn đang học đàn Piano và đang tập kỹ thuật luyện ngón Piano. Bởi tính năng Recommender của Yamaha DGX650 sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều phong cách khác nhau để bạn chọn lựa và theo đuổi. Người sử dụng trên Amazon đã cho mô hình này 4.7 / 5 sao vì tính năng tiện dụng và già thành phù hợp.
 


Yamaha P105 là đàn điện, phím tương đối nặng, 10 âm sắc (chủ yếu là tiếng của piano) , 88 phím (tương đương số lượng phím của piano thật), trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, không phải lên dây định kỳ như piano cơ, của chính hãng Yamaha nhưng sản xuất tại nước thứ 3, giá thành không đắt như piano cơ, không cầu kỳ, tương đối dễ bảo quản và sử dụng.


P-105 được trang bị USB TO HOST kết nối trực tiếp vào máy tính của bạn để sử dụng với các ứng dụng sản xuất khác nhau, giáo dục, ký hiệu và âm nhạc. Ngoài ra còn có một đường dây AUX OUT để kết nối với một card âm thanh máy tính, pha trộn giao diện điều khiển hoặc loa tuyệt vời để ghi lại hoặc thực hiện sống. Vì nó là một dòng đầu ra sự thật, các loa built-in vẫn còn trên để theo dõi như trái ngược với chuyển đổi OFF khi sử dụng sản lượng tai nghe phổ biến hơn.
Điểm nổi bật của model Piano điện Yamaha P105 chính là:
-          Giao diện thân thiện
-          Dễ sử dụng, phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả người mới tập chơi và người đã có kinh nghiệm.
-          Độ nhạy bàn phím cao và cảm giác phím gaanff giống với Piano cơ.
-          Pianist Style giúp biến các hợp âm đơn giản của bạn thành những phần đệm lôi cuốn hơn.
-          Chơi một đoạn hợp âm và Pianist Style sẽ tạo cho bạn phần đệm piano hoàn chỉnh. 10 Style cài sẵn đưa ra nhiều mức đệm phù hợp với phần thể hiện của bạn và giúp phần thể hiện của bạn trở nên tuyệt vời hơn!
Thiết kế phong cách hiện đại, chất lượng âm thanh tuyệt vời, tính năng kết nối máy tính và mức giá phù hợp của Yamaha P105 chắc chắn sẽ là điểm nhấn để người mua tìm đến với sản phẩm đặc biệt này.

 Danh sách này sẽ không được hoàn thành mà không đề cập đến cây đàn piano kỹ thuật số Casio PX150, từ đàn piano kỹ thuật số Privia dòng Casio. Với những cải tiến mới, Đàn piano điện Casio PX-150 chiếm lĩnh thị trường piano điện dành cho thành viên có mục tiêu học tập, giải trí, Đặc biệt, PX-150 thuộc dòng Privia của piano điện Casio, mang đến sự linh hoạt trong mọi không gian
 


 Các tính năng cải tiến của PX-150
-          Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II mới phản ứng bằng cách kết hợp một hệ thống với 3 cảm ứng dò chạm bàn phím liên tiếp
-          Phím đàn Mô phỏng mun đen và trắng ngà mang lại cảm giác và cảm nhận bề mặt sang trọng cũng như mượt mà khi chạm vào bàn phím đại dương cầm
-          Sự cộng hưởng sâu sắc, mỹ cảm có được khi dùng bàn đạp giảm âm ở 4 mức điều chỉnh
-          18 âm sắc chất lượng cao, bao gồm các âm của grand piano acoustic được lấy mẫu theo kiểu âm thanh nổi
-          Các hiệu ứng kỹ thuật số: âm vang (4 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), sáng, DSP (cài sẵn một số âm)
-          Tính năng bài học sử dụng 60 bài hát trong Thư viện nhạc cộng thêm 10 bài hát do người chơi cài đặt vào
-          Hai nút GRAND PIANO và nút ELEC PIANO để truy cập ngay lập tức
-          Thiết bị ghi: 2 bè x 1 bài, khoảng 5.000 nốt nhạc
-          Tự động tắt nguồn
-          Sự cộng hưởng sâu sắc, mỹ cảm có được khi dùng bàn đạp giảm âm ở 4 mức điều chỉnh
 
Âm thanh Piano điện Casio Casio PX150 được cải tiến tốt hơn kể từ khi mô hình này có 3 cảm ứng dò chạm bàn phím liên tiếp và âm thanh Morphing AiR đa chiều độc quyền nguồn âm khí của Casio. Nếu có một vài bạn không thích cây đàn này thì lý do không phải vì âm thanh mà lý do chính có lẽ vì cây đàn này khá cao, gây khó khăn cho trẻ em khi tập
 
 
 Mua đàn Piano Yamaha chính hãng, chất lượng tốt ở đâu? 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon ... và đàn Piano cơ cũ của YAMAHA,. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Guitar, dây guitar... hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

Tiến Đạt

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ